Hotline
0938 696 012

Mẹo trang trí nhà phong cách Nhật Bản đẹp | MuaBanNhaDat

00:32

Nếu bạn muốn có một không gian sống êm ấm hướng tới sự thoải mái và u tịch cho tâm hồn thì trang trí nhà đẳng cấp Nhật Bạn dạng là một gợi ý tuyệt vời. Cùng phổ biến nền văn hóa Á đông nên triết lý trong kiến tạo không gian sống của Nhật Phiên bản có đa dạng điểm giống hệt với chúng ta. Đồng thời, kết hợp với những nét rực rỡ riêng của xứ sở Phù Tang tạo nên một phong cách kiến trúc vừa lạ vừa quen đối với người Việt Nam.

Thiền là tinh thần chính trong thiết kế môi trường nhà của người Nhật. Lối kiến tạo đơn giản, gọn ghẽ, thanh bình và phối hợp với thiên nhiên là nét văn hóa hàng ngàn năm của tổ quốc này. Phong cách kiến tạo nội thất Nhật Bạn dạng là sự liên hiệp hài hòa của màu sắc và hình dạng phía bên trong gọn nhẹ, hàm súc với chủ nghĩa khổ hạnh.

Môi trường hướng tới sự tối giản, thảnh thơi

Đẳng cấp kiến trúc Nhật Bản chú trọng tới không gian, trên nguyên tắc dùng các mẫu phía bên trong gọn gàng và các mẫu trang trí mang tính biểu trưng. Trong đơn vị sắp xếp môi trường, nên hạn chế những trang bị phía bên trong không quan trọng để tạo sự thông thoáng. Khác lạ luôn giữ đồ đoàn gọn nhẹ. Một môi trường thoáng đạt và gọn nhẹ sẽ làm cho tâm hồn luôn được dịu dàng và thanh thoả – chậm triển khai là triết lý “Thiền” trong kiến trúc của người Nhật.

Đặc trưng của phong cách thiết kế phía bên trong Nhật Phiên bản bộc lộ trong các chi tiết nội thất, như tường trượt và bàn ghế chất liệu tre.

Sử dụng các màu sắc nhẹ, trung tính

Để tối đa hóa đặc tính “Thiền” trong kiến tạo phía bên trong, người Nhật thường sử dụng các gam màu trung tính như màu nâu, màu gỗ nhạt màu be, màu trắng, màu kem, màu sữa…, giúp mang tâm hồn của loài người hòa khiến cho một với thiên nhiên.

Mang thiên nhiên vào trong ngôi nhà

Văn hóa Nhật Phiên bản là hòa chính mình và tôn trọng tự nhiên, nên cách tốt nhất để tạo sự gắn kết mạnh bạo với thế giới thiên nhiên chính là mang tự nhiên vào nhà. Bạn có thể sử dụng cây cảnh bonsai hoặc cây tre trong nhà như một nét đặc thù trong văn hóa Nhật Bản. Cần lưu ý là dùng những loại cây có cùng tone màu với nhau, không kết hợp quá đa dạng màu sắc lộn lạo vì kiến trúc Nhật hướng tới sự tinh tế và nhẹ nhàng.

meo trang tri nha phong cach nhat ban dep, tien nghi

Phía bên trong bằng tre và gỗ

Văn hóa Nhật Bạn dạng được biết tới với nét đặc thù là dùng gỗ và tre. Trong khoảng tường, cửa, lưới màn hình và sườn đều được làm bằng gỗ thiên nhiên như gỗ phong, bách, độc cần hay thông đỏ. Dường như đó, tre cũng là loại gỗ bình thường dùng cho việc trang trí. Và tất nhiên, sàn gỗ là một phần không thể thiếu theo đẳng cấp thiết kế của Nhật.

Phụ kiện trang hoàng

Bạn có thể chọn cho phòng ngủ của bản thân những chiếc bình gốm, tượng gỗ điêu khắc nhỏ tuổi, lồng đèn, tranh sơn thủy, búp bê mặc trang phục kimono truyền thống… Ngoài ra, người Nhật rất thích hoa hoặc cây cảnh trong môi trường phía bên trong. Theo triết lý của người phiên bản xứ thì loài người luôn luôn phải sống trong sự hài hòa với thiên nhiên và tạo vật. Một công trình Bonsai nghệ thuật hay những chiếc lọ với một số nhánh hoa khô hoặc tươi... khi đặt trong góc phòng ngủ sẽ làm môi trường mượt mà và nên thơ hơn.

Ánh sáng thiên nhiên

Trong thiết kế nhà Nhật, ánh sáng thiên nhiên luôn tràn đầy trong các ngôi nhà vì ánh sáng thiên nhiên được quan niệm là nguồn năng lượng, sức sống cho ngôi nhà. Ánh sáng lan tỏa khắp không gian nhà biểu trưng cho nguồn sinh khí cuộn chảy mang lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Một trong những phép tắc tối ưu nhất để khai thác triệt để nguồn sáng này chính là sử dụng kiến tạo môi trường tạo dựng, với cửa sổ và cửa lớn phải thật rộng và không có gì cản trở. Trong trường thích hợp bất khả kháng, bạn hãy dùng tấm rèm mỏng dính hoặc rèm tre.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city