Hotline
0938 696 012

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa hòa giải ly hôn lần 3

00:30

Sáng 14/9, Toà án Quần chúng TPHCM thành lập phiên hoà giải lần thứ 3 vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo - những người gắn bó với thương hiệu nhiều người biết đến Cà phê Trung Nguyên.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa hòa giải ly hôn lần 3 - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tới toà sáng nay

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến toà lúc 9h trong trang phục tương tự như đã hiện ra tham gia lần hoà giải trước: Áo vest đen, quần trắng, giầy trắng, cổ lỗ quấn khăn rằn. Một bên vai ông Vũ đeo túi vải, một tay cầm chiếc tẩu to. Ông Vũ tươi cười khá vui mừng với những người có mặt trong sân Toà án Quần chúng. # Thành phố Hồ Chí Minh.

Tới gần 10h, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn không thấy tới Toà theo triệu tập. Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân, người chủ trì phiên hoà giải cho biết, phiên hoà giải bắt đầu phổ biến với người thây mặt phía bà Thảo.

Nhập cuộc phiên hoà giải, về phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ là trạng sư Trương Thị Hoà, về phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo là luật sư Phan Trung Hoài. Trạng sư Phan Trung Hoài cho nhân thức, trung tâm của phiên hoà giải hôm nay, nhị bên khiến rõ việc giám định giá của các công ty thuộc Cơ quan Trung Nguyên.

Trước đây, Toà án Quần chúng Thành phố Hồ Chí Minh đã có 2 lần hoà giải không thành tham gia các ngày 3/8 và 14/8. Hội đồng xét xử cũng đã triệu tập phiên toà ly hôn vào ngày 5/9 nhưng bà Thảo có đơn yêu cầu huỷ phiên toà này do chưa khiến cho rõ điều định giá của cải.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cơ quan cà phê Trung Nguyên. Còn bà Lê Hoàng Diệp Thảo, hiện là Chủ toạ HĐQT kiêm Giám đốc điều hành Công ti cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Liên quan việc phân chia tài sản, đại diện phía Trung Nguyên cho nhân thức trên thông tin dân chúng rằng được chia ra nhì phần, của nả phổ biến là cũ kĩ phần liên quan tại Công ty Trung Nguyên và của nả tầm thường ngoài Trung Nguyên của nhị bà xã chồng như tiền nong, BĐS…

Còn phía bà Thảo cho nhân thức, từ năm 2015 tới nay, kể từ khi bị loại ra khỏi Trung Nguyên bà Thảo đã không được thông báo về hoạt động kinh doanh và nhận cổ hủ tức. Trong khi, những người điều hành ở Trung Nguyên không thực hiện việc định giá của nả cũng như bất hợp tác trong việc kiểm toán Trung Nguyên - mà theo bà đây là những hoạt động căn bản và quan trọng cho việc xét xử ly hôn.

Ngày 17/11/2015, bà Thảo nộp đơn ly hôn lên Toà án Quần chúng Thành phố Hồ Chí Minh. Vào bốn tuần 8/2017, Toà án Dân chúng Thành phố Hồ Chí Minh đã áp dụng giải pháp bảo kê nguy cấp trợ thời thời để bảo kê khối tài sản của cặp phi tần chồng phong lưu này.

Điểm lại trong khoảng 4 năm qua, cung phi chồng ông Vũ, bà Thảo đã xảy ra phổ biến vụ kiện pháp lý. Năm 2015, bà Thảo từng kiện ông Vũ đòi hỏi khôi phục vị trí Phó Tổng Giám đốc túc trực Tập đoàn Trung Nguyên. Năm 2017, ông Vũ cũng kiện bà Thảo yêu cầu giao lại Nhà máy cà phê ở tỉnh Bắc Giang và đền bù trên 1.700 tỷ đồng vì gây thiệt hại cho Trung Nguyên IC. Ngay đầu năm nay, ông Vũ đã kiện bà Thảo chiếm giữ đoạt các con dấu. Sau đó, Toà Kinh tế Toà án Nhân dân TPHCM đã xử sơ thẩm vụ kiện này và tuyên ông Vũ thắng kiện. Dĩ nhiên bà Thảo đã kháng cáo phiên bản án này.

Bà xã chồng “vua cà phê” Trung Nguyên từng kiện nhau ra các toà án thức giấc Bình Dương, tỉnh Bắc Giang, Thành phố Hồ Chí Minh và thậm chí sang tận toà án Singapore./.

Theo Huy Sơn

VOV


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city