Hotline
0938 696 012

Giá tiến thưởng được hy vọng sẽ khởi sắc trong tuần tới

08:00

Theo kết quả điều tra của Kitco về khuynh hướng giá tiến thưởng trong tuần đến (17-23/9), nhiều phần các chuyên gia phân tách và nhà đầu tư đều phản hồi giá vàng sẽ khởi sắc.

Cụ thể, có 59% chuyên gia của Wall Street dự báo giá vàng tuần sau sẽ tăng;  6% cho rằng giá tiến thưởng sẽ giảm; 35% giữ quan điểm trung lập về giá tiến thưởng.

Giá vàng được kỳ vọng sẽ khởi sắc trong tuần tới - Ảnh 1.

Kết quả dò xét triển vọng giá tiến thưởng tuần tới. (Nguồn: Kitco News)


Trong số các chủ đầu tư tham gia điều tra online trên Main Street, có 52% nhận định giá tiến thưởng tuần đến sẽ đi lên; 33% nhận định giá tiến thưởng sẽ giảm; 16% nghĩ rằng giá tiến thưởng sẽ đi ngang.

Theo đánh giá của Kico News, giá tiến thưởng tuần tới có thể sẽ lại "bận rộn kẹt" nói quanh nói quẩn ngưỡng 1.200 đô la/ounce khi cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (FED) sắp diễn ra.

Ông Ole Hansen – Giám đốc kế hoạch hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank, cho biết, hiện tại, cốt truyện thị trường đang cho thấy chủ đầu tư nên nhẫn nại. "Tôi nghĩ chúng ta sẽ phải chờ cho tới sau cuộc họp của FED trước khi nhận ra phương hướng mới của giá tiến thưởng", ông Ole Hansen nói.

Giá vàng được kỳ vọng sẽ khởi sắc trong tuần tới - Ảnh 2.

Giá vàng được dự đoán sẽ khởi sắc trong tuần đến. (Ảnh minh họa: KT)


Đương nhiên, chuyên gia phân tách hoạt động mua bán Ken Morrison của bản tin Morrison lại thanh minh sáng sủa về thị trường tiến thưởng khi nghĩ rằng giá quà vẫn có thể phá tan vỡ ngưỡng 1.220 đô la Mỹ/ounce trong tuần đến.

Nhà phân tách khoa học cao cấp của Kitco - Jim Wyckoff cũng có cùng nhận định rằng giá vàng sẽ theo xu hướng đi lên.

Nói về đà tăng của giá vàng tuần sau, thậm chí chuyên gia phân tách thị trường Phil Flynn của hãng Price Futures Group đánh giá, vàng sẽ còn tiếp tục tăng mạnh.

Trận chiến thương nghiệp chưa rõ hồi kết, FED cũng có thể hoãn tăng lãi suất. Các yếu tố này sẽ cung cấp hăng hái cho giá quà bởi sức cầu đi lên, ông Flynn phân tích.

Ý tưởnrg gia về thị trường Colin Cieszynski của hãng SIA Wealth Management cũng tin rằng giá quà tuần sau sẽ tăng.

Bên cạnh đó, cũng có một số chuyên gia giãi tỏ quan niệm trung lập về giá kim loại quý này, trong đó có nhà phân tích thị trường David Madden của hãng CMC Markets, Chủ toạ của Phoenix Futures and Options - Kevin Grady, và Sean Lusk - Giám đốc thương nghiệp của hãng Walsh Trading./.

Giá vàng giảm cùng trái đất

Theo È Ngọc

VOV


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city