Hotline
0938 696 012

Mỹ đề nghị vòng dàn xếp mới, chiến tranh thương mại sẽ giảm nhiệt?

20:00

Chính phủ Mỹ vừa yêu cầu triển khai các vòng thảo luận thương mại mới với Bắc Kinh để giảm thiểu kịch bạn dạng trận chiến thương nghiệp Mỹ - Trung leo thang cao hơn nữa, cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Trump cho nhân thức.

Theo nguồn tin gần gụi, các quan chức cấp cao dẫn đầu bởi Bộ trưởng Vốn đầu tư Steven Mnuchin vừa mới đây đã gửi lời mời cho những người đồng cấp ở TQuốc. Ví như như phía China bằng lòng, vòng đàm phán mới sẽ diễn ra ở Washington.

"Đó là 1 dấu hiệu hăng hái", giám đốc Ủy ban kinh tế tổ quốc Larry Kudlow phản hồi.

Thông tin này ngay lập tức giúp TTCK Mỹ tăng điểm nhờ kỳ vọng tình tiết mới sẽ khiến cho hạ nhiệt găng giữa hai nước. Các của cải trên thị trường mới nổi cũng tăng giá.

Phía Mỹ đang mua cách thức ngày càng tăng sức ép lên Bắc Kinh nhằm khiến cho giảm thâm hụt thương mại và bảo kê quyền chiếm hữu trí tuệ cho các công ti Mỹ. Cuối tuần trước ông Trump vừa doạ dọa sẽ tiến công thuế lên mọi mặt hàng mà China xuất khẩu sang Mỹ, bao gồm cả những hàng tiêu dùng thiết yếu như quần áo và máy tính bảng iPhone.

Trung Quốc đã tuyên bố sẽ đáp trả khỏe mạnh, làm cho dấy lên lo âu chiến tranh thương mại sẽ phủ bóng đen lên triển vọng kinh tế toàn cầu.

Cho đến nay nỗ lực xong xuôi chiến tranh thương mại vẫn chưa làm được chút tác phẩm nào. Các quan chức của 2 bên đã có 4 lần trao đổi (ý kiến) chính thức. Cuộc gặp mới nhất là vào 04 tuần 8, khi người đảm nhận các yếu tố thương mại của Bộ Tài chính Mỹ David Malpass dẫn đầu các cuộc điều đình với Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Wang Shouwen tại Washington.

Cuối tuần trước, Kudlow than phiền rằng phía China đưa ra quá ít nhượng bộ và nhấn mạnh Tổng thống Trump sẵn sàng có thái độ cứng rắn bất chấp ông có mối quan hệ cá nhân khá nồng ấm với Chủ tịch Tập Cận Bình.

Đương nhiên ông Kudlow cũng cho biết Tổng thống Trump sẵn sàng gặp gỡ ông Tập để đàm luận, có thể là tại hội nghị G20 sẽ diễn ra tại Argentina tham gia cuối 04 tuần 11.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city