Hotline
0938 696 012

Chân dung địch thủ đáng gờm của Grab vừa tham gia Việt Nam: Là niềm tự hào startup của Indonesia, chỉ sau 3 năm trong khoảng 'zero thành hero'

14:00

Theo dự kiến, trong thời gian đến, Go-Jek sẽ mở rộng hoạt động tại khu vực Đông Nam Á và Việt Nam chính là thị trường ý tưởnrg đầu tiên. Chính là niềm kiêu hãnh của tập thể start-up lại Indonesia, vậy thì Go-Jek là gì?

Go-Jek là gì?

Go-Jek được xây dựng tham gia năm 2010 với tiền thân là công ty cung ứng phục vụ xe ủ ấp trên nền tảng dế yêu, hay còn được gọi là xe ấp ôm kĩ nghệ, hiện dẫn đầu hoạt động mua bán gọi xe với khoảng 900.000 lái xe công ty đối tác tại Indonesia. "Chỉ trong 3 năm, Go-Jek đã biến thành tổ chức kinh doanh sử dụng nhiều công huân nhất ở Indonesia, từ zero thành hero", theo chia sẻ của CEO Nadiem Makarim.

Không chỉ là dịch vụ xe ôm ấp tải hành khách, Go-Jek còn cung cấp các phục vụ khác như vận tải hàng hóa, thức uống, dịch vụ dọn nhà, chăm nom sức khoẻ, sửa xe... số đông đều vận hành duyệt ứng dụng Go-Jek trên điện thoại thông minh.

Có thể nói, việc cung ứng phổ thông loại hình dịch vụ chính là lợi thế của Go-Jek khi xâm nhập vào thị trường Việt Nam, một yếu tố mà Grab tại vn chưa có.

Hơn nữa, người dùng còn có thể nhập cuộc tham gia Go-Jek với nhân cách là đối tác làm ăn để phát triển thu nhập. Trong quá trình nhập cuộc, họ được cung cấp quyền bảo hiểm y tế, tai nạn, dịch vụ vốn đầu tư, cũng như các khoản thanh toán không người điều khiển và những lợi ích khác bỏ ra cho công ty đối tác.

Niềm tự hào start-up của Indonesia

Năm 2016, Go-Jek biến thành tổ chức kinh doanh kỳ lân trước tiên tại Indonesia được CB Insights định giá 1,8 tỷ USD. Tháng 4 năm nay, Go-Jek đã được định giá ở mức 5 tỷ USD sau khi có tin đồn vận động vốn thắng lợi trong khoảng những "gã kếch xù" như Google, JD.com, KKR, Warburg Pincus, Tencent.

Go-Jek hiện đã xuất hiện tại hơn 50 thành phố trên khắp nhân loại.

Không chỉ là "xe ấp ôm công nghệ"

Không như Grab chỉ cung ứng dịch vụ vận vận tải chuyển di, Go-Jek còn tích thích hợp hàng loạt nhân tiện ích trên vận dụng của họ. Dưới đây là các loại hình dịch vụ đó.

Go-Ride

Dịch vụ xe ôm ấp 2 bánh tương tự như UberMoto hay GrabBike rất phổ hiến tại Việt Nam. Tuy không có phổ biến đặc biệt về chức năng nhưng dịch vụ này lại có một điểm hấp dẫn đó là, khách hàng có thể "bo" thêm tiền cho đối tác làm ăn nếu họ hài lòng về dịch vụ.

Theo thống kê của Go-Jek, hiện nay có tới 400.000 lái xe đang lái dịch vụ này tại Indonesia.

Go-Car

Dịch vụ taxi kĩ nghệ 4 bánh tương tự như Grab - Uber nhưng giới hạn tuyến đường đi chỉ là 75km, có tức là họ không cung ứng dịch vụ đi xa sang các thức giấc khác như Grab - Uber.

Go-Food

Phục vụ cho các nhà hàng kinh doanh dịch vụ đồ ăn nhanh chứng nhận khiến cho đối tác với Go-Jek. Sau khi đăng ký phục vụ, khách hàng có thể thuận tiện đặt hàng trên ứng dụng, khi nhận được đơn hàng thì các nhà hàng sẽ đóng hộp và bắt đầu giao cho người đặt qua dịch vụ của Go-Jek.

Go-Send

Dịch vụ giao hàng của Go-Jek, gần giống như UberDeliver hay GrabExpress. Tại Indonesia, phục vụ này thường được tích phù hợp tham gia các trang web thương nghiệp điện tử như Lazada, Shopee…

Go-Mark

Dịch vụ mua sắm tạp hoá hàng ngày trên Áp dụng Go-Jek, người dùng chỉ cần lựa chọn những vật phẩm cần sắm và bắt đầu trả tiền ngay sau đó. Tiếp theo, các lái xe của phục vụ này sẽ tải món hàng hoá đến liên hệ của khách hàng.

Go-Box

Phục vụ đặt xe bán chuyên chở, xe chuyển vận đơn trục, và xe chuyên chở hộp đơn trục… để vận tải hàng hoá với khối lượng lớn, cần xe trọng lượng một vài tấn trở lên, dành cho các phục vụ như chuyển nhà, chuyển tổ chức kinh doanh và nhập hàng...

Go-Tix

Phục vụ sắm vé xem phim và các dịch vụ tiêu khiển gần giống khác của Go-Jek. Thay vì ở Việt Nam, khách hàng hay tìm vé xem phim online trên vận dụng của rạp hoặc ví điện tử thì ứng dụng Go-Jek lại tích phù hợp sẵn luôn thể ích này.

Go-Med

Go-Med không cung ứng bất kỳ vật phẩm y dược nào mà là kết nối người mua với hơn 1.000 hiệu thuốc tại Jabodetabek, Bandung và Surabaya (Indonesia)…Trong khoảng đó, họ có thể mua thuốc hoặc nhận giải đáp, gọi chưng sĩ đến khám tại nhà. Thuốc và trình độ bác sĩ đều được đảm bảo về chất lượng và uy tín.

Go-Life

Đây là một vận dụng hiếm hoi chuyên cung ứng các phục vụ đời sống như massage, vệ sinh, sửa xe và làm đẹp bất kỳ khi nào đối tượng mua hàng cần.

Go-Life gắn kết đối tượng mua hàng với hơn 12.000 chuyên gia trong ngành nghề vệ sinh, sửa xe, làm đẹp và trị liệu thoa bóp giàu kinh kiệm và đã duyệt thời kỳ tuyển nhân viên, đào tạo.

Go-Pay

Phục vụ thanh toán không chỉ trả tiền phần nhiều các dịch vụ của Go-Jek mà còn giúp khách hàng nạp tiền điện thoại, thanh toán, chuyển quỹ… tới các bên khác.

Go-Jek tại vn

Go-Jek đã rót hơn 500 triệu USD vào hoạt động mua bán Đông Nam Á bao gồm: vn, Thái Lan, Singapore và Philippines.

Tại vn, Go-Viet là công ti địa phương được Go-Jek đầu tư công nghiệp và chuyên môn. Hiện tại, Go-Viet đã khai triển version vận dụng trước tiên tại thành phố Hồ Chí Minh với hai dịch vụ là : Go-Bike và Go-Send.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city