Hotline
0938 696 012

Có được cấp sổ hồng cho thông thường cư có sai phạm hay không? | MuaBanNhaDat

18:30

Tại TP.HCM, hàng trăm dự án phổ biến cư đã bàn giao trong khoảng nhiều năm nhưng dân cư vẫn không chiếm được sổ hồng. Lý do vì những vi phạm khi triển khai dự án của nhà đầu tư. Hiện nay, tập đoàn chức năng đang có vài phương thức cấp sổ hồng cho chung cư có sai phạm để bảo đảm quyền lợi người dân, nhưng vấn đề này không dễ dàng có thể khai triển.

co duoc cap so hong cho chung cu co sai pham hay khong

Những mâu thuẫn ở khu bình thường cư Ruby Land can dự tới sổ hồng.

Sắm phương ánh hợp lý việc cấp sổ hồng cho phổ biến cư

Theo Sở Khoáng sản và Môi trường TP.HCM, tính đến cuối 04 tuần 7/2018 có 115 dự án chung cư với 58.782 trường phù hợp đã được cấp sổ hồng cho người dùng căn hộ. Hiện còn hơn 18.800 giấy má đang chờ nộp thuế để sở ký cấp giấy và 1.885 trường hợp chưa nộp giấy tờ.vBàn về việc gỡ vướng với việc cấp sổ hồng cho tầm thường cư,ông Trằn Vĩnh Tuyến, Phó Chủ toạ UBND TP.HCM công nhận người dân vẫn còn đầy đủ phản ứng trong khâu cấp sổ hồng dù TP.HCM đã cố gắng, nỗ lực số đông.

Vì việc cấp sổ hồng cho bình thường cư, căn hộ hay một dự án phụ thuộc tham gia rộng rãi bên, từ nhà đầu tư đến các cấp liên quan, đôi lúc còn có nguyên hiền khô phía người địa phương chứ không riêng của tập đoàn cấp giấy. Bởi vậy, để giải quyết trạng thái trên, TP.HCM sẽ tập trung giải quyết lợi quyền đường đường chính chính cho cư dân, trường thích hợp nào chứng nhận cấp giấy thì cấp ngay cho hộ đó, còn những sai phạm của chủ đầu tư để xử lý sau.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho rằng, việc cấp sổ hồng cho phổ biến cư sai phạm là chủ trương hợp nhất của UBND và HĐND TP.HCM. Theo ông Châu, hiện nay ở các dự án chưa cấp sổ hồng, phần lớn người tiêu dùng đều không sai, theo thích hợp đồng mua bán họ đều đã đóng tới 95% trị giá căn hộ.Ông Châu nghĩ là về phía HoREA, hoàn toàn đồng ý với phương thức này và rất muốn sớm có văn phiên bản triển khai vì đó là điều hợp tình. Bây giờ, những căn hộ chưa được cấp sổ hồng đang là mầm mống gây ra những tranh chấp tại phổ biến cư.

co duoc cap so hong cho chung cu co sai pham hay khong

Nhiều khách hàng đóng đến 95% nhưng chủ đầu tư chưa ra được sổ.

Phối phù hợp liên ngành để khắc phục

HoREA cũng đã buộc phải Sở Xây dựng thống kê các trường thích hợp vi phãm quy định về Luật Xây đắp, Luật Buôn bán bất động sản...Sở Khoáng sản và Môi trường TP.HCM cần phải xem về các vi phạm về qui định đất đai. Sở Nguồn vốn phải xem xét các vi phạm của nhà đầu tư trong trách nhiệm thuế… Nói tóm lại là nhu yếu sự phối phù hợp liên ngành nghề để trong khoảng đó phân loại sai phạm của các chủ đầu tư.

“Ý kiến của HoREA thì các trường phù hợp xây dựng sai phép, bất hợp pháp, cơi nới thì chuyện này nên giải quyết chủ đầu tư, còn người dùng đã thi hành đúng phù hợp đồng thì nên cấp chủ quyền cho họ” - Ông Châu san sớt.

Hiện thời có một trường hợp người mua nhà đã đóng 95% giá trị căn hộ nhưng dự án lại đang bị nhà đầu tư giải chấp. Đã có những đề xuất phải cấp sổ hồng, tuy vậy nhân tố này theo các chuyên gia pháp lý là khá không dễ dàng vì nếu cấp sổ hồng thì trường hợp đối tượng mua hàng được cấp lại mang đi thế chấp ở ngân hàng A, trong khi đó, nhà đầu tư cũng đang thế chấp ở ngân hàng B, dẫn đến một của nả lại thế chấp ở 2 ngân hàng.

Chính vì vậy, TP.HCM đã có những tìm hiểu và buộc phải, những trường thích hợp chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo phải chuyển ngay cho tập đoàn công an để điều tra giải quyết theo quy định; những dự án nhà đầu tư và khách hàng mâu thuẫn có thuộc tính dân sự thì chuyển tòa án khắc phục; những dự án sai phép, vi phạm quy hoạch, không bảo đảm bình an cho cư dân thì kiên quyết giải quyết, buộc chủ đầu tư giải quyết. Tuy nhiên, những trường hợp dự án có vi phạm, nhưng không ảnh hưởng phổ thông có thể xem xét cấp sổ hồng cho dân trước rồi xử lý nhà đầu tư sau.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city