Hotline
0938 696 012

Nhà mạng cam kết chuyển 11 số sang 10 số trong khoảng 15/9 - VnExpress Kinh Doanh

17:02

Chia sẻ với VnExpress, đại diện các nhà mạng cho nhân thức hiện đã hoàn tất công tác chuẩn bị và chuẩn bị cho việc chuyển đổi mã mạng thuê bao dế yêu từ 11 số sang 10 số, chiến lược sẽ khai triển tham gia ngày 15/9 tới. 

Tổng tổ chức kinh doanh Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho nhân thức có hơn 43 triệu thuê bao 11 số của nhà mạng đang hoạt động (thuộc 8 dải số trong khoảng 0162 đến 0169) trên mạng Viettel sẽ được biến đổi sang đầu số 03. Dự định, việc biến đổi thuê bao Viettel từ 11 số sang 10 số sẽ được chấp hành từ 0h00 ngày 15/9 và hoàn thành tham gia ngày 7/10/2018. Mỗi ngày có một dải số được biến đổi theo đúng lộ trình đã công bố với Bộ Tin tức và Truyền thông.

"Quá trình biến đổi được chấp hành hoàn toàn trên hệ thống, tham gia ban đêm nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng tới liên lạc của khách hàng", đại diện nhà mạng cho hay. 

Sau 30/6/2019, việc chuyển đổi sim 11 số về 10 số sẽ hoàn tất. Đồ họa: Tiến Thành.

Sau 30/6/2019, việc chuyển đổi sim 11 số về 10 số sẽ hoàn thành. Đồ họa: Tiến Thành.

Sau khi hoàn thành biến đổi, đối tượng mua hàng vẫn có thể quay số song song cả đầu số mới và cũ cho tới hết ngày 14/11. Tiếp đến, Viettel vẫn duy trì báo cáo đổi đầu số (bằng tiếng Anh và tiếng Việt) đến hết ngày 30/6/2019 nếu khách hàng quay nhầm sang đầu số cũ.

“Khách hàng Viettel sẽ chẳng phải thi hành bất cứ thao tác gì để chuyển sang đầu số 03. Ngay cả việc cập nhật lại số thuê bao mới sau khi biến đổi cũng được chúng tôi hỗ trợ duyệt chức năng đồng bộ danh bạ trên vận dụng My Viettel”, ông Nguyễn Việt Dũng, Phó tổng giám đốc Viettel Telecom cho hay. 

Tính năng đồng bộ danh bạ trên My Viettel (không người điều khiển sửa số laptop 11 số thành 10 số theo mã mới) sẽ được Viettel chính thức cung ứng từ ngày 7/10/2018 (thời gian Viettel và các nhà mạng hoàn tất việc biến đổi mã mạng). Bằng một vài thao tác, cục bộ số điện thoại 11 số (thuộc đầy đủ các nhà mạng) sẽ được chuyển đổi sang đầu số mới. Chức năng này cũng được VinaPhone tích phù hợp trên Áp dụng MyVNPT. 

Khác biệt, các nhà mạng đều cho biết, các khách hàng không sử dụng phục vụ của nhà mạng cũng có thể dùng vận dụng này và không cần đăng nhập để đồng bộ danh bạ. 

Với dòng điện thoại đa dạng, đối tượng mua hàng có thể sao chép danh bạ từ máy sang sim, sau đó lắp sim vào một máy smartphone có chuyển vận app Áp dụng của nhà mạng để chấp hành đồng bộ danh bạ, theo chỉ dẫn của đơn vị. 

Dường như trên các ứng dụng, đại diện VinaPhone cũng cho biết sẽ cung cấp khách hàng trên phổ thông cơ sở vật chất không giống nhau như tổ chức các điểm cung cấp biến đổi trực tiếp. Chi tiết, khách hàng có thể đến các điểm đàm phán, điểm hỗ trợ chuyển đổi lưu động của nhà mạng tại các khu cư dân, trọng tâm thương nghiệp... để được cung cấp. 

Thây mặt công ty cũng cho biết sẽ không lấy phí tin nhắn SMS thông báo số điện thoại mới tới tổng thể số VinaPhone khác trong danh bạ của khách hàng. Để thực hiện tính năng này, sau khi xong xuôi chương trình biến đổi, chủ thuê bao có thể đăng nhập vào Áp dụng MyVNPT và làm theo chỉ dẫn. Bằng cách này, các thuê bao trong danh bạ sẽ thu được báo cáo số laptop mới của đối tượng mua hàng sau khi đổi mã.

Đối với thuê bao liên mạng, VinaPhone sẽ cung cấp các gói cước SMS giảm giá cho khách mạng. Bên cạnh, khi gọi đến số máy tính bảng cũ sau thời điểm biến đổi, đối tượng mua hàng sẽ thu được SMS công bố số máy tính bảng đã được thay đổi.

MobiFone cũng công bố một loạt khí cụ hỗ trợ đối tượng mua hàng trong việc chấp hành biến đổi đầu số. Trong khi việc cập nhật thêm tác dụng cung cấp đối tượng mua hàng thay đổi danh bạ theo đầu số mới trên vận dụng My MobiFone, nhà mạng còn áp dụng giải pháp quay số song song, hỗ trợ duy trì âm lên tiếng trong thời điểm tối thiểu 90 ngày kể trong khoảng thời điểm kết thúc quay số Đồng thời (âm báo cáo sẽ cho người gọi biết số máy tính bảng mới của người được gọi), nhắn tin lên tiếng số laptop mới của khách hàng ngay sau khi biến đổi...

Thuê bao 11 số được công ty điều hành chính thức cấp cho các nhà mạng trong khoảng năm 2007. Đương nhiên, tới nay, Bộ Thông tin & Truyền thông phản hồi, theo thống kê thời gian qua, hiệu quả sử dụng đối với mã mạng dế yêu độ dài 3 chữ số (đầu 1xx) thấp hơn rộng rãi so với mã 2 chữ số (đầu 9x). Bên cạnh, tỷ lệ số thuê bao điện thoại dùng mã mạng 1xx rời mạng khá cao. SIM rác, tin nhắn rác... cũng chủ chốt nảy sinh từ mã mạng 1xx. Cho nên, việc chuyển mã mạng 1xx về mã mạng mới có độ dài 2 chữ số vừa tạo công bằng về độ dài quay số cho người sử dụng dịch vụ vừa góp phần hạn chế nhạo tỷ trọng thuê bao rời mạng, hạn nhạo báng SIM rác, tin nhắn rác...

Ý tưởnrg chuyển đổi, thống nhất các thuê bao dế yêu về 10 số nằm trong Quy hoạch kho số viễn thông được Bộ Thông tin & Truyền thông đặt ra tại Thông tư 22, ban hành năm 2015. Theo chiến lược này, năm 2017, khi hoàn tất quy hoạch lại mã vùng nhất định, tổ chức điều hành sẽ biến đổi thuê bao điện thoại 11 số xuống còn 10 số. Tất nhiên, việc khai triển tới nay mới chấp hành, nghĩa là lừ đừ một năm so với chiến lược ban sơ. 

Hiện có khoảng 60 triệu thuê bao 11 số và 700 thuê bao VSAT chịu sự tác động của kế hoạch này. Tổ chức viễn thông cũng chịu tác động. Đương nhiên, tập đoàn này cho biết việc chuyển đổi mã mạng là quan trọng và mang đến lợi ích dài lâu nhằm quy hoạch lại kho số viễn thông. 

Nguyễn Hà


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city