Hotline
0938 696 012

Sợ hãi muốn về nhà, dân Carina Plaza bất chấp không may cháy

03:34

Đến ngày 10/9 đã có phổ quát gia đình chuyển về sinh sống tại căn hộ của bản thân ở tầm thường cư Carina Plaza (huyện 8, TP.HCM) dù chưa được nghiệm thu PCCC.

Theo thống kê của một vài người dân và ghi chứng nhận tế của PV tham gia chiều 10/9, tại block C đã có khoảng 90% hộ dân sinh sống, block B có khoảng 30% đã chuyển về nhưng cốt yếu ở tầng thấp, còn block A cũng có một vài mái nhà đã chuyển về. Vài hộ buôn bán ở tầng trệt của cả 3 block đã bán hàng trở lại.

Ông Hoàng Thanh Ngọc (59 tuổi, ở tầng 4, block B) cho nhân thức, mái ấm ông gồm 5 người đã chuyển về căn hộ của bản thân sinh sống trong khoảng khoảng 20 hiện giờ và cơ bản đã bất biến cuộc sống.

Khi xảy ra vụ cháy, nhà ông Ngọc bị ám khói bụi từ cửa sổ trời bay vào và bị cháy mất 4 chiếc xe máy để dưới tầng hầm. Sau đó gia đình ông được sắp xếp ở lâm thời tại một căn hộ trong thông thường cư đối diện bên tuyến đường. “Do căn hộ ở trợ thì là căn hộ trống, không có đồ đạc gì để sinh hoạt nên sau đó mái ấm tôi đã ra ngoài thuê một căn nhà đất, để cuộc sống dễ chịu hơn”, ông Ngọc cho biết.

Sốt ruột muốn về nhà, dân Carina Plaza bất chấp rủi ro cháy
Phổ biến cư Carina Plaza vẫn chưa nghiệm thu chấm dứt PCCC

Sau khi thấy phổ biến cư Carina tu bổ sắp kết thúc, điện nước đã có, cầu thang máy đã lên được đến tầng cao nhất, ông Ngọc quyết định chuyển về căn hộ của mình. Ông Ngọc nói: “Chúng tôi quyết định chuyển về vì chẳng đâu vào đâu bằng nhà chính mình. Khi chuyển về chúng tôi đã khiến cam đoan với ban điều hành phổ biến cư rằng có xảy ra chuyện gì cũng sẽ tự chịu bổn phận.

Hiện gia đình tôi cảm thấy cuộc sống đã bất biến, không có lo ngại gì. Chỉ có một yếu tố duy nhất là hiện tầm thường cư vẫn chưa cho để xe ở tầng hầm nên phải để ở hành lang hoặc mang sang gửi ở phổ biến cư kế bên”.

Anh Phạm Hồng Thái (block A) cho nhân thức, vì hợp đồng thuê nhà bên ngoài chỉ ký 5 tháng, vừa hết hạn nên cả nhà bắt buộc chuyển về khi bình thường cư chưa sửa hoàn thành. Anh Thái san sẻ: “Hệ thống điện, nước của toàn phổ biến cư đã có, nhưng việc chuyển di khá phiền phức vì cầu thang máy ở block A chưa sử dụng được, chỉ có thang chuyển vận hoạt động nhưng mỗi lần sử dụng lại phải gọi bảo kê bấm dùm. Khác biệt, cư dân phải sống trong lúng túng, run sợ vì tầm thường cư chưa nhân thức có bảo đảm an ninh hay không”.

Chị Nguyễn Thanh Huyền (ngụ block B) san sớt, sau khi xảy ra sự cố, gia đình chị phải thuê căn hộ bên ngoài sống hơn 5 bốn tuần, chờ bình thường cư Carina tu bổ. Bí quyết đây 3 tuần, thấy cư dân bắt đầu về bình thường cư sinh sống nhiều, mái nhà chị Huyền cũng dọn về nhà.

“Sống ở ngoài nhân tố kiện sinh hoạt bất tiện quá, không đâu vào đâu dễ chịu như ở nhà mình cả. Hơn nữa vừa phải trả tiền thuê nhà, vừa phải trả góp căn hộ tại Carina, áp lực kinh tế quá nên chúng tôi phải về”, chị Huyền chia sẻ.

Theo chị Huyền, tới thời gian hiện tại phía chủ đầu tư và cơ quan tính năng vẫn chưa có văn phiên bản nào bộc lộ tòa nhà đã đảm bảo bình yên để người dân có thể sinh sống. “Thang máy của block B hoạt động không bất biến, hay rung lắc và phát ra tiếng động lớn, hệ thống PCCC và tòa nhà tuy được tu sửa nhưng chưa có kết quả nghiệm thu. Chúng tôi sống trong tâm trạng lúng túng, thấp thỏm, có nhẽ vì vẫn còn khiếp sợ sau sự cố ngày 23/3”, chị Huyền tâm can.

Chị Tạ Thanh Thúy (block B) cho nhân thức, tuy dọn về sống trong nhiều nỗi lo, nhưng cũng thấy ấm áp phần nào khi nhìn cảnh từng ngày đều có dân cư dọn về Carina sinh sống, mái ấm sinh hoạt dễ chịu và con trẻ trong nhà chơi đùa trong môi trường không xa lạ của nhà bản thân mình.

Phổ biến cư dân ở phổ biến cư Carina cho biết, do tháng trước là bốn tuần 7 (âm lịch) phổ quát người kiêng không chuyển nhà nên số lượng chuyển về còn ít. Dự định trong bốn tuần 8 (âm lịch) này các hộ dân sẽ chuyển về căn hộ của bản thân đông hơn dù có kết quả nghiệm thu hay chưa.

Trước đây, ngày 4/9, Cảnh sát PCCC Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành công việc nghiệm thu hệ thống PCCC tại block C của phổ biến cư Carina Plaza và bình chọn về cơ bản, hệ thống PCCC tại block C sau xây cất, sửa chữa đã hoàn thiện và đủ điều kiện theo kiến tạo giám định. Tuy nhiên, cần bình chọn toàn cục tổng thể các hạng mục nhà cửa, đối sánh từng hạng mục bé nhỏ so với phiên bản vẽ kiến tạo được duyệt y.

Dự kiến ngày 11/9, Cảnh sát PCCC sẽ tiếp diễn nghiệm thu hệ thống PCCC tại nhị block A và B. Để chuẩn bị cho việc nghiệm thu, sáng 10/9 ban quản lý chung cư đã diễn tập nghiệm thu tại nhì block này.

Mạnh Đức – Khắc Thành

Hỏa hoạn Carina Plaza có phải là vụ cháy thảm khốc nhất?

Hỏa thiến Carina Plaza có phải là vụ cháy thảm khốc nhất?

Vụ cháy tầm thường cư Carina Plaza có phải là vụ hỏa hoạn tàn khốc nhất ở Việt Nam?

Bắt đầu nghiệm thu PCCC chung cư Carina Plaza

Bắt đầu nghiệm thu PCCC bình thường cư Carina Plaza

Cảnh sát PCCC đã bắt đầu nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy tại block C, thông thường cư Carina Plaza.

Sau 6 tháng hỏa hoạn, chung cư Carina Plaza giờ ra sao?

Sau 6 tháng hỏa thiến, chung cư Carina Plaza giờ ra sao?

Sau cháy kinh hoàng tại chung cư Carina Plaza, hồi bốn tuần 3/2018, dân cư vẫn chưa thể trở lại để định hình cuộc sống. 

Chủ đầu tư Carina Plaza dừng hỗ trợ cư dân sau vụ cháy

Nhà đầu tư Carina Plaza dừng hỗ trợ dân cư sau vụ cháy

Công ty TNHH Xây đắp Thương nghiệp Dịch vụ Đóng gói Hùng Thanh (Tổ chức kinh doanh Hùng Thanh) vừa ra lên tiếng sẽ hoàn thành cung cấp chi phí chỗ ở 300.000 đồng/ngày cho cư dân, trong khoảng ngày 10/8 đến.

Công bố kết quả kiểm định chung cư Carina Plaza sau vụ cháy

Công bố kết quả khảo sát bình thường cư Carina Plaza sau vụ cháy

Chiều 22/6, Tổ chức kinh doanh Hùng Thanh (nhà đầu tư) đã đơn vị buổi công bố kết quả khảo sát chất lượng nhà cửa và tu bổ, cải tạo tầm thường cư Carina Plaza.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city