Hotline
0938 696 012

Dù sụt giảm mạnh trong năm nay nhưng HoREA khẳng định thị trường bất động sản vẫn tăng trưởng tốt trong năm 2019

08:00

Đánh giá về thị trường BĐS 9 04 tuần đầu năm Hiệp hội bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) cho nhân thức hoạt động mua bán BĐS bị sụt giảm mạnh trong cả về nguồn cung dự án, vật phẩm và cả về giao dịch trên tất cả các phân khúc thị trường. 

Trong khi đó, đã hiện ra những cơn sốt ảo tổng thể giá đất nền, đất nông nghiệp, đất phân lô trái phép tại một vài khu vực trong cả nước đã hút một nguồn vốn nguồn vốn vay và tài chính phố hội không nhỏ dại, đã ảnh hưởng bị động tới hoạt động mua bán. Đến nay, tình hình sốt ảo giá đất đã được giữ vững nhưng vẫn còn phải tiếp tục khắc phục những hệ quả thụ động;

Dự báo thị trường BĐS năm 2019, HoREA cho biết về cơ bản vẫn tiếp diễn thiên hướng phục hồi và phát triển. Phân khúc căn hộ trung cấp và căn hộ bình dân vẫn là phân khúc chủ công và tạo ra vững bền của hoạt động mua bán. Phân khúc bất động sản cao cấp sẽ tập kết sự khác biệt với phổ quát một thể ích, phục vụ. Yếu tố chất lượng, thông minh, xanh, thân thiện không gian, bình an, đầu tiên là bình yên phòng cháy chữa cháy được coi trọng.

Bên cạnh đó, Bất động sản kĩ nghệ sẽ sản xuất mạnh do khuynh hướng chủ đầu tư dịch chuyển đóng gói vào nước ta, kéo theo ý định văn phòng cho thuê, căn hộ cho thuê. Điều đáng quan ngại nhất của thị trường BĐS những tháng cuối năm 2018 và trong năm 2019 là tình trạng mất cân bằng cung-cầu, do nguồn cung công trình bất động sản, nguồn cung sản phẩm bất động sản và số lượng trao đổi đã có sự sụt giảm mạnh trong 09 04 tuần đầu năm 2018. 

HoREA cũng khẳng định hoạt động mua bán bất động sản đang kỳ vọng vào những nhân tố để có thể tạo ra ổn định hơn trong năm 2019 bởi ba nguyên do. Thứ nhất là việc thực hiện hiệu quả Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí nghiệm giải quyết nợ xấu, trong đó có khoảng 60-70% được đảm bảo bằng công trình BĐS để tái khởi động các công trình này nhập cuộc thị trường.

Thứ nhì là việc thi hành chủ trương của đô thị Hồ Chí Minh về chuyển đổi 26.000 ha đất nông nghiệp thành đất công nghệ, thương nghiệp, phục vụ, đô thị theo Nghị quyết số 80/NQ-CP ngày 19/06/2018 của Chính phủ; Xây dựng đô thị mưu trí, khu đô thị thông minh phía đông; Chương trình chỉnh trang nhà trên và ven kênh rạch, xây dựng lại phổ biến cư cũ.

Thứ ba là việc chấp hành chủ trương về cách tân hồ sơ hành chính theo cơ chế chính quyền điện tử, một cửa liên thông để rút ngắn thời điểm chấp thuận công trình bất động sản. Bây chừ, hồ sơ này và thủ tục, quy trình tính tiền dùng đất công trình; cấp sổ đỏ căn hộ công trình đang bị kéo dài rất bất hợp lý

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city