Hotline
0938 696 012

Non sông ốm này là điểm ngao du tạo ra nhanh nhất ở châu Âu, nhưng lạ thay số đông người Mỹ chưa bao giờ nghe nói đến!

20:00

Ví như chưa từng nghe nói về San Marino, có nhẽ bạn không hề là người duy nhất.

San Marino có diện tích thiên nhiên chỉ khoảng 61 km2, được bao trùm bởi khung cảnh cực kì an toàn và lãng mạn.

Nước nhà bé nhỏ này không có bờ biển và có số dân chỉ vỏn vẻn khoảng 33.400 người. Kinh tế phụ thuộc tài nguyên truyền thống, sản xuất tem thư và khác lạ là tạo ra du lịch với đóng góp GDP lên đến 50%. Đây cũng là đất nước độc nhất trên trái đất có số lượng xe hơi phổ quát hơn số dân.

Đất nước tí hon này là điểm du lịch phát triển nhanh nhất ở châu Âu, nhưng lạ thay hầu hết người Mỹ chưa bao giờ nghe nói đến! - Ảnh 1.

Số liệu mới từ Tổ chức Ngao du Thế giới của LHQ cho thấy du lịch năm 2017 tại San Marino tăng 31,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi mức lớn mạnh ngao du ở Ý, tổ quốc bao quanh San Marino là 11,2%.

Những cái tên đứng đầu danh sách đó là Georgia đứng ở vị trí thứ nhì, một quốc gia nằm giữa châu Á và châu Âu (phát triển 27,9%). Israel ở địa điểm thứ ba (tăng trưởng 24,6%), Thổ Nhĩ Kỳ ở địa điểm thứ tư (phát triển 24,14%) và Iceland ở địa điểm thứ năm (vững mạnh 24.11%).

Theo thông báo của Bloomberg, San Marino ghi kiếm được 78.000 lượt khách tham quan trong năm 2017 - tức thị trung bình cứ một dân cư lại đón tiếp hơn hai khách du lịch. Thống kê này gấp đôi so với con số kếch xù 86,9 triệu du khách quốc tế đến thăm Pháp mỗi năm.

Đất nước tí hon này là điểm du lịch phát triển nhanh nhất ở châu Âu, nhưng lạ thay hầu hết người Mỹ chưa bao giờ nghe nói đến! - Ảnh 2.

Vậy, chính xác có nhân tố gì mà du khách bị cuốn hút bởi San Marino tới vậy?

Lonely Planet được mệnh danh là "vùng đất của các lâu đài trên đỉnh vách đá". Trung tâm lịch sử San Marino và khu vực núi Titano nằm trong Danh sách Di sản đã được UNESCO công nhận, đây cũng là nơi có góc nhìn toàn cảnh ra những ngọn núi hùng vĩ xung quanh.

Nổi bật nhất ở non sông bé nhỏ này là núi Titano, nơi vị thần sản xuất San Marino, Saint Marinus đã sắm đến đây để ẩn nấp từ thế kỷ thứ 3.

Trải qua hàng thế kỷ, 3 ngọn tháp đã được đã được xây dựng trên núi, làm đài quan sát để kiểm soát an ninh đất nước khỏi những kẻ lấn chiếm. Ngày nay, 3 nhà cửa lịch sử này đã trở thành biểu tượng văn hóa của San Marino. Một trong số đó có tên là Guaita, đây là công trình đầu tiên của San Marino, có niên đại từ thế kỷ 11 và từng là một ngục thất mà đã đóng cửa tham gia năm 1970.

Đất nước tí hon này là điểm du lịch phát triển nhanh nhất ở châu Âu, nhưng lạ thay hầu hết người Mỹ chưa bao giờ nghe nói đến! - Ảnh 3.

Ngay kề 3 ngọn tháp, là thủ đô cổ xưa của giang sơn, đô thị San Marino. Du khách có thể lái xe hoặc ngồi cáp treo tới đây. San Marino là một trong những thủ đô đặc biệt nhất thế giới, nơi du khách có thể sử dụng cáp treo để bước tham gia cửa ngõ của cả một thị trấn...Đương nhiên, đó cũng là điểm đến du lịch sản xuất hàng đầu ở châu Âu.

Như trang Business Insider từng đề cập trước đây, San Marino được xếp hạng trong danh sách các nước giàu nhất thế giới. Tham gia năm 2017, GDP của đất nước nhỏ xíu này được thông báo là 61.169 đô la. Vấn đề đó có nghĩa rằng nó đứng ngay sau Mỹ với GDP là 62.152 USD.

Anh Thơ

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city