Hotline
0938 696 012

Dừng nhập khẩu giết lợn trong khoảng phổ quát nước nhà có dịch tả lợn Châu Phi

23:00

Ngành thú y đủ khả năng xác định bệnh thổ tả lợn châu Phi Khẩn cấp chặn lại bệnh dịch tả lợn Châu Phi vào vietnam

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát hành vùng quê (NN&PTNT) cho nhân thức, theo thông báo của Tổ chức Thú y quả đât (OIE) về tình hình địch tả lợn Châu Phi, tại Hungary từ đầu năm 2018 đến nay đã xảy ra thổ tả lợn Châu Phi trên lợn rừng tại 2 thức giấc Heves và Szabolcs-Szatma-Berge gây chết 17 con và tiêu hủy 1 con.

Nhằm ngăn chặn thổ tả lợn Châu Phi có nguy cơ xâm nhập vào vietnam, Bộ NN&PTNT báo cáo, tạm bợ dừng du nhập giết mổ lợn và các vật phẩm giết mổ lợn có cỗi nguồn từ Hungary hiện đang có dịch tả lợn Châu Phi, vận dụng từ ngày 20-9, cho đến khi Hungary thông báo bình yên bệnh với thổ tả lợn Châu Phi theo quy định của OIE.

Ngoài ra đó, chuẩn y nhập khẩu tham gia Việt Nam đối với những lô hàng giết lợn và vật phẩm giết mổ lợn có ng uồn gốc trong khoảng các thức giấc đang có dịch nhưng đã rời Hoa phượng đỏ xuất hàng trước ngày 20-9 và đang trên phố trong khoảng Hungary đến vn.

 Dừng nhập khẩu thịt lợn từ nhiều quốc gia có dịch tả lợn Châu Phi - Ảnh 1.

Việt Nam trợ thì dừng nhập cảng giết lợn tại nhiều tổ quốc do sốt ruột dịch tả Châu Phi

Gần giống, Bộ NN&PTNT cũng đã có văn bản thông báo đến Đại sứ quán Ba Lan tại Thủ đô cho biết, sẽ lâm thời dừng nhập cảng làm thịt lợn và các item giết lợn trong khoảng non sông này.

Tại Ba Lan, từ đầu năm 2018 đến nay đã hiện ra dịch tả lợn Châu Phi tại 5 tỉnh. Thành ra, vietnam sẽ lâm thời dừng nhập khẩu làm thịt lợn và các item thịt lợn từ Ba Lan trong khoảng ngày 20-9 cho tới khi Ba Lan thông báo an toàn dịch bệnh đối với bệnh thổ tả lợn Châu Phi theo quy định của OIE. Sẽ cho phép nhập cảng nốt những lô hàng thịt lợn trong khoảng Ba Lan nhưng đã rời Cảng xuất hàng trước ngày 20-9 và đang trên đường trong khoảng Ba Lan tới vietnam.

Công ty Thú y Việt Nam sẽ đơn vị kiểm soát ngặt nghèo, bảo đảm bình an dịch bệnh nhất là bệnh dịch tả lợn Châu Phi đối với những lô hàng này.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn cũng cho biết, trong thời điểm đến đây, Bộ NN&PTNT sẽ tiếp tục theo dõi nghiêm ngặt tình tiết của bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên nhân loại, song song sẽ trợ thì dừng nhập cảng giết mổ lợn và các vật phẩm làm thịt lợn từ các nước, các vùng có dịch bệnh tả lợn Châu Phi.

Tại cuộc họp online ứng phó với bệnh thổ tả lợn Châu Phi do Bộ NN&PTNT công ty diễn ra sáng nay, 14-9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương không được chủ quan với dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, khác lạ đang vào vụ Thu Đông, nguy cơ bùng phát, lây lan dịch rất cao.

Ngoài ra đó, dịch bệnh đang diễn biến tinh vi trên nhân loại, vì vậy cần đẩy mạnh khâu phòng, nếu không khiến cho tốt sẽ ăn hiếp dọa sự sản xuất bền vững của ngành chăn nuôi và ăn hiếp dọa lớn mạnh của lĩnh vực nông nghiệp, tác động trực tiếp tới doanh thu và đời sống của nông dân.

"Hiện giờ, tình hình dịch bệnh, khác lạ là loại dịch tả lợn Châu Phi đang có nguy cơ xâm nhiễm tham gia Việt Nam. Do đó, yêu cầu các địa phương, bộ lĩnh vực không được chủ quan với loại dịch này.

Cần phải nắm bắt thông tin chính xác, kịp thời để có hướng giải quyết nanh nhất; phối hợp với các đơn vị trái đất như FAO, OIE để có tin tức nhanh, chính xác cũng như kinh nghiệm phòng, chống khi có dịch; kịp thời xử lý các loại giết thịt không rõ căn nguyên, giết nghi nhập lậu; giám sát chặt chẽ không để các bệnh truyền nhiễm qua tuyến phố tải, kiểm soát chặt khu vực biên cương trong khoảng người và công cụ vận chuyển; giám sát việc làm thịt mổ, trung chuyển lợn...", Phó Thủ tướng yêu cầu.

Theo D.L

Công an Dân chúng


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city