Hotline
0938 696 012

Nhà một tỷ đồng dễ vượt khó khăn khi siết cho vay địa ốc - VnExpress Kinh Doanh

20:02

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa có công văn kiến nghị Ngân hàng Nhà nước tiếp diễn chuẩn y các công ty nguồn vốn vay được dùng tối đa 45% vốn đầu tư ngắn hạn để cho mượn trung và dài hạn. Theo lộ trình tỷ trọng này sẽ phải giảm xuống mức 40% vào đầu năm 2019.

HoREA khuyến cáo việc các ngân hàng giảm dần tỷ lệ tối đa được dùng vốn đầu tư ngắn hạn (trong khoảng 60% năm 2016 xuống còn 40% năm 2019) để cho vay trung hạn và dài hạn, cam đoan tác động rất lớn tới tổ chức địa ốc.

Trong công văn phát đi ngày 27/9, Hiệp hội khuyến nghị các đơn vị cần đon đả phát hành phân khúc thị trường nhà đất vừa và ốm (1-2 phòng ngủ), có giá niêm yết vừa túi tiền, khoảng trên dưới một tỷ đồng một căn. Dòng vật phẩm này có tính thanh khoản cao, dễ dãi vượt khó và bền vững trong mọi biến động hot lạnh của thị trường. So với các thị phần cao cấp, hạng sang, nhà giá rẻ sẽ giúp doanh nghiệp thích nghi tốt hơn với hoàn cảnh nguồn vốn vay BĐS càng ngày càng thắt chặt.

Ngoài việc Để ý tới thị phần nhà giá rẻ, các doanh nghiệp được khuyên nên tăng vốn chủ chiếm hữu để tăng mạnh nội lực của tổ chức. Chuyển đổi thắng lợi ty cũ kĩ phần, xác định phương hướng biến thành công ti quần chúng cũng là biện pháp có lí để vận động vốn phê chuẩn các kênh tạo ra trái khoán, cũ rích phiếu và niêm yết trên sàn chứng khoán.

HoREA khuyên các doanh nghiệp trong nước nên tích cực chọn lựa công ty đối tác có tiềm lực vốn đầu tư, các quỹ đầu tư nước ngoài (FDI) để phù hợp tác đầu cơ, kinh doanh, phát triển công trình. Chỉ tiêu của hoạt động M&A (trao đổi sáp nhập) nhằm tăng nhanh dòng vốn, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao năng lực quản trị để tự chủ vốn đầu tư trong bối cảnh nguồn đầu tư bất động sản sẽ không dễ dàng tiếp xúc hơn vào đầu năm 2019.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city