Hotline
0938 696 012

Người ôm mộng khiến tổng thống Mỹ gốc Á đầu tiên

06:30

Theo SCMP, ông Yang là một trong những người đầu tiên gia nhập cuộc đua biến thành người tìm việc tranh cử tổng thống 2020 của đảng Dân chủ bất chấp ông vẫn là một khuôn mặt lạ lẫm trong chính trường Mỹ.

Ông Yang, một công dân New York, thừa nhận ông cần một khởi đầu thuận lợi để trưng bày phiên bản thân cũng như chế độ của chính mình đối với công dân Mỹ. Cũng theo ông Yang, ông tranh cử tổng thống vì muốn sản xuất ngôn ngữ cho đồng đội châu Á sinh sống tại Mỹ.

Ngoài ra ông Donald Trump từng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2016 với việc chỉ trích China giành thôi việc của người Mỹ, ông Yang chắc chắn mối bắt nạt dọa thực sự đối với công tích Mỹ tới trong khoảng robot. Theo SCMP, chiến dịch chuyển di tranh cử của ông Yang tập trung tham gia việc đối phó với "sự trỗi dậy của máy móc", vốn cướp đi việc khiến của hàng triệu công trạng Mỹ.

Trong khi, ông Yang còn chắc chắn thực hiện chế độ doanh thu cơ bản thông thường nếu như trúng cử tổng thống Mỹ vào năm 2020. Theo đó, cung ứng cho mọi công dân Mỹ, trong độ tuổi 12-65, 1.000 đô la/tháng bất kể họ có đi khiến hay không.

.

Người ôm mộng làm tổng thống Mỹ gốc Á đầu tiên - Ảnh 1.

Ông Andrew Yang. Ảnh: SCMP

Được nhân thức, ba má của ông Yang đều là người Đài Loan và họ gặp gỡ nhau thời còn là du học sinh tại Trường ĐH California-Berkeley ở Mỹ. Sau khi kiếm được bằng kinh tế của Trường ĐH Brown và bằng luật của Trường ĐH Columbia, ông Yang đã trong khoảng bỏ sự nghiệp luật sư để quản lý một tổ chức kinh doanh giáo dục giang sơn.

Sau đó, người con trai 43 tuổi này xây dựng công ty phi lãi Venture for America nhằm cung cấp học bổng buôn bán cho những người trẻ tuổi vừa tốt nghiệp ở 18 thị trấn Mỹ, trong đó có Cleveland, New Orleans, và Pittsburgh.

Theo SCMP, ông Yang không hề là ứng viên Mỹ gốc Á trước tiên tranh cử tổng thống. Tuy nhiên, ông là người tìm việc nam đầu tiên của đảng Dân chủ muốn biến thành tổng thống Mỹ.

Được nhân thức, ông Yang đã di chuyển tranh cử mạnh bạo tại bang Iowa và New Hampshire. Tính tới bốn tuần 6, chiến dịch của ông đã chiếm được 354.000 đô la Mỹ tiền quyên góp.

"Chúng ta có thể chứng kiến một tổng thống Mỹ gốc Á tham gia năm 2020, 2024 hoặc 2028. Tôi nghĩ rằng thời cơ của tôi tăng thêm mỗi ngày" – ông Yang chia sẻ.

Theo SCMP

Theo Cao Lực

Người Công tích


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city