Hotline
0938 696 012

Đòn bẩy cho bất động sản khi di dời trọng điểm hành chính - VnExpress Kinh Doanh

09:31

Trên trái đất, phổ quát nước nhà đã chấp hành chiến thắng việc tách trọng tâm hành chính ra khỏi Hà Nội, trong đó có Sejong (Hàn Quốc) và Putrajaya (Malaysia). Nhì đô thị này xây dựng thương hiệu đều xuất phát từ sức ép dân số quá lớn lên cơ sở vật chất hạ tầng của Thủ đô. Vì vậy, việc xây dựng một thị trấn mới và di dời các tổ chức hành chính ra khỏi nội đô là một biện pháp tất yếu để giảm áp lực.

Tất nhiên, thực tại cho thấy chẳng phải giang sơn nào cũng thành công với chọn lựa này khi dân cư không cảm thấy muốn chuyển về thị trấn mới. Cách thức giúp Sejong và Putrajaya thắng lợi là môi trường xanh và cơ sở vật chất liên lạc.

Tại nhị thành phố này, không gian xanh choán đa phần tổng quy mô. 38% quy mô của "thị trấn trong rừng" Putrajaya rộng 4.932 ha được dành để làm trạm xe buyt, hồ nước và đầm lầy. Bên cạnh đó, con số này ở Sejong đạt 52%, cao hơn phổ thông so với các thị trấn mới.

Ngoài ra đó, chuỗi hệ thống cơ sở vật chất liên lạc sản xuất làm việc chuyển di trong khoảng trọng điểm Hà Nội đến khu hành chính và trái lại rất nhanh chóng. Nếu như với Putrajaya, khoảng thời gian di chuyển là 15 phút cho quãng trục đường khoảng 30km thì với Sejong, thời điểm quan trọng là 40 phút cho quãng tuyến phố 120km.

polyad

BĐS Tây Hà Nội có phổ biến tiềm năng.

Không quá xa Thủ đô mà lại được sống trong không gian sinh thái hơn, văn minh hơn, nhiều dân cư chọn di cư từ Thủ đô đắt đỏ tới các trọng tâm hành chính mới. Yếu tố này làm cho thị trường BĐS tại đây phát hành khỏe khoắn. Theo số liệu của phổ thông công ty tìm hiểu, năm 2013, chỉ một năm sau khi Hàn Quốc chính thức khánh thành thủ đô hành chính mới Sejong, giá tiền chung cư tại đây đã tăng cường, có dự án lên đến 40-50%. Dường như đó, bây chừ ở Putrajaya, tỷ lệ lấp đầy của các toà văn phòng và thương mại luôn đạt tới 90%.

Tại Việt Nam, chính sách di dời các trường đại học, tập đoàn hành chính ra khỏi trung tâm cũng được thi hành. Thủ đô cũng quyết định di dời 8 sở ngành nghề về khu hành chính tập trung trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ), mở màn thời cơ cho thị trường bất động sản nơi đây.

Theo các chuyên gia, cả 2 nhân tố bảo đảm thành công của khu vực trọng điểm hành chính mới như không gian xanh và hệ thống cơ sở giao thông đều tụ họp ở Tây Hồ. Chi tiết, theo Quyết định số 4177 của đô thị Hà Nội ngày 8/8/2014 về việc phê duyệt y Quy hoạch phân khu thị trấn khu vực Hồ Tây và lân cận (A6), đất công viên, cây cỏ thị trấn được quy hoạch có tổng diện tích 604,82ha choán 60,91% tổng diện tích.

polyad

Môi trường sống xanh trải dài trên các con đường nội khu Ciputra.

Thứ nhì, hệ thống cơ sở vật chất liên tục được tăng cấp và xây mới cũng là thế mạnh của khu vực này. Các tuyến các con phố Võ Chí Công, đường Hoàng Quốc Việt, tuyến Metro số 2, cầu Nhật Tân, tuyến tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông... giúp kết nối thông thuận tới trung tâm thị trấn, cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các tỉnh lân cận phía Bắc.

Tại đây, phổ thông khu thành phố thông minh cũng được xây đắp để bắt kịp thiên hướng tạo ra bất động sản, điển hình như Ciputra. 

Khu thị trấn quốc tế Ciputra rộng 301ha, trong đó diện tích cây xanh và mặt nước chiếm hữu đến gần 30%. Đây là khu thành phố quốc tế gương mẫu với chiến lước sản xuất không gian sống xanh bền vững, thu hút phổ quát dân cư Hà Thành và người ngoại quốc chọn lựa ổn định gia đình.

polyad

Tổ hợp căn hộ The Link345 sẵn sàng bàn giao trong quý III/2018.

Song song với những cố gắng không hoàn thành cải thiện và nâng cấp chất lượng cuộc sống, chủ đầu tư Ciputra vẫn đều đặn trưng bày những vật phẩm mới cho hoạt động mua bán BĐS phân khúc cao cấp cho Hà Nội... 

Trong đó, khu Grand Gardenville Tây Hồ có 161 căn biệt thự cận kề 25ha tiệm tạm hóa xanh với số lượng căn còn lại không nhiều. Khu căn hộ The Link 345 mang đẳng cấp sống xanh trên cao với các căn hộ trong khoảng một đến 3 phòng ngủ, kiến tạo văn minh cũng thu hút nhà đầu tư. Những dự án mới đều hưởng lợi trong khoảng chuỗi hệ thống nhân tiện ích nội khu đặc quyền như bể bơi, sân tennis, phòng tập, khu vực chợ, sân chơi con trẻ...

Theo chủ đầu tư, tòa The Link 3, The Link 4 đã sẵn sàng bàn giao trong khoảng quý III/2018. Đối tượng mua hàng chỉ cần đóng 30% giá trị căn hộ đã có thể nhận nhà ngay. Chủ đầu tư hỗ trợ vay tối đa lên đến 65% trị giá căn hộ không lợi nhuận suất trong vòng 12 bốn tuần.

Huệ Chi


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city