Hotline
0938 696 012

Sức hút của bất động sản du lịch trong lòng Hội An - VnExpress Kinh Doanh

05:02

Giữa những ruộng rau của làng Trà Quế (Hội An, Quảng Nam), khu villa hơn chục phòng nghỉ của phi tần chồng bà Hồ Hoàng Chân Phúc nổi trội với màu lam của khu bể bơi rộng 500m2 và màu trắng của 2 khối nhà mang rộng rãi dấu ấn của kiến trúc truyền thống địa phương.

Khu nghỉ ngơi tư gia này đa số kín đáo chỗ tham gia mỗi cuối tuần. Đa số họ là đoàn theo tour tìm hiểu miền quê Hội An. Bà Phúc cho biết, khi xây đắp mô phỏng này, nhì phi tần chồng bà đơn giản chỉ muốn thỏa mãn ham mê vừa làm cho du lịch, vừa có nơi "trồng rau nuôi gà", không ngờ việc buôn bán sau này lại tạo ra tương tự.

Khi mang toàn thể lưng vốn tiết kiệm suốt đa dạng năm, rồi vay thêm khoản lớn tiền tại nhà băng để sắm khu đất 1.200m2 để làm cho du lịch giữa vùng thôn dã, bà đã vấp phải số đông phản đối từ người thân.

Những cơ sở du lịch nằm trong lòng Hội An như khu villa của gia đình chị Chân Phúc ngày càng dành được nhiều thiện cảm của khách du lịch.

Những cơ sở ngao du nằm trong lòng Hội An như khu villa của mái ấm bà Chân Phúc có sức hút với những khách tham quan thích trải nghiệm đời sống bản địa.

"Làm việc trong ngành ngao du, tôi nhận thấy phần nhiều khách nước ngoài thích thú với các tour khám phá miền quê Việt Nam, khác lạ là trải nghiệm khiến cho nông dân, làm cho gốm, tham quan rừng dừa... Họ không chỉ muốn tắm biển, nghỉ ngơi mà còn vồ cập đến văn hoá", bà Chân Phúc lý giải và hy vọng chỉ cần 10% khách tới Hội An có mong muốn như vậy đã là chiến thắng.

Chỉ sau một vài năm, yêu cầu của khách đối với những vật phẩm liên kết giữa du lịch truyền thống của Hội An, trải nghiệm tìm hiểu đồng quê, đi kèm là những điểm lưu trú giữa lòng xã cũ rích đã tăng lên khỏe khoắn.

Không chỉ có khách quốc tế, phổ thông người Việt mỏi mệt với khói bụi thị trấn, muốn thưởng thức không khí đồng quê... cũng sắm đến. Chính quyền Hội An thậm chí còn nhân rộng mô phỏng làng rau organic của Trà Quế để vừa phục vụ yêu cầu thực phẩm địa phương, vừa phát hành ngao du. Khu nghỉ cũng bởi vậy mà luôn trong tình trạng rất dị phòng.

Khách du lịch thường thích thú với những trải nghiệm văn hóa ngay trong lòng Hội An.

Khách du lịch thường thích thú với những hưởng thụ văn hóa ngay trong lòng Hội An.

Không chỉ có mái nhà chị Phúc, rất nhiều cơ sở tạm cư như cụm villa, homestay, khách sạn nhỏ bé... dành cho khách tham quan có ý định nghỉ trong nội đô Hội An cũng đua nhau mọc lên những năm vừa mới đây.

Giá đất cũng cho nên tăng lên chóng mặt. "Một số năm trước bà xã chồng tôi tậu khu đất này khi giá khoảng 3 triệu tiền việt một m2, nay có người sẵn sàng trả giá gấp 4-5 lần nhưng tôi không bán", bà Phúc cho biết và chắc chắn vẫn sẽ gắn bó với nghiệp khiến ngao du.

Sự phát triển của loại hình hưởng thụ văn hóa địa phương đang tạo ra sức hấp dẫn lớn đối với các bất động sản du lịch nằm trong lòng phường cổ hủ Hội An. Đương nhiên, mô phỏng hạ tầng đang ký tạm trú do người địa phương tự xây đắp như của mái ấm bà Phúc cũng không thuận tiện thành công. Rất nhiều cơ sở gặp khó trong việc mở mang quy mô, đảm bảo chất lượng... phục vụ đối tượng khách cao cấp, đem lại trị giá cao hơn. Chưa kể mô phỏng này cũng đón nhận nhiều khó khăn khác trong khoảng hoạt động mua bán.

Theo số liệu được hãng giải đáp bất động sản ngao du Alternaty thu thập, Hội An hiện đón khoảng 4,4 triệu lượt khách mỗi năm, song chỉ có khoảng 32% trong số này là khách tạm cư.

Căn do căn bản là do địa phương này phải cạnh tranh gay gắt với thị trường lân cận là Đà Nẵng, nơi có các chọn đang ký tạm trú nhiều chủng loại. Trong khi đó, choán đa số nguồn cung nơi nghỉ ngơi, phòng nghỉ tại Hội An là các sản phẩm địa phương, 3 sao và thấp hơn - phân khúc thường diễn ra sự khó khăn gay gắt về giá phòng, ảnh hưởng bị động đến biên lợi nhuận và phụ thuộc phổ quát tham gia số lượng lớn khách nghỉ.

Vài năm mới đây, Hội An mở đầu đón chờ các công trình ngao du lớn hoàn thiện và đi vào hoạt động như: Nam Hội An, Vinpearl Nam Hội An... Cùng với các resort ven biển khác ở khu vực phía bắc cầu Cửa Đại, các dự án này chủ yếu cung ứng sản phẩm dịch vụ nghỉ ngơi; trong khi ưu thế với loại hình ngao du trải nghiệm - tò mò văn hóa Hội An vẫn thuộc về các hạ tầng đang ký tạm trú nằm trong vùng nội thị của địa phương này.

Đa phần các cơ sở lưu trú, bất động sản du lịch trong khu vực nội thị Hội An (nằm trong hình chữ nhật đỏ) vẫn còn ở quy mô vừa và nhỏ.

Phần lớn các cơ sở vật chất đang ký tạm trú, bất động sản du lịch trong khu vực nội thị Hội An vẫn còn ở diện tích vừa và bé bỏng.

Không chỉ phục vụ trực tiếp khách lữ hành, các bất động sản nội thị còn có thể dịch vụ nhu cầu kinh doanh ngao du của người dân địa phương, nhà đầu tư, cũng như phục vụ yêu cầu cho thị trường 'căn nhà thứ 2" - vốn đang ngày càng mở mang đối các tư nhân có thu nhập cao ở khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam...

Tuy thế, trên thực tại, số lượng dự án có thể phục vụ những vật phẩm này trong khu vực nội thị Hội An vẫn còn rất hạn chế nhạo và phần lớn có diện tích vừa và nhỏ nhắn.

Theo một chuyên gia về bất động sản trong khu vực, đây chính là thời cơ cho các nhà đầu tư và công trình có diện tích tương đối, vị trí liên lạc tiện lợi, được quy hoạch và đầu cơ bài bạn dạng để đáp ứng các tiêu chí về không gian, cung cấp đa dạng sản phẩm BĐS cho các đối tượng khác biệt... choán lĩnh hoạt động mua bán trong thời gian tới.

Vị chuyên gia này cho rằng, giới đầu tư họ nhanh nhạy với yêu cầu hoạt động mua bán, vì vậy thời điểm tới, phổ biến kỹ năng sẽ có dự án thuộc thị phần này bắt đầu mở bán tại Hội An, hẹn hứa trở thành một cú huých đối với bất động sản du lịch Quảng Nam.

Minh Thư 


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city