Hotline
0938 696 012

Lộ diện đoàn tàu chạy tuyến các con phố sắt Nhổn - ga Hà Nội cuối năm 2020

05:00

Sáng 28-9, ông Ngụy Như Nguyện, Phó Phòng Quản lý thi hành công trình 1, Ban Quản lý dự án con đường sắt đô thị (metro) Thủ đô, cho nhân thức hiện tại tiến độ xây đắp tuyến metro Nhổn - ga Thủ đô đoạn trên cao đã đạt 70% khối lượng công tác, phần ngầm đang khai triển.

"Dự kiến, đoạn trên cao của tuyến sẽ đi tham gia điều hành cuối năm 2020 và toàn tuyến là cuối năm 2022. Đoàn tàu trước tiên sẽ về Việt Nam vào khoảng giữa năm 2020 và cả 10 đoàn tàu phục vụ tuyến sẽ về vietnam vào cuối năm 2020"- ông Nguyện cho hay.

Lộ diện đoàn tàu chạy tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội cuối năm 2020 - Ảnh 1.

Mẫu đoàn xe điện chạy trên tuyến con đường sắt Nhổn - ga Thủ đô

Ban Quản lý metro Thủ đô cũng cho nhân thức đã dò la quan niệm cộng đồng dọc theo tuyến metro số 3, trong khoảng Nhổn tới ga Hà Nội, đi qua 6 thị xã: Nam Trong khoảng Liêm, Bắc Trong khoảng Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm. Theo kết quả điều tra quan niệm đồng đội về thiết kế đoàn tàu metro số 3 đoạn Nhổn - ga Thủ đô, hơn 80% quan điểm đánh giá mẫu thiết kế đoàn tàu do Alstom (Pháp) chấp hành đẹp, hài hòa.

Kết quả dò xét từ hơn 1.000 người thiên nhiên nhập cuộc, những người hiện đang sống và làm việc gần 8 ga trên cao thuộc tuyến metro số 3, đoạn Nhổn - ga Thủ đô, độ tuổi trong khoảng 18-60, hoạt động trong nhiều ngành nghề, ngành nghề cho thấy, trên 80% người được hỏi bình chọn đoàn tàu có thiết kế đẹp, kết hợp và hơn 90% cho biết chuẩn bị dùng khi tàu metro đi tham gia điều hành chính thức.

Các chỉ tiêu thiết kế của đoàn tàu metro được phổ biến người đon đả là thời điểm chính xác, không tắc con đường, chỗ ngồi dễ chịu thích hợp với người cao tuổi và người khuyết tật, thiết kế nội thất văn minh, màu sắc thiết kế kết hợp.

Lộ diện đoàn tàu chạy tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội cuối năm 2020 - Ảnh 2.

Hình ảnh mẫu bên trong mẫu tàu điện tuyến trục đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

Ngoài việc dò xét ngoài thực địa, Ban Điều hành con đường sắt đô thị Thủ đô đã bắt đầu thăm dò online, kết quả cho thấy, phần nhiều đều đánh giá mẫu kiến tạo đoàn tàu metro số 3 đẹp và kết hợp, đem đến cảm giác thoải mái.

Đại diện Alstom cho biết đoàn tàu metro số 3 được nhà chế biến Alstom trang bị hoàn toản các dễ dãi hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu như: Điều hòa không khí, thông gió, đèn LED tự động vấn đề chỉnh ánh sáng cho thích hợp khi đi tham gia đoạn ngầm.

Tàu có lượng khí thải CO2 ở mức thấp nhất, có sàn tàu thấp nên thuận lợi cho hành khách lên xuống, bên cạnh đó trên tàu còn có khu vực ưu tiên dành riêng cho người khuyết tật, ghế dành cho người cao tuổi, thiếu phụ và trẻ em, không tắc các con phố, thời gian chuyển di được rút ngắn, đoàn tàu metro số 3, tuyến Nhổn - ga Hà Nội dự kiến sẽ thu hút được đa dạng hành khách chọn lựa.

Dự định, thời gian chạy toàn tuyến là 43 phút. Mỗi ga cách nhau khoảng 1 km để bảo đảm dễ dàng cho hành khách.

Công trình đường sắt thị trấn Nhổn - ga Thủ đô được khởi công từ 04 tuần 9-2010, tòa tháp dự định kết thúc tham gia bốn tuần 9-2017. Đương nhiên, đầu năm 2017, TP Thủ đô xin lùi tiến độ đến sau năm 2021.

Đến nay tổng mức đầu cơ của công trình đã lên tới gần 36.000 tỉ đồng sau 2 lần yếu tố chỉnh tăng giá.

Theo Huy Thanh

Người công lao


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city