Hotline
0938 696 012

Năng suất công tích bất động sản vietnam cao hơn cả Hàn Quốc

17:02

Viện Phân tích Kinh tế và Chế độ (VEPR) với sự cung cấp của Viện Konrad – Adenauer Stiftung (KAS), sáng 26/9, đã doanh nghiệp Chương trình Hội thoại Chính sách "Tăng năng suất công lao cho vietnam", tại Hà Nội.

Theo PGS.TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện phân tích Kinh tế và Chính sách (VERP), vận tốc lớn mạnh bình quân năng suất công trạng giai đoạn 2012-2017 đạt 5,3% một năm. Cao nhất tham gia năm 2015 với vận tốc 6,49%.

Mặc dù duy trì được vận tốc lớn mạnh tương đối cao, nhưng năng suất công tích của vn vẫn ở mức thấp khi so sánh với năng suất công sức bình quân của các đội ngũ giang sơn phân phối theo doanh thu. 

Năm 2017, năng suất công tích của vn gấp 2 lần năng suất công trạng trung bình của lực lượng nước thu nhập thấp, bằng hơn 50% lực lượng nước doanh thu nhàng nhàng thấp và bằng 18,3% hàng ngũ các nước thu nhập trung bình cao.

Xét theo nhóm lĩnh vực, trong công đoạn 2008 - 2016, các ngành kinh tế vẫn duy trì năng suất công phu ở mức cao là ngành khai khoáng, sản xuất và phân phối điện, khí, nước hot, hoạt động tài chính ngân hàng và bảo hiểm, hoạt động kinh doanh BĐS.

Ngành nghề công nghiệp đóng gói, chế tác có năng suất công trạng chưa cao. Còn ngành nghề nông lâm và thuỷ sản vẫn nằm trong số các ngành có mức năng suất công tích thấp nhất nền kinh tế.

Giả dụ đem so sánh năng suất công sức của từng lĩnh vực với các nước trong khu vực Đông Bắc Á và ASEAN thì năm 2015, ba lực lượng lĩnh vực công nghệ, sản xuất chế tạo; Xây dựng; Vận vận tải và kho bãi có năng suất lao động thấp nhất, đứng sau cả Campuchia.

Năng suất công lao ở hàng ngũ lĩnh vực Nông nghiệp; Bán sắm sửa lẻ, điện nước, khí đốt chỉ cao hơn Campuchia và thấp nhất các hàng ngũ nước còn lại.

Điểm sáng độc nhất vô nhị là vietnam có năng suất công phu cao hơn cả Hàn Quốc, Malaysia, Campuchia ở ba lực lượng lĩnh vực gồm: BĐS và phục vụ văn phòng; Khai mỏ và khai khoáng; Dịch vụ đồng đội thị trấn hội, tư nhân.

Năng suất lao động ngành bất động sản Việt Nam cao hơn cả Hàn Quốc - Ảnh 1.

Năng suất công sức ở từng ngành nghề so sánh với các nước.

Theo quan điểm của PGS.TS. Nguyễn Đức Thành, hiệu ứng chuyển dịch vẫn có đóng góp lớn vào tăng trường năng suất công phu với hiệu ứng nội ngành. Hiệu ứng tương tác làm cho giảm vững mạnh năng suất không nằm ngoài quy luật, vì việc chuyển dịch công sức nhanh trong khoảng ngành có năng suất lao động thấp lên cao khiến cho giảm năng suất ở ngành có năng suất công huân cao. 

"Nếu như Việt Nam có thể mở rộng hoạt động mua bán quốc tế nhanh hơn nữa cho các cấp có năng suất công sức cao thị hiệu ứng này sẽ bớt ảnh hưởng, giống như trường phù hợp của China", PGS.TS. Nguyễn Đức Thành nêu rõ.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city