Hotline
0938 696 012

Nghịch lý giá nhà tái định cư quá cao, chất lượng xuống cấp | MuaBanNhaDat

23:02

Giá nhà tái định cư quá cao

Ông Phạm Đắc Nắm bắt (phòng 1105, nhà B10C) cùng 38 hộ mái nhà khác tại khu tái định cư Nam Trung Im (thị xã Cầu Giấy, Thủ đô) cho biết sở dĩ người địa phương chưa đóng tiền nhà là bởi có những vướng bận bịu giữa chính quyền và người địa phương diễn ra trong khoảng bốn tuần 8/2010 tới nay vẫn chưa được khắc phục.

Ông Phạm Đắc Nắm bắt cho biết, là một trong những hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng thuộc dự án con đường 2,5 quận Cầu Giấy, Hà Nội. Qua phổ biến lần thỏa thuận, số tiền bồi thường cho từng hộ dân đã được thống nhất, niêm yết công khai tại trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Yên Hòa, Cầu Giấy (8/2010), dĩ nhiên sau đó các hộ dân chỉ thu được 50% số tiền bồi hoàn như đã thống nhất mà không được giải thích lý do.

nghich ly gia nha tai dinh cu qua cao, chat luong xuong cap

Ông Phạm Đắc Hiểu san sẻ với phóng viên

“Sau phổ quát lần người địa phương gửi đơn khiếu nại tới các cơ quan tính năng đòi hỏi khắc phục sự việc, bốn tuần 6/2015 các hộ dân tiếp diễn nhận thêm 50% số tiền bồi thường còn lại của của cải trên đất, 50% số tiền đền bù đất còn lại tiếp tục chưa được thanh toán”, ông Nắm bắt nói.

Cũng theo ông Hiểu, trong thời điểm trên, chính quyền địa phương đã công ty bốc thăm, “ép” người địa phương kiếm được nhà tái định cư. Giá nhà tái định cư lại quá cao so với quy định.

“Giá niêm yết nhà tái định cư của công trình phải căn cứ vào giá tiền xây đắp mới của nhà ở cao tầng, có kết cấu bê tông cốt thép, dầm chịu lực, do Sở Xây dựng Thủ đô ban hành năm 2010 là 5.400.000 đồng/m2. Nhà đầu tư có cộng thêm nảy sinh gì đi chăng nữa cũng chẳng thể cao hơn 6.000.0000 đồng/m2, mới đúng luật. Nhưng trên thực tại, khi doanh nghiệp bốc thăm bàn giao nhà chúng tôi không hề thu được thông báo về giá nhà ở, mà sau gần 1 năm bàn giao nhà chúng tôi nhận lên tiếng trả tiền tiền nhà trong khoảng huyện Cầu Giấy với giá tiền trên 11.000.000 đồng/m2. Điều này hết sức vô lý”, ông Hiểu nói.

Giá cao nhưng không kết thúc xuống cấp

Nhếch nhác, ẩm ướt, thấm dột… là thực trạng các căn hộ mà cư dân đang sinh sống tại khu tái định cư Nam Trung Lặng - nơi còn phổ biến hộ dân vẫn chưa trả tiền nhà.

nghich ly gia nha tai dinh cu qua cao, chat luong xuong cap

Cư dân phản chiếu chất lượng nhà B10C đang xuống cấp trầm trọng

Dân cư sống tại số nhà 1711 (tầng 17 nhà B10C) cho nhân thức: “Gia đình tôi chuyển về đây được 6 năm. Trong khoảng đó đến nay, tôi phải bắt đầu tu sửa phổ thông lần do phổ thông hạng mục bị hư hỏng. Cội nguồn là do tường nhà bị ngấm nước gây ẩm mốc, hư hại cho cả căn hộ”. “Muốn treo một bức ảnh mái ấm nhưng vì kết cấu tường quá yếu chẳng thể đóng nổi cái ốc vít”, dân cư trên nói thêm.

Bình thường thực trạng, ông Đỗ Quang đãng Khánh sống tại số nhà 1714 nghĩ là: “Nguyên nhân của hiện trạng ngấm nước gây ẩm ướt là do chất liệu khiến cho đường ống nước chưa tốt nên sau thời điểm ngắn dùng đã xuống cấp và gây ra tình trạng này. Trần nhà tôi cũng từng xuất hiện các khu vực tường bị ngấm nước và đã phải thay thế bằng đường ống khác để khắc phục”.

nghich ly gia nha tai dinh cu qua cao, chat luong xuong cap

Ông Nắm bắt cho biết các hộ dân đã phải bỏ tiền túi để tu bổ trục đường thang rác

Khác biệt, gần đây nhất các con phố thang rác của nhà B10C do hỏng trong thời điểm dài nhưng không được bảo dưỡng, tu sửa nên đã bốc mùi hôi tới đông đảo hành lang các tầng, gây ảnh hưởng phần nhiều đến sức khỏe, cuộc sống người địa phương.

Là một cựu chiến binh, ông Long tha thiết đãi đằng hy vọng tổ chức tác dụng sớm giải quyết chấm dứt điểm việc bồi thường phóng thích mặt bằng theo đúng luật pháp cho các hộ dân, cùng với đó là giá nhà tái định cư đúng với chất lượng tòa tháp theo đúng căn cứ do Sở Xây đắp Hà Nội ban hành.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city