Hotline
0938 696 012

'Cuộc đua' bắt đầu trên hoạt động mua bán BĐS TPHCM cuối năm

11:02

Trong số các thị phần trên hoạt động mua bán, ông Châu nghĩ là phân khúc nhà ở dân gian, có giá vừa túi tiền sẽ vững mạnh mạnh và cùng với thị phần nhà đất trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ quản của hoạt động mua bán BĐS. Dường như đó, thị phần nhà đất cao cấp cũng sẽ sản xuất theo hướng sản xuất phong cách khác biệt, độc đáo, tích phù hợp rộng rãi nhân thể ích, dịch vụ.

Bên cạnh đó, xu hướng xây dựng khu dân cư mưu trí, tòa nhà mưu trí, căn hộ mưu trí, dùng năng lượng tái tạo, thân thiết môi trường, bình an, an toàn trước nhất là về phòng cháy chữa cháy sẽ rất được coi trọng.

Ở thị phần đất nền, ông Châu cũng cho biết giá cả của phân khúc đất nền tự phát, đất nông nghiệp phân lô trái phép sẽ đi về giá trị thực và các khu vực bị ph ân lô trái phép sẽ được rà soát theo quy định của qui định.

Nhận định về hoạt động bán hàng cuối năm, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn hoạt động bung hàng cuối năm sẽ diễn ra nở rộ, để vợt khách các công trình cũng tăng các chương trình khuyến mãi, chiết khấu cho đối tượng mua hàng.

Thực tại cho thấy, khởi đầu trong khoảng tháng 9 thị trường BĐS Thành phố Hồ Chí Minh đã có sự chuyển biến rõ rệt, số lượng dự án công bố tăng lên rõ rệt. Tại thị phần nhà liền đất, sau thời gian khá yên ắng đã có một vài công trình bắt đầu tung hàng mở bán. 

Cách đây không lâu nhất, Đông Hưng Group cũng tổ chức lễ công bố công trình Smart City tại huyện Thủ Đức. Đây là công trình đất nền ven sông, tọa lạc trên khu dân cư đô thị quy mô hơn 300.000 dân. Hay CityLand cũng vừa chính thức thông báo ra mắt khu thành phố CityLand Park Hills (Quận Gò Vấp) ra thị trường...Cũng trong bốn tuần 9, khu dân cư An Sương cũng đã ra mắt hoạt động mua bán 100 item đất nền sổ đỏ trong công trình. 

Theo quan sát, các đợt công bố cuối năm hấp dẫn hơn đợt đầu năm với nhiều chương trình giảm giá. Có thể kể tới như tại Dragon Village, khách hàng chỉ cần thanh toán 20% tổng giá trị vật phẩm sẽ được tặng ngay sổ tiết kệm 100 triệu đồng hoặc chiết khấu với tốc độ cao lên đến 15%. Được nhân thức, Dragon Village do Công ty Phú Long phát hành chính thức công bố thị trường vào đầu năm 2018. Đây là một trong những nguồn cung đất nền lẻ tẻ của khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2018.

Ở phân khúc căn hộ, hoạt động mua bán cũng chứng kiến sự cạnh tranh mạnh khỏe đến từ một lượng lớn các dự án bung hàng cuối năm. Có thể kể đến như cách đây không lâu TTC Land vừa mở bán dự án căn hộ Jamona Sky Villas (Thị xã 7). Ngày 7/9/2018, chủ đầu tư và nhà tạo ra công trình Khu phức hợp căn hộ - thương nghiệp phục vụ The Grand Manhattan đã công ty ký kết phân chia các item trong dự án. Được biết, dự án này sẽ cung ứng khoảng 1.000 căn hộ cho thị trường.

Còn theo thông tin từ Công ti CP Đầu tư Nam Long, trong bốn tuần 9 đơn vị đã ra mắt chính thức số căn hộ còn lại của một công trình ở thị xã Thủ Đức, TP HCM. Cùng thời gian này, thây mặt Nam Long cho biết, tổ chức kinh doanh cũng sẽ trưng bày những vật phẩm đầu tiên của công trình Akari City với hơn 4.600 căn hộ.

Dù rằng thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh cuối năm đã có những dấu hiệu tấp nập đương nhiên theo bình chọn của các chuyên gia hoạt động mua bán vẫn thuộc về những người dùng ở thực. Hoạt động mua bán cũng không còn bỏ ra cho chủ đầu tư lướt sóng ngắn hạn 3 - 6 tháng nữa, mà chỉ bỏ ra cho chủ đầu tư dài hạn, ít sử dụng đòn bẩy tài chỉnh.

"Vật phẩm trên hoạt động mua bán hiện nay chủ đạo bỏ ra người có ý định thực, trường vốn. Chất lượng căn hộ, căn hộ chất lượng tốt hơn và đa dạng nên khách hàng dễ chọn theo sở thích về địa lý gần nơi làm cho việc. Đất nền không còn tăng nhanh nên dễ chọn một BĐS giá tốt để đầu cơ vĩnh viễn", giám đốc một công ty bất động sản tại TPHCM bình chọn.

Tuấn Minh

Theo InfoNet


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city