Hotline
0938 696 012

'Mẹ tôi chỉ có một mắt': Câu chuyện khiến cho chúng ta giật thột nhận ra bản thân mình từng đối xử vô tâm đến thế nào với phụ vương mẹ

17:00

Khi còn trẻ, chúng ta chẳng thể hiểu được những nguyên do thực thụ đằng sau hành động của phụ vương mẹ mà chỉ nghĩ đơn giản rằng phụ thân mẹ khiến cho phiền chúng ta, làm cho chúng ta tổn thương và mắc cỡ. Chúng ta đã không nhìn thấy cha mẹ hy sinh bao lăm mà chỉ nhiệt tình tới lời người khác nói và xúc cảm của phiên bản thân. ngừng thi côngĐây là một phần không thể hạn chế khỏi của tuổi thơ.

Đã bao lâu rồi bạn không về ăn cơm cùng cha mẹ? Đã bao giờ khi cha mẹ gọi điện mà bạn lại cẳn nhẳn không có việc gì thì đừng có gọi? Đến thời gian nào đó, chúng ta sẽ trông thấy một sự thực khủng khiếp rằng bạn dạng thân quá tàn khốc với phụ thân mẹ. "Mẹ tôi chỉ có một mắt" chính là câu chuyện đã truyền cảm hứng giúp phổ biến người nhận ra họ từng đối xử vô tâm với cha mẹ như thế nào khi mà thân phụ mẹ luôn hy sinh vì vui vẻ của con cái mà không một lời ca cẩm hay ân oán trách.

Mẹ tôi chỉ có một mắt: Câu chuyện khiến chúng ta giật mình nhận ra mình từng đối xử vô tâm đến thế nào với cha mẹ - Ảnh 1.

Mẹ luôn là người dõi theo từng bước chân của ta trên phố đời. Thế nhưng, không hề đứa con nào cũng nắm bắt được nỗi lòng của đấng sinh thành.

Câu chuyện kể về một chàng thanh niên luôn cảm thấy xấu hổ khi có người mẹ khuyết tật. Anh ta chưa từng nhắc tới mẹ bởi vì bà chỉ có một mắt. Mỗi khi người mẹ làm cho lao công trong khu vực chợ hiện ra, anh ta đều khiếp sợ sẽ bị bạn học trông thấy họ là mẹ con. Anh ta thấp thỏm công chúng cười nhạo vì có người mẹ khuyết tật. Vì thế, mỗi lần nhìn thấy mẹ bản thân là anh ta luôn giận dữ và mắng chửi rằng cuộc sống sẽ tốt hơn giả dụ bà biến mất. Người đại trượng phu không bao giờ nghĩ đến những lời nói đó đã tổn thương mẹ bản thân như thế nào.

Đa dạng năm trôi qua, người đàn ông kết duyên và có con. Vậy nhưng cảm giác hổ thẹn về người mẹ của anh ta lại chẳng hề biến mất. Khi bà mẹ chỉ có một mắt đến thăm gia đình nam nhi, bà đã bị chính người con mình nuôi khôn lớn khắc nghiệt đuổi đi. Anh ta không cho phép bà tới gần và khiến cho phiền mái nhà của bản thân. Đến khi nghe tin bà mẹ đã khuất, anh ta thậm chí ko phải cảm thấy đau xót, nuối tiếc nuối.

Mọi chuyện chỉ đổi mới khi người con trai nhận được một lá thư mà bà mẹ cố gắng viết trước khi giã biệt cõi đời. Trong bức thư, bà mẹ vẫn xin lỗi nam nhi vì đã làm cho phiền mái nhà anh. Và rồi, bà giảng nghĩa cho anh nghe tại sao bà chỉ có một con mắt. ngừng thi côngĐây là một bí mật bà đã cất giấu trong khoảng lâu. Bà kể rằng đại trượng phu bé nhỏ của bà đã gặp mặt tai nạn khi còn gầy. Vụ tai nạn hiểm nguy làm cho cậu ốm ấy dài lâu mất đi một bên mắt. Vì vậy, bà đã tự nguyện nhịn nhường mắt của bản thân mình cho nam nhi. Bà không thể nhẫn nhịn được sự buồn bã khi nghĩ là đàn ông mình sẽ phải trải qua cuộc sống chỉ có một con mắt, chẳng thể đứng nhìn con lớn lên với khiếm khuyết trên khuôn mặt cute. Cậu đàn ông đó cũng chính là chàng thanh niên đã xua đuổi, luôn cảm thấy trinh nữ về người mẹ của bản thân mình suốt bao năm. 

Trong lá thư, người mẹ cũng viết rằng bà luôn tự hào về đại trượng phu bản thân và chưa bao giờ bi thảm vì bất cứ yếu tố gì anh ta đã làm cho. Bà tin rằng con trai cũng rất yêu mẹ. Rồi bà kể lại khoảng thời điểm khi con trai còn bé bỏng, tập đi, hay những lúc không may bị ngã rồi lại chạy nói quanh nói quẩn bên mẹ. Người mẹ khuyết tật ấy luôn nhớ mong nam nhi phần lớn vì anh ta là cả trái đất đối với bà mẹ.

Người đàn ông lúc này mới cảm thấy hối hận, khổ sở và day ngừng vì những gì bản thân đã khiến. Anh ta bỗng nhìn thấy mình chưa bao giờ niềm nở đến mẹ. Chưa từng một lần hỏi han sức khỏe của bà. Chưa từng một lần thắc bận rộn vì sao bà chỉ còn một bên mắt. Cũng chưa từng thương cho nỗi vất vả của bà, khiến công việc chân tay công tích nặng nhọc để nuôi anh ăn học. Anh lúc nào cũng chỉ than thân trách phận, tại sao mình không xuất hiện trong gia đình nhân tố kiện hơn. Vì sao mẹ bản thân không ưu tú, không khiến cho văn phòng nọ, tổ chức kia, để anh được nở mày nở mặt. Anh đâu có ngờ rằng, vì anh, mẹ đã hy sinh nhiều đến thế. 

Nhìn xung quanh, anh trông thấy bản thân mình chẳng thua kém bạn bè, được ăn được học, được thành người, giờ đây cũng có địa vị, lấy phi tần sinh con. Thế nhưng, anh chẳng còn mẹ, cũng chẳng còn cơ hội để sửa sai hay bù đắp cho bà. Sự ích kỷ, hỗn hào, sống chỉ nhân thức phiên bản thân bản thân mình và vô tâm trước chính bậc sinh thành của bản thân đã làm cho anh ta phải trả một cái giá quá đắt. 

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Lifehack


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city