Hotline
0938 696 012

Phía sau cuộc hôn nhân triệu đô của Vntrip và Atadi: 'Tôi đã từng rất ghét Lâm, vì cậu ta có nhiều tiền'

18:30

Từng là tiến sĩ kĩ nghệ hàng không tại Ukraine, anh Nguyễn Văn Phong trở về Việt Nam và khởi đầu tương lai của bản thân với loạt dự án thành lập công ty để khởi nghiệp khi tuổi đời đã ngoài 30. Atadi là công trình tâm huyết nhất của tấn sĩ 7X, sau thời điểm dài liên tiếp thấp bại cùng DIY và click1bus.

Bí quyết đây không lâu, anh thu được cuộc gọi trong khoảng CEO của Vntrip Lê Đắc Lâm, ngỏ lời muốn sáp nhập 2 công ty nhằm tạo nên tổ chức kinh doanh kinh doanh trong lĩnh vực ngao du trực tuyến lớn nhất vn.

"Mở màn tôi ghét Lâm lắm, vì mình cũng khiến start-up mà phải chắt chiu từng đồng, còn hắn sao có nhiều người rót tiền cho thế? Khi Lâm gọi điện cho tôi để thành lập lời về việc sáp nhập, tôi chỉ nghĩ cứ chạm mặt xem Lâm sẽ nói gì.

Vụ mua bán sáp nhập này kỳ thực cũng rất kỳ lạ, vì chúng tôi chỉ ngồi với nhau đúng một lần là kết thúc toàn bộ gần như. Tôi đã bị một thanh niên tài giỏi, lăn lộn đa dạng năm ở nước ngoài rồi lại trở lại vietnam, nghĩ suy cho thị trường này, thuyết phục hoàn toàn".

Phía sau cuộc hôn nhân triệu đô của Vntrip và Atadi: Tôi đã từng rất ghét Lâm, vì cậu ta có nhiều tiền - Ảnh 1.

Lê Đắc Lâm - CEO của Vntrip.vn là người đặt vấn đề cho thương vụ sáp nhập triệu đô với Atadi.

Ngoài ra đó, CEO của Vntrip.vietnam san sẻ, anh biết tới ông chủ của Atadi nhờ xem một chương trình truyền hình. "Quản lý một công ty với ngân sách có hạn nhưng cạnh tranh sòng phẳng được với các ông lớn nước ngoài là vấn đề khiến cho tôi hâm mộ anh Phong.

Vntrip khi ấy cũng muốn bước tham gia mảng bán vé máy bay, nhưng giả dụ chúng tôi xây dựng lại trong khoảng đầu thì sẽ rất tốn chi phí cao về cả thời điểm và tiền nong. Vì thế, kiếm tìm được một người thích hợp để cùng hợp tác là ưu tiên của Vntrip.

Tôi gặp mặt anh Phong, nói với anh rằng 'ví như bây chừ làm riêng, các ông lớn ngoại đó tiến công từng phía, chúng ta cũng chết; nhưng nếu như bắt tay nhau, chúng ta có thể lớn nhanh'. Anh Phong đồng ý, thế là chúng tôi về thông thường một nhà".

Thực tại, khác với Vntrip, Atadi hoạt động trên một ngân sách không dùng vốn mượn. CEO Nguyễn Văn Phong cho nhân thức anh đã từng trải qua phổ biến nai lưng khách hàng nào, từng nỗ lực hầu hết lần kêu gọi vốn, nhưng các nhà đầu tư nước ngoài ngại ngần do sự phức hợp trong ngành nghề ngao du vn. Vì vậy, Vntrip có thể được coi là một trường thích hợp riêng biệt khi liên tiếp gọi được vốn từ các đơn vị quốc tế, yếu tố làm anh cảm thấy bái phục và muốn bắt tay cùng CEO Lê Đắc Lâm.

Cái giá cho vụ mua bán sáp nhập này không được cả nhị bên bật mí, nhưng đại diện của Atadi cho nhân thức, cả 2 tổ chức đã "thỏa mãn cho nhau về yếu tố vốn đầu tư ở một hạn độ vừa phải", nhằm khiến cho cuộc hôn nhân này "vừa có tiền, vừa có tình".

"Cũng giống như trong một cuộc hôn nhân, tới sau cuối mục đích là để phát triển một gia đình bình thường, vì tình yêu chỉ là điểm bắt đầu thôi. Chúng tôi kiếm được thấy bản thân mình đều muốn xây đắp một gia đình tương tự. Tất nhiên, cũng là nhân tố tài chính khi thỏa mãn được cho nhau ở một mức vừa phải: không lấy nhau vì tiền – nó sẽ khiến hôn nhân tan vỡ; nhưng không có tiền cũng chẳng thể hạnh phúc được. Chúng tôi đến với nhau chính là vừa có tình vừa có tiền".

Theo L.T

Nhịp sống Kinh tế


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city