Hotline
0938 696 012

Facebook được bắt buộc sớm tạo dựng văn phòng thây mặt tại Việt Nam

02:00

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh quan điểm của Facebook đóng góp tham gia xây đắp hệ sinh thái số ở Việt Nam và thể hiện sự quan trọng Facebook là "người bạn thân mật" của vietnam với tỷ trọng khách hàng rất lớn.

Chiều 13/9, bên lề Hội nghị WEF ASEAN 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó chủ tịch về Chế độ công tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Facebook, ông Simon Milner.

Thủ tướng đề nghị Facebook thường xuyên trao đổi với các tổ chức của vn; cùng nhau san sớt, khắc phục những bất cập để đóng góp vào sự tạo ra của Việt Nam; song song, qua đó cũng tạo thêm cơ hội để Facebook tiếp diễn phát hành.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng buộc phải Facebook thích hợp tác ngặt nghèo với Bộ Tin tức và Truyền thông trong công đoạn hoạt động tại vn; gỡ bỏ các tin tức xấu độc, ảnh hưởng đến bình yên non sông, trơ tráo tự an toàn phố hội, và đời sống an toàn của người địa phương vietnam.

Nhì bên cũng cần tậu ra cách thức phối phù hợp kịp thời, hiệu quả và thường xuyên hơn để Facebook tạo ra lành mạnh, ngày càng đóng góp tích cực hơn vào đời sống, văn hóa và đóng góp tham gia sự tạo ra của vn.

Cùng với đó, Thủ tướng nói, Facebook cần có bổn phận đối với hơn 60 triệu account tại Việt Nam trong việc bảo đảm an toàn, bình yên, bảo kê tin tức tư nhân của khách hàng. Chính phủ vietnam luôn tạo mọi vấn đề kiện dễ ợt cho các công ty nước ngoài, trong đó có Facebook hoạt động và kinh doanh thuận tiện tại vn.

Về phía bản thân, ông Simon Milner chắc chắn Facebook sẵn sàng cung cấp vietnam trên các lĩnh vực liên quan trong kỷ nguyên số. Ông Simon Milner cho nhân thức, Facebook hiện cũng đang triển khai một số các hoạt động hỗ trợ số đông công ty tại Việt Nam như cung cấp công ty nữ, các doanh nghiệp nhỏ nhắn và vừa.

Ngoài ra đó, Facebook cũng tham gia cung cấp vn trong xây đắp Chính phủ số, kinh tế số, công dân số và hoạt động của các công ti thành lập công ty để khởi nghiệp… Dường như, Facebook cũng cung cấp cho số đông lập trình tại vietnam.

Ông Simon Milner cho biết, Facebook chuẩn bị chia sớt với vietnam về những trắc trở mà phổ biến nước nhà đang chạm mặt phải, nhất là an ninh mạng để nhị bên cùng trao đổi, bình ổn những biện pháp giải quyết, xử lý sao cho thích hợp với mỗi giang sơn.

"An ninh mạng là nhân tố cần thiết để bảo đảm cho hoạt động sản xuất SP của đơn vị và đây cũng là nội dung góp phần cải thiện môi trường đầu tư buôn bán ở Việt Nam", chỉ huy Facebook nói.

Mua bán thêm với Facebook tại buổi tiếp, Quyền Bộ trưởng Bộ Tin tức và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nghĩ là, cũng như những đơn vị khác, sự phồn thịnh của Facebook song hành với sự thịnh trị của Việt Nam. Facebook cũng như bất kỳ công ty nào buôn bán tại vietnam thì đều phải tuân hành luật pháp vietnam như trách nhiệm đóng thuế, tuân hành các yêu cầu về đảm bảo bình an, xây đắp không gian mạng lành mạnh.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng yêu cầu Facebook trên cơ sở vật chất buôn bán thành công tại vn, thì cũng nên dành một tỷ trọng thu nhập để tái đầu cơ vào nghiên cứu và phát triển (R&D) và sớm tạo dựng văn phòng đại diện tại vietnam.

Theo Nguyễn Hà

VnEconomy


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city