Hotline
0938 696 012

Phó Thủ tướng: Sớm nghiên cứu giảm thuế xăng thân thiện môi trường

17:00

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã lãnh đạo các bộ, lĩnh vực như trên tại cuộc họp Ban chỉ huy điều hành giá, ngày 28-9.

Phó Thủ tướng đòi hỏi Bộ Công Thương , Vốn đầu tư tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá xăng dầu trái đất, nhất là vào mùa rét, sử dụng quỹ ổn định giá một cách phù hợp trên hạ tầng Nghị định 83/2014 về buôn bán xăng dầu, để hạn chế nhạo mức tăng giá mặt hàng này tới chỉ số giá tiêu xài (CPI) nói thông thường.

“Sớm nghiên cứu giảm thuế tiêu thụ khác lạ với mặt hàng xăng thân thiện môi trường E5, nỗ lực tăng tỉ trọng dùng nhiên liệu sinh vật học so với tổng lượng cung xăng dầu ra thị trường, phục vụ nhị mục tiêu bảo kê không gian và giảm mặt bằng giá xăng dầu . Trường hợp giá xăng dầu thế giới tăng cao đột nhiên biến và tỉ giá tăng lên, có thể sử dụng quỹ bình ổn giá và dứt trích lập quỹ”- Phó Thủ tướng thể hiện sự quan trọng.

Phó Thủ tướng: Sớm nghiên cứu giảm thuế xăng sinh học - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp Ban lãnh đạo quản lý giá ngày 28-9. Ảnh: TC

Cũng tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Phó Thủ tướng nhận định việc điều hành chỉ số giá các bốn tuần còn lại của năm có nhân tố tiện lợi là đi đúng hướng kịch bản đã xây dựng. Dĩ nhiên, cũng có những nhân tố tiếp tục phải theo dõi, cập nhật, nhất là giá cả nhân loại, khác lạ giá dầu “đứng” ở mức cao, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, yên cầu phải tiếp tục nỗ lực, không để xảy ra lạm phát kỳ vọng. Tiêu chí giữ lạm phát của năm 2018 ở khoảng 3,7% – 3,95%.

Vì vậy, Phó Thủ tướng đòi hỏi các bộ, ngành nghề, các địa phương theo dõi sát tình tiết giá cả các mặt hàng quan trọng như lương thực, thực phẩm, xăng dầu, gas, khác lạ là ở thời điểm lễ Giáng sinh, Tết tây, thiên tai, bão anh em để có giải pháp điều hành phù hợp và chuẩn bị các nguồn cung kịp thời để hạn dè bỉu tăng giá, vấn đề hòa cung cầu.

Đặc biệt, Bộ NN&PTNT tăng nhanh nhân tố hòa cung cầu đối với mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhất là thịt heo hơi, phối hợp với Bộ Công Thương có giải pháp định hình giá thực phẩm sản phẩm hoàn chỉnh, giải quyết trạng thái mất bằng phẳng cục bộ, tâm lý kỳ vọng, “găm” hàng chờ giá cao như bây giờ; theo dõi sát dịch tả heo châu Phi đang lây lan rộng ở TQuốc, không để ảnh hưởng đến bọn heo trong nước.

Theo Trà Phương

Quy định TPHCM


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city