Hotline
0938 696 012

Điều hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông vào ngày 20/9

21:30

Bộ GTVT và Ban Quản lý dự án tuyến đường sắt đã chốt thời điểm điều hành thử công trình tuyến phố sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông với toàn bộ hạng mục bao gồm đoàn tàu và 11 thiết bị can hệ của công trình này vào ngày 20/9 đến.

 Vận hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông vào ngày 20/9 - Ảnh 1.

Tổng thầu đang chạy căn chỉnh hệ thống Metro Cát Linh - Hà Đông, tiến tới chạy thử tổng thể tham gia ngày 20/9 tới.

Thời gian này, tại gia ga Văn Quán, Hà Đông, rộng rãi hạng mục phía bên trong bên trong nhà ga đang được hoàn thành, chuỗi hệ thống soát vé tự động đã được lắp đặt, Trung tâm vấn đề tiết, giữ vững đã lắp đặt xong xuôi và đang bắt đầu gắn kết…

Ông Trương Thế Đan – Phó Chủ nhiệm phòng yếu tố độ - Hạng mục vận hành thử tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông của Tổng thầu Tổ chức Cục 6 Con đường sắt Trung Quốc cho nhân thức, dự án đã hoàn thành trên 96% và đang trong gia đoạn khớp nối, căn chỉnh để điều hành hệ thống được nối tiếp.

 Vận hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông vào ngày 20/9 - Ảnh 2.

Chuỗi hệ thống soát vé tự động đã được lắp đặt, Trọng điểm vấn đề tiết, giữ vững đã lắp đặt ngừng và đang tiến hành gắn kết…

“Trong quá trình vận hành thử thì vài cái sẽ phải căn chỉnh. Do ở vn các vũ trang không sẵn có nên nhà thầu phải dự tính thời điểm dài hơn quá trình căn chỉnh này.

Chúng tôi sẽ khiến cho khôn cùng để bảo đảm chiến lược vận hành thử tuyến tuyến phố sắt thành phố này…”, ông Trương Thế Đan nói.

Theo Bộ GTVT, Dự án tuyến phố sắt Cát Linh – Hà Đông đến thời gian này đã hoàn thành xây dựng hạ tầng, hoàn thành hệ thống điện, thông tin tín hiện, các tác nghiệp điều khiển và chuỗi hệ thống tuyến phố ray cũng như hạ tầng khoa học đảm bảo tàu lăn bánh…

 Vận hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông vào ngày 20/9 - Ảnh 3.

Ông Trương Thế Đan – Phó Chủ nhiệm phòng yếu tố độ - Hạng mục điều hành thử tuyến các con phố sắt Cát Linh – Hà Đông,

Mặc dù vậy, công trình vẫn còn tồn tại một vài gian truân như phần xây lắp của nhà thầu chưa chấm dứt tổng thể nhà ga, phụ trợ hay các khu depot…

Dường như, đây là tuyến tuyến phố sắt mới, các tiêu chuẩn chưa đồng bộ nên để phối hợp các tiêu chuẩn này thì phải mất thời gian.

“Ngay như các biển, bảng ký hiệu trên tuyến, vietnam chưa có chuỗi hệ thống Metro nào cả nên toàn cục các ký hiệu, chữ viết, biển báo đều phải chuyển ngữ, Việt hóa, nên cũng mất phần lớn thời điểm”, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho hay.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho nhân thức, Bộ GTVT đã đòi hỏi Ban QLDA và các doanh nghiệp can hệ một mặt điều hành thử dự án theo tiến độ đã được phê thông qua trong khoảng đầu năm, đồng thời cố gắng hơn nữa để đẩy với tốc độ cao tiến độ các hạng mục đang bị chậm rãi.

 Vận hành thử toàn tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông vào ngày 20/9 - Ảnh 4.

Công trình tuyến phố sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành trên 96% và đang trong gia đoạn khớp nối, căn chỉnh để vận hành hệ thống được tiếp liền.

“Chúng ta phải đưa vào chạy thử tuyến con đường sắt trên hạ tầng nhân tố kiện bình chọn an ninh chuỗi hệ thống, mà cái này cũng rất mới theo quy định của Việt Nam.

Bởi vậy phía tư vấn, tổng thầu và Ban QLDA…đa số đều phải cố gắng để kết thúc. Mặc dù những gian truân vẫn có, nhưng chúng tôi nghĩ là gian truân càng ngày càng ít đi và sẽ xong xuôi đúng tiến độ”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhìn nhận.

Cũng theo chỉ huy Bộ GTVT, việc điều hành thử sẽ diễn ra trong 3 tới 6 04 tuần. Đồng thời với thời gian này nhà thầu sẽ hoàn thiện nốt các phần xây dựng còn dang dở.

Mặc dầu chưa đưa ra thời gian chính thức chạy tàu khai thác thương nghiệp, thế nhưng lãnh đạo Bộ GTVT đòi hỏi công trình phải hoàn thành toàn cục trong quý I/2019./.

Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông dài 13 km, gồm 12 ga đi trên cao. Công trình do chủ thầu Trung Quốc thực hiện.

Ban sơ dự định khai triển công trình trong khoảng 04 tuần 11/2008 tới tháng 11/2013 kết thúc, tổng mức đầu cơ hơn 552 triệu đô la Mỹ (trong đó gồm nguồn vốn chính phủ liên minh với vốn mượn ODA của TQuốc).

Tất nhiên, với tiến độ chậm trễ, tới tháng 10/2011, công trình mới chính thức triển khai và vấn đề chỉnh tổng vốn đầu cơ lên hơn 868 triệu USD (hơn 18.000 tỷ đồng).

Tính trong khoảng thời gian khởi công đến nay, công trình trải qua gần 7 năm thành lập. Giả dụ tiến độ của Bộ GTVT đặt ra, dự án cũng sẽ kéo dài hơn 4 năm so với thời điểm thiết kế đặt ra ban đầu (chỉ kéo dài trong 3 năm).

Theo tính toán của các chuyên gia, mỗi ngày lừ đừ tiến độ, công trình phải trả lợi nhuận vay khoảng 1,2 tỷ đồng.

Công trình đường sắt Cát Linh - Hà Đông phải lùi thời hạn tiến độ ít nhất 6 lần. Cuối tháng 7 vừa qua, công trình đã được đóng điện toàn hệ thống. Tới ngày 20/8, Tổng thầu mở màn điều hành thử đoàn tàu.

Theo Phi Long

VOV


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city