Hotline
0938 696 012

Nhân tố khác biệt tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với 20 cơ quan thế giới

23:01

Standard Chatered, Google, Facebook, Apple, Bloomberg, GE, Hitachi, Temasek, ThaiBev… là những tổ chức có đại biểu trong buổi hội thoại với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng 12/9, trước thềm Hội nghị Diễn đàn Kinh tế trái đất về ASEAN (WEF ASEAN) 2018.

Điều đặc biệt tại cuộc gặp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với 20 tập đoàn toàn cầu - Ảnh 1.

Ảnh: VGP

Mở màn cuộc hội thoại, khác với thông lệ, Thủ tướng Phúc đã nêu thẳng các nghi vấn với các tập đoàn, công ty đã và đang có ý định đầu cơ tham gia Việt Nam.

Ông đặt vấn đề bằng một loạt thắc mắc: "Khách hàng nào sẽ giúp các nhà đầu tư là người dự tính sẽ đầu tư tham gia vietnam trong khoảng 500 triệu lên tới 1 tỷ USD trong 3-5 năm đến?",  "Các nhà đầu tư cần Chính phủ vietnam ủng hộ vấn đề gì?", "Trong những người đầu tư tham gia vietnam, khách hàng nào sẵn lòng mở mang đầu cơ?", "Chính phủ cần nhân tố chỉnh yếu tố gì để các chủ đầu tư lập cập thực hiện kế hoạch này?"…

Điều đặc biệt tại cuộc gặp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với 20 tập đoàn toàn cầu - Ảnh 2.

Ảnh: VGP

Thủ tướng cũng ước muốn lắng tai các chủ đầu tư tư vấn câu hỏi: "Vấn đề gì khiến cho quý vị ý hợp tâm đầu nhất và có vấn đề gì mà quý vị cho là thắc mắc nhất khi đầu cơ làm ăn ở Việt Nam?". Những câu giải đáp sẽ là cơ sở vật chất để Chính phủ, các bộ, ngành nghề, địa phương của vn có biện pháp dỡ gỡ, giải quyết.

Dường như đó, Thủ tướng muốn nghe các ý nghĩ đó chợt phá của các tổ chức dành cho vn trước mắt và trong vĩnh viễn. 

"Không chỉ cần vốn đầu tư, chúng tôi muốn nghe ý nghĩ đó của các bạn đối với sự phát triển của vn vì các bạn là người nhiều năm kinh nghiệm nhất, buôn bán chiến thắng nhất", ông nói. Ông bắt buộc các đại biểu chia sớt cởi mở, cương trực, không phân biệt nhà đầu tư trong nước, nước ngoài mà phải như "những thành viên trong đại mái nhà ở Việt Nam".

Điều đặc biệt tại cuộc gặp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với 20 tập đoàn toàn cầu - Ảnh 3.

Ảnh: VGP

Lãnh đạo các cơ quan toàn cầu đều giãi bày sung sướng dự Hội nghị WEF ASEAN tại Việt Nam, đồng thời bình chọn cao, bộc bạch tin cậy vào Chính phủ Việt Nam trong việc canh tân không gian đầu tư kinh doanh, quản lý kinh tế vĩ mô. Trên ý thức đó, các cơ quan đều cam kết đi cùng cùng Chính phủ Việt Nam trong các chính sách lớn như xây đắp Chính phủ điện tử, sản xuất nền kinh tế số...

Điều đặc biệt tại cuộc gặp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với 20 tập đoàn toàn cầu - Ảnh 4.

Ảnh: VGP

Hoan nghênh chỉ huy các cơ quan trái đất tham dự Diễn đài Kinh tế Thế giới WEF-ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng các nhà đầu tư và đang cố gắng cải thiện môi trường đầu cơ buôn bán thuận lợi hơn nữa, giúp các chủ đầu tư làm cho ăn hiệu quả tại vn.

Nam Dương - Ảnh: Nam Khánh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city