Hotline
0938 696 012

Phó thủ tướng lãnh đạo chuẩn bị khai triển vài tuyến cao tốc Bắc - Nam

18:30

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có quan điểm chỉ huy về việc triển khai dự án xây dựng một số con đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông quá trình 2017 - 2020.

Văn phòng Chính phủ cho nhân thức, thực hiện Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ, Bộ Giao thông Vận chuyển vận đã triển khai tốt công việc chuẩn bị đầu tư, trong đó đã phê ưng chuẩn Thông báo tìm hiểu khả thi một vài đoạn và trình Thủ tướng về phần vốn đầu cơ của Nhà nước.

Để đảm bảo tiến độ theo Quyết nghị của Quốc hội, Phó thủ tướng yêu cầu các Bộ: Kế hoạch và Đầu cơ, Vốn đầu tư, Xây dựng, Nhà băng Nhà nước và UBND các địa phương tiếp diễn phối hợp nghiêm ngặt với Bộ Giao thông Vận vận chuyển trong công đoạn khai triển dự án.

Bộ Giao thông vận tải căn cứ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ tại văn bạn dạng số 8668/VPCP-KTTH ngày 11/9/2018 của Văn phòng Chính phủ về vốn đầu tư của Nhà nước nhập cuộc chấp hành các dự án yếu tố đầu tư xây dựng tuyến phố bộ cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45, Quốc lộ 45 - Nghi Sơn và đoạn Phan Thiết - Dầu Giây theo cơ chế PPP.

Đồng thời, sau khi có quan điểm của Thủ tướng Chính phủ  đối với phần vốn đầu tư của Nhà nước nhập cuộc thi hành dự án của 5 công trình đội ngũ 2 (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu, đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt, đoạn Nha Trang - Cam Lâm, đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo, đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết), lao vào phê duyệt y Lên tiếng nghiên cứu khả thi theo thẩm quyền qui định tại Quyết nghị số 52/2017/QH14 ngày 21/10/2017 của Quốc hội và Quyết nghị số 20/NQ-CP ngày 28/3/2018 của Chính phủ và công ty khai triển đảm bảo đúng tiêu chí, chiến lược, tiến độ.

Về cung cấp công nghệ, Bộ Liên lạc Vận tải phối phù hợp với Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ, các Bộ, ngành nghề can dự thu nhận khoản tài trợ không hoàn lại của Ngân hàng Nhân loại theo luật pháp.

Đối với yếu tố xác định chi phí đề phòng trượt giá, Phó thủ tướng giao Bộ Xây dựng có hướng dẫn xác định chi phí ngừa trượt giá trong công đoạn khai thác của các dự án cao tốc Bắc - Nam đầu cơ theo chế độ PPP khiến cho hạ tầng xây dựng giấy má mời thầu chọn nhà đầu tư.


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city