Hotline
0938 696 012

Những chiếc iPhone mới nhất chính là bằng cớ sống cho thấy Apple phải xuống nước để dịch vụ hoạt động mua bán Trung Quốc như thế nào!

12:30

Tác dụng mới của những mẫu iPhone vừa mở bán cho thấy hoạt động mua bán Trung Quốc đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với tổ chức kinh doanh công nghệ lớn nhất thế giới.

Các mẫu iPhone Xs mới ra mắt sẽ được tích thích hợp tác dụng "eSIM" hỗ trợ nhị phục vụ dữ liệu điện thoại (cellular service) và người dùng có sport tác biến đổi thuận lợi giữa nhị mạng điện thoại. eSIM được coi là thứ thay thế hoàn toàn SIM vật lý vì nó có kích thước siêu bé bỏng và được hàn trực tiếp lên bo mạch chủ của trang bị tại các điểm đóng gói trong khi vẫn bảo đảm các công dụng giống như một SIM thiết bị cầm tay bây giờ.

Dĩ nhiên, Apple lên tiếng trên trang web cung cấp rằng công nghệ này sẽ không được áp ở Trung Quốc, Hồng Kông, Macao. Thay tham gia đó, công ty sẽ cung ứng các item hỗ trợ 2 SIM vật lý.

Apple rất hãn hữu khi thay đổi vật phẩm của bản thân để nhắm tham gia các hoạt động mua bán chi tiết, bởi hãng có thiên hướng tiêu chuẩn hoá một cách thức tối đa về kiến tạo để giai đoạn sản xuất được hiệu quả hơn.

Việc kiến tạo một chiếc điện thoại hai SIM cho riêng hoạt động mua bán TQuốc cho thấy rằng tổ chức kinh doanh có trị giá vốn hoá cao nhất quả đât sẵn sàng "hy sinh" tiêu chuẩn vốn có để xâm nhập vào TQuốc - thị trường điện thoại mưu trí và internet lớn nhất thế giới. Trong năm nguồn vốn 2017, Apple đã đạt 45 tỷ USD thu nhập từ hoạt động mua bán China, tương đương với 20% tổng doanh thu hàng năm.

Apple không cắt nghĩa nguyên do tại sao công nghệ eSIM lại không được ứng dụng ở Trung Quốc, có thể do can hệ tới những qui định hạn chế nhạo trong khoảng phía chính phủ TQuốc.

Năm rồi, tờ Wall Street Journal đưa tin các nhà mạng Trung Quốc đã bất ngờ khoá quyền truy hỏi cập dữ liệu dế yêu đối với những người mua mới sử dụng Apple Watch thế hệ thứ 3. Apple Watch được tích phù hợp công nghệ eSIM và các nhà phân tích nói rằng tính năng này có thể gây gian khổ cho các nhà mạng, các nhà lập quy khi rà soát tính danh của người mua.

Thực ra, trước đây Apple cũng có những sự thay đổi tương tự - thường là để tuân thủ pháp luật Trung Quốc - và phục vụ cho các hoạt động buôn bán của chính mình tại Trung Quốc. Vào năm ngoái, nước này đòi hỏi Apple phải xoá 674 vận dụng trên App Của hàng TQuốc, những ứng dụng này giúp người mua không công khai địa điểm của họ và hạn giễu cợt quyền truy vấn cập của giới chức tham gia vài trang web.

Apple cũng đã đồng ý với việc chuyển lưu trữ dữ liệu cho khách hàng Trung Quốc trên dịch vụ iCloud tới các trọng điểm dữ liệu kiến trúc (server farm) do Guizhou Cloud Big Data quản lý, một tổ chức kinh doanh có sự hỗ trợ từ phía chính phủ China.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city