Hotline
0938 696 012

Giá vàng tuần đến sẽ tiếp diễn giảm mạnh sau loạt thông tin tiêu cực?

08:00

Trong một số tuần nghiêng ngả nói quanh nói quẩn mức 1.200 đô la/oz, giá tiến thưởng trong tuần qua đã lao dốc sau khi FED quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm. Nhân tố này đã thúc vĩ đại tăng của đồng đô la. Thêm tham gia đó, những bất ổn chính sách ở Italy cũng làm cho cao thấp khác nhau tỷ giá USD và EURO tăng cường. Tất cả các tin tức này gây có hại cho tiến thưởng, làm cho giá tiến thưởng Comex giao 04 tuần 12 đã giảm 0,5% trong tuần xuống còn 1.195 đô la/oz.

Giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm mạnh sau loạt thông tin tiêu cực? - Ảnh 1.
(Ảnh: Kitco).

Theo dò la hàng tuần của Kitco, 59% chuyên gia phường Wall đánh giá giá vàng tuần tới sẽ giảm, 18% dự đoán quà tăng và 24% chuyên gia nghĩ là giá sẽ đi ngang.

Trong khi đó, các chủ đầu tư tại phường Main lại tỏ ra do dự về xu hướng vàng tuần tới, với tỷ lệ thăng bằng 42% chủ đầu tư đánh giá tiến thưởng sẽ tăng hoặc giảm và chỉ 16% đánh giá quà giữ nguyên giá.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group nhận định hoạt động mua bán vàng sẽ còn tiếp diễn giảm mạnh trong tuần đến.

Kevin Grady, Chủ toạ Phoenix Futures và Options LLC đánh giá tiến thưởng tháng 12 còn xuống đến mức thấp nhất trong 04 tuần 8 là dưới 1.168 USD/oz.

"Sự hòa hợp của thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang và Kho bạc trong 10 năm qua mang tới 3% áp lực giảm giá vàng sau khi một thời điểm khá dài quanh quẩn vòng vo mốc 1.200 USD/oz", Kevin Grady cho hay.

Nhà phân tích khoa học độc lập Darin Newsom cũng chứng kiến sự thách thức của mức thấp trong tháng trước.

"Tiến thưởng chuyển đến một mức thấp 1.184.30 đô la/oz trong tuần này. Yếu tố đó thành lập ra khả năng, vàng còn tiếp tục chạm mốc thấp hơn là 1.167,1 USD/oz", Newsom cho nhân thức.

Dường như đó, George Gero, Tổng giám đốc RBC Wealth Management nghĩ rằng tiến thưởng sẽ tăng vào tuần đến vì “những thụ động đã được xác định”, do đó, trong ngắn hạn, vàng có tiềm năng tăng tiếp.

Đồng quan niệm, Colin Cieszynski, nhà kế hoạch thị trường trưởng của SIA Wealth Management cho biết "Tôi vừa chuyển từ nhận định giảm sang tăng giá tiến thưởng trong tuần đến".

"Quà đã giảm nhưng bật tăng nhẹ quay về tham gia phiên giao dịch cuối tuần. Cuộc họp của Fed đã chấm dứt, lợi suất của Ngân khố Hoa Kỳ đang giảm sút, vì thế, đồng đô la Mỹ cũng đang giảm đà tăng. Tôi nghĩ rằng vàng tuần đến sẽ tăng lên hơn, với mức Đương Đầu gần 1.200 - 1.220 USD/oz", Colin Cieszynski cho nhân thức.

Sean Lusk, Giám đốc Bảo hiểm không may thương mại Walsh Trading cho nhân thức giá quà sẽ trung lập trong tuần tới nhưng tăng giá trong dài hạn.

"Vàng đã giảm khoảng 10% từ đầu năm đến nay. Việc phá vỡ vạc mốc 1.200 USD/oz sẽ thú vị vài hoạt động thu lượm săn lãi của các nhà đầu tư muốn lướt sóng ngắn", Sean đánh giá.

Ole Hansen, người đứng đầu ý tưởnrg hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cũng cho biết ông thuộc số trung lập về vàng trong thời gian đến. Mặc dù áp lực bán mới nhất, ông lưu ý rằng quà vẫn nằm trong khuôn khổ dao động của nó và quà có thể vẫn còn bị mắc kẹt ở ngưỡng này khi các nhà đầu tư trước mắt ít có nhu cầu về của nả trú ẩn an ninh./.

Thanh Giang

VOV


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city