Hotline
0938 696 012

Hàng tỷ USD vốn ngoại liên tiếp “đổ” tham gia hoạt động mua bán bất động sản vietnam, tại sao?

03:30

“Bán nhà ở Việt Nam mang lại lãi hơn Singapore đa số”

nha-o-vua-tui-tien-1_wyst

(Ông Ngô Quang quẻ Phúc, Tổng giám đốc Công ti cổ hủ phần Địa ốc Phú Đông)

Thị trường bất động sản vn quá thu hút. Thứ nhất, so với nước ngoài giá bất động sản tại vn đang thấp hơn. Thứ nhị, hoạt động mua bán nhà đất tại vietnam có điểm khác biệt, đó là hoạt động mua bán nhà đất để bán, còn thị trường bất động sản nước ngoài là thị trường nhà đất cho thuê, bản thân người dân nước ngoài có đủ tiền tìm nhà rất ít.  Tại vietnam với văn hoá tích luỹ chứ ko phải văn hoá tiêu dùng như dân các nước khác nên có người Việt có kĩ năng mua rộng rãi nhà.

Điều này lý giải vì sao nhiều nhà đầu tư Singapore ồ ạt đầu tư vào các công trình BĐS tại vietnam, vì bán nhà tại vn mang lại lãi lớn hơn bên Singapore phần lớn, tỷ suất lãi tới 15-20%/năm. Đối với chủ đầu tư ngoại đây là mức sinh lời rất hời so với đầu tư tại Singapore.

“Nước chảy chỗ trũng” khi thị trường bất động sản vn đang là hoạt động mua bán mới nổi “nóng” nhất khu vực Đông Nam Á, hạ tầng cơ sở đang tạo ra rất với tốc độ cao, dân số trẻ, giá rẻ hơn…vn nếu như duy trì được tốc độ vững mạnh kinh tế như hiện thời, chính trị bất biến thì việc nhà đầu tư nước ngoài vẫn ào ạt đem tiền đầu tư tại Việt Nam là yếu tố dễ hiểu.

“4 lý do làm cho BĐS Việt hút hàng tỷ đô la vốn ngoại”       

Có 4 lý do khiến cho thị trường bất động sản Việt Nam trở nên thu hút hơn trong mắt các chủ đầu tư ngoại:

ongchanh_xbai

Ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Phú Vinh Group

Thứ nhất, phân khúc trung lưu của Việt Nam dự định sẽ đạt mức 44 triệu người vào năm 2020 (số liệu của Nielsen) với ý định về nhà ở tăng nhanh và nhiều chủng loại.

Thứ nhị, kinh tế vĩ mô của vn phát triển ở mức cao trong rộng rãi năm, tình hình chính trị ổn định.

Thứ ba, thị trường BĐS đang vào quá trình tích luỹ để hồi phục, cần thêm phổ thông vốn để hồi sinh phổ biến dự án “đắp chiếu” trên khắp cả nước dẫn tới thời cơ có thể sắm được của cải tốt với giá có lí.

Thứ tư, xu hướng M&A phát triển cho các doanh nghiệp BĐS nội thời cơ để kiếm tìm thêm tài chính để lớn mạnh và sản xuất.

Tương tự, có thể thấy, nhà đầu tư ngoại đang có cả “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”.

 “vn là một trong các điểm tới được chọn lựa”

1_76439_kvuf

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ Hội Môi giới Bất động sản vietnam

Hiệp hội Bất động sản vietnam vừa đơn vị Hội nghị quốc tế Bất động sản 2018. Tại hội nghị này, qua trao đổi và tiếp xúc với các đoàn đại biểu đến từ các nước, chúng tôi thấy họ đều có phổ biến quan điểm, đều bình chọn về Việt Nam đúng như khẩu hiệu của hội nghị đưa ra là “vn là điểm tới của thời cơ”.

Họ đồng thuận với yếu tố đó và mong muốn được gắn kết với vn phê duyệt phù hợp tác, quan hệ để cùng đầu tư và Việt Nam sẽ là một trong các điểm tới của họ.

Có thể thấy, hiện giờ tại những nước đã phát hành khá tốt rồi, cơ sở vật chất cơ sở vật chất, khác lạ là các công trình nhà ở, dịch vụ hồ hết hoàn hảo thì sự sản xuất và tăng trưởng sẽ càng ngày càng nhỏ tuổi lại vì ý định của người ta sẽ giảm dần.

Rõ ràng, khi sự sản xuất trong trong nước các nước thấp dần thì thời cơ để sản xuất mới sẽ sản xuất sự chuyển dịch ra thị trường mới của các công ty xây dựng, bất động sản ở các tổ quốc này. Khi đó người ta sẽ chuyển dịch và sắm các thị trường có tiềm năng, có cơ hội đang ở mức mới nổi cần có tốc độ tạo ra nhanh. Do đó, vn sẽ là một trong những điểm mà người ta lựa chọn.

“Vốn ngoại sẽ tiếp diễn thúc đẩy sự phát triển của bất động sản Việt”

matthew-powellavatar-1499335071_dpyr

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Thủ đô

Trong phổ thông năm qua, bất động sản vẫn luôn là một trong những lĩnh vực thu hút vốn FDI hàng đầu tại vietnam. Tùy thuộc tham gia trị giá của khoản đầu cơ mà quy mô tác động của hoạt động đầu cơ này lên hoạt động mua bán vietnam có thể khác biệt, nhưng nhìn chung dòng vốn FDI và thị trường BĐS Việt Nam có mối quan hệ tương hỗ: tình hình hoạt động tốt của các phân khúc bất động sản thu hút vốn đầu cơ nước ngoài; trái lại, vốn đầu cơ nước ngoài tiếp diễn thúc đẩy sự tạo ra nhanh và mạnh hơn nữa của hoạt động mua bán bất động sản.

Trong nửa đầu năm 2018, ta có thể thấy một số đàm phán đầu cơ đáng chú ý như khoản đầu tư lớn của nhà đầu tư Nhật Bản vào một dự án phức tạp diện tích lớn tại Hà Nội, dự kiến sẽ đem tới phổ quát lợi ích cho khu vực dân cư đó tại Hà Nội, tạo "cú hích" cho thị trường bất động sản khu vực này.

Sự đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài tham gia bất động sản công nghệ cũng đã và đang thúc đẩy tiến trình và vận tốc phát triển của thị phần này tại vn.

Bất động sản nghỉ dưỡng, nhờ sự phát triển của du lịch cũng đang hứa hẹn hẹn đa dạng tiềm năng, cho nên đang thú vị phổ biến thương lượng đầu cơ sôi động của nhà đầu tư nước ngoài.

Nhìn phổ biến, dòng vốn FDI dồi dào và thị trường BĐS vn đang có tác động rất hăng hái đến rất nhiều các phân khúc, bao gồm nhà ở, thương mại, công nghệ, nghỉ dưỡng...

Theo PV

Bizlive


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city