Hotline
0938 696 012

Nguyên tắc 5 giờ biến người chung trở thành chiến thắng đặc sắc, là 'kim chỉ nam' của Bill Gates và Mark Zuckerberg

05:00

Khiến việc chuyên cần nhưng bạn không thể thấy sự cải thiện vĩnh viễn nào? Bạn đang giậm chân tại chỗ với công tác hiện nay khi mà bằng hữu và đồng nghiệp liên tiếp thăng chức tiến về phía trước?

Nếu như bạn đang rơi tham gia tình trạng này, thử ứng dụng quy tắc 5 giờ được coi là kim chỉ nam trong công việc của nhiều người thắng lợi trên quả đât bao gồm: Bill Gates, Oprah Winfrey và Mark Zuckerberg. Có tức là, bạn nên bỏ ra thời gian khoảng 5 giờ mỗi tuần, tương đương mỗi giờ một ngày dồn vào một chỗ vào việc học tập có chủ ý. Đây là quỹ thời gian lẻ tẻ để bạn có thể hoàn thành và sản xuất kiến thức, kỹ năng mà không nên bị phân tâm bởi những công việc khác.

Đọc sách

Rõ ràng, Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Warren Buffett - những tỷ phú phong lưu nhất trái đất hiện nay đều là những con mọt sách. Đọc sách là thói quen để thu nạp kiến thức mới tiện lợi và dễ ợt, đặc biệt với sự xuất hiện của sách điện tử. Nên hình thành thói quen đặt chỉ tiêu đọc sách mỗi tuần, đọc mọi lúc mọi nơi khi có thời gian nhàn rỗi dỗi.

Tỷ phú Bill Gates luôn báo cáo động viên những người trẻ tuổi cần đọc thật phổ biến sách. Người sáng lập Microsoft đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm và chắc chắn đọc sách là phương pháp hoàn hảo giúp ông mở rộng trí não.

Quy tắc 5 giờ biến người bình thường trở nên thành công rực rỡ, là kim chỉ nam của Bill Gates và Mark Zuckerberg - Ảnh 1.

Phản ảnh và phân tách

Phản ảnh là một phần quan trọng trong thời kỳ học tập thu thập kiến thức. Nếu như chỉ nỗ lực tiếp thu phổ thông tin tức mà không phản ánh hoặc phân tích thì bạn sẽ dễ dàng cảm thấy bị choáng ngợp, cùng lúc khó thể ghi nhớ nó thật lâu. Vì thế, sau khi đọc một cuốn sách hoặc xúc tiếp với bất kì thông tin mới lạ nào, hãy bỏ ra thời gian để suy ngẫm về nó. Yếu tố gì còn đọng lại sau cuối trong suy nghĩ của bạn? Bạn học hỏi được yếu tố gì? Việc phản chiếu và phân tích mỗi khi gặp thông tin mới sẽ cho bạn thời cơ để suy nghĩ và sản xuất những ý tưởng trong mai sau.

Thí điểm

Có câu: "Học đi đôi với hành", kiến thức bạn đã tiếp thu được sẽ vô ích giả dụ không được liên hệ với thực tế cuộc sống. Thí điểm là điều quan trọng nếu muốn phát hành trong thời gian hiện đại hóa. Dành một khoảng thời gian nhất thiết mỗi tuần để thể nghiệm những ý nghĩ đó mới của phiên bản thân, dù bạn có thể phải đối mặt nguy cơ rủi ro cao như thế nào, đừng sợ thất bại. Thực tại, những sản phẩm thành công nhất trên trái đất được có mặt trên thị trường nhờ kết quả của nhiều lần thí nghiệm, bao gồm thất bại. Trải qua những lần thất bại, bạn sẽ học hỏi được những kinh nghiệp và bài học quý giá để tu bổ và đổi mới tốt đẹp hơn.

Đừng lầm lẫn công tác với học tập

Bạn có thể nghĩ rằng làm việc 40 giờ một tuần là đủ để học tập và cải thiện. Nhưng nhân tố đó thi thoảng khi xảy ra! Đừng dễ lầm lẫn giai đoạn khiến cho việc và học tập bởi nó có thể khiến bạn cảm thấy bị mắc kẹt, áp lực và mệt mỏi. Trong khoảng thời gian làm việc, bạn chỉ nên tập trung tham gia công việc và nghiệp vụ chuyên môn.

Nguyên tắc 5 giờ là về việc học tập có chủ ý, không hề về việc đi khiến cho hàng ngày và kì vọng bạn có thể học được điều gì đó từ công tác. Hãy đặt ra cho bản thân những tiêu chí học tập chi tiết và dành thời điểm để hoàn thành.

Dồn vào một chỗ tham gia phát triển đầy đủ, không chỉ là kết quả

Năng suất khiến việc càng cao, bạn càng chiến thắng. Đúng vậy, năng suất nhập vai trò cốt yếu trong tương lai của mỗi người, nhưng nó sẽ không có ý nghĩa gì giả dụ bạn không chịu học hỏi, hấp thu những cái mới và chính xác. Ví như bạn chỉ dồn vào một chỗ vào công tác hiện nay của chính mình, thay vì sự đầu tư phát hành lâu dài cho mình, bạn sẽ không bao giờ nhân thức được thắng lợi là gì.

Có nhẽ, bạn cũng sẽ gặp mặt đa dạng gian nan khi dành 5 tiếng mỗi tuần để học mà đôi khi không mang đến những kết quả ngay tức thì. Đương nhiên, bạn cũng sẽ phải cảm ơn chính nó ví như kiên trì chấp hành trong thời điểm dài.

Nỗ lực "nhìn xa trông rộng", đừng quá đam mê tiền bạc rồi cắm đầu tham gia khiến cho việc mà hãy bỏ ra thời gian để trở thành phiên bản tốt nhất có thể của chính mình. Lấy ngẫu hứng từ những thương buôn, các nhà lãnh đạo suất xắc nhất trái đất và bỏ ra 5 giờ một tuần để học tập có dụng ý. Bạn sẽ sớm gặp được anh em, đồng nghiệp và thậm chí tấn công bại họ trên đoạn đường thắng lợi.

Việt Hà

Theo Trí thức trẻ/Lifehack


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city