Hotline
0938 696 012

Chi hơn 470 tỷ để upgrade đường Nguyễn Hữu Cảnh | MuaBanNhaDat

11:03

Sở Giao thông Vận chuyên chở TP HCM vừa phê thông qua công trình tăng cấp trục đường Nguyễn Hữu Cảnh dài 3,1 km với tổng mức đầu cơ 473 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Khu điều hành giao thông đô thị số 1 đang dò la thiết kế tòa tháp, dự định khởi công trong quý 4 năm nay và chấm dứt sau 14 bốn tuần.

Tiêu chí upgrade đường Nguyễn Hữu Cảnh

Tiêu chí của dự án là tăng cấp, giải quyết những hư hỏng trên toàn tuyến tuyến đường để bảo đảm bình an giao thông và mỹ quan thành phố, song song xây mới hệ thống cống thoát nước xử lý hiện trạng ngập hiểm nguy.

"Trong thời gian làm tòa tháp tăng cấp các con phố Nguyễn Hữu Cảnh, thành phố sẽ duy trì hoạt động của máy bơm công suất lớn - một trong những biện pháp giải quyết hiện trạng ngập nước. Khi công trình hoàn thành, tình trạng ngập nước ở tuyến đường này sẽ không còn", đại diện Sở Liên lạc Vận vận chuyển TP HCM cho biết.

Dự án sử dụng tài chính ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, một tổ chức sẽ ứng trước tiền để làm cho công trình, không tính lãi. Việc này được chấp hành theo lãnh đạo của UBND đô thị trong khoảng năm 2016.

Trục đường Nguyễn Hữu Cảnh là "rốn ngập" của TP HCM từ phổ biến năm nay. Hàng loạt dự án BĐS với hàng chục nghìn căn hộ san sát nhau hai bên các con phố được cho là một trong những nguồn cội gây sụt lún cũng như ùn tắc giao thông ở khu vực.

chi hon 470 ty de nang cap duong nguyen huu canh

Tuyến phố Nguyễn Hữu Cảnh nối huyện 1 và Bình Thạnh nhìn từ trên cao.

Để giải quyết cấp bách hiện trạng ngập, chính quyền TP HCM đã chấp thuận cho Tập đoàn Kĩ nghệ Quang quẻ Trung tự bỏ tiền (hơn 100 tỷ đồng) đầu tư máy bơm công suất lên đến 97.000 m3 mỗi giờ.

Với cam đoan "không hết ngập không lấy tiền", nhà đầu tư vận hành siêu máy bơm trong khoảng tháng 10/2017, được thị trấn bình chọn cơ bản mang đến hiệu quả và giúp xe lưu thông dễ dãi hơn.

Giá thuê máy bơm được chủ đầu tư đưa ra là hơn 24 tỷ đồng mỗi năm, kéo dài trong 7 năm. Tất nhiên, các cơ quan công dụng chỉ bắt buộc thành phố thuê với giá gần 10 tỷ mỗi năm.

Tới giữa bốn tuần 8, Công ty Quang đãng Trung gửi công văn tới Thành ủy, UBND TP HCM và các sở ngành nghề yêu cầu tạm thời ứng 30 tỷ đồng để trang trải kinh phí giả dụ không sẽ dừng vận hành máy bơm. Đương nhiên, nhà đầu tư không chiếm được phúc đáp.

Mới đây, nhà đầu tư báo cáo sẽ dừng điều hành máy bơm vì hết tiền, đề xuất Trung tâm chống ngập có giải pháp giải quyết ngập ở con đường Nguyễn Hữu Cảnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city