Hotline
0938 696 012

Thiết kế đạt giải kiến trúc căn hộ hấp dẫn nhất năm 2018 của Alpha Hill - VnExpress Kinh Doanh

17:01

Chiếm được 10 đề cử và 4 giải nhất, khu phức hợp Alpha City (thị xã 1, TP HCM) của tổ chức phát triển BĐS quốc tế Alpha King là một trong những dự án giành đa dạng giải thưởng nhất tại Vn Property Awards 2018. Trong đó, Alpha Hill - công trình căn hộ cao cấp thuộc Alpha City - đã giành giải thưởng "Công trình thông thường cư cao cấp có kiến tạo kiến trúc cuốn hút nhất".

Kiến tạo này do bà Angelene Chan - CEO DP Architects Singapore - công ty kiến tạo kiến trúc xếp thứ 12 trên trái đất theo xếp hạng của The WA100 2016 rankings (Anh) - thực hiện. Bà vừa được Thủ tướng Singapore trao tặng danh hiệu Kiến trúc sư của năm 2018. Đây là giải thưởng suy tôn triết lý thiết kế, sự thông minh và độc đáo, vai trò lãnh đạo trong mảng thiết kế, những kiến tạo tác động tới đời sống tiên tiến, không gian sống và có ý nghĩa phường hội, dân tộc cũng như mang tính biểu trưng cao. Danh hiệu Kiến trúc sư của năm cũng là một trong những giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực kiến trúc của Singapore. Bà Angelene Chan san sẻ với VnExpress về ý tưởng kiến tạo kiến trúc cho dự án.

Kiến trúc sư Angelene Chan, CEO của DP Architects Singapore

Kiến trúc sư Angelene Chan - CEO của DP Architects Singapore.

- Ngẫu hứng chính cho kiến tạo kiến trúc của Alpha Hill?

- Hướng tiếp xúc cho các kiến tạo của tôi và DP Architects nói tầm thường bắt nguồn trong khoảng niềm tin rằng một môi trường sống hiệu quả bắt nguồn từ một tầm nhìn đối với đồng đội và sự thông đạt sâu sắc các yếu tố về văn hóa và môi trường sống của địa phương. Trong khoảng nguyên tắc thực tế ấy, chúng tôi cố gắng phát triển kiến trúc Alpha Hill giúp nâng tầm trải nghiệm và tinh thần người sử dụng.

Các thiết kế của chúng tôi luôn cố gắng tư vấn những thắc mắc cơ bản về đẳng cấp sống, khái niệm bản thân và những trị giá con người theo đuổi. Dựa vào đặc điểm cư dân, vị trí, khí hậu để phát triển những biện pháp thiết kế liền mạch sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng. Yếu tố này đảm bảo các kiến tạo tạo ra sự đồng nhất, thứ tự liền mạch và hiệu suất không gian.

- Thử thách lớn nhất của bà trong thời kỳ lên ý tưởng cho Alpha City?

- Qua tò mò, chúng tôi trông thấy hoạt động mua bán BĐS vn và nhất là TP HCM sản xuất nở rộ những năm cách đây không lâu. Điều này đem lại cho các nhà sản xuất và kiến trúc sư thời cơ bất biến kiến trúc thị trấn của thị trấn, làm giàu thêm lịch sử của môi trường đã có sẵn. Nhưng nó cũng sản xuất thử thách cho những người đến sau trong việc phát triển các kiến tạo thật sự độc đáo và khác lạ.

Tôi kiếm được thấy điểm tốt và là đặc biệt trong lối kiến trúc của TP HCM là sự pha trộn giữa các đẳng cấp không giống nhau. Cho nên, thách thức sau đó là làm sao để các thiết kế phải mang tính hiện đại nhưng cùng lúc vẫn suy tôn những di sản của thành phố.

Hơn nữa, hy vọng của nhà đầu tư là biến Alpha City thành một ốc đảo thành phố ngay giữa trọng tâm đô thị nở rộ TP HCM. Thử thách đặt ra ở đây là khiến sao tạo ra môi trường vừa giúp con người sắm thấy an toàn và tĩnh yên ổn, nhưng vẫn thuận lợi gắn kết với phần còn lại của thị trấn. Đi sắm cân bằng giữa sự tách biệt và gắn kết chính là cơ sở vật chất để hình thành ý nghĩ đó kiến tạo Alpha Hill. Ngoài ra, chỉ tiêu của công trình này còn là sản xuất một biểu trưng về kiến trúc phong cách quốc tế cho TP HCM.

Phối cảnh bên ngoài dự án Alpha Hill.

Phối cảnh toàn cục dự án Alpha Hill.

- Điều gì làm cho bà tự tín rằng Alpha Hill sẽ là một biểu tượng về kiến trúc căn hộ tại TP HCM?

- Về mặt ý nghĩ đó, chúng tôi chọn lựa hình hài của Alpha Hill là toà tháp đôi, vừa giúp khắc phục bài toán phân bổ nhiều chủng loại các loại hình căn hộ vừa giúp giữ dáng hình thanh mảnh cho toàn bộ tòa nhà. Toà tháp đôi cũng chuẩn y sắp xếp hướng căn hộ tốt hơn, giúp tối ưu hoá tầm nhìn ra toàn đô thị.

Kiến tạo bên trong từng căn hộ cũng giúp khắc phục sự khan hãn hữu về môi trường sống trong khu vực nội thành. Các căn hộ đều sắp xếp mưu trí để tối đa hóa không gian dùng cho gia chủ. Để làm cho được nhân tố này, chúng tôi đã phải mày mò rất kỹ về mật độ dân số cũng như những thông tin về các căn hộ bé bỏng tại TP HCM.

Chúng tôi tập trung tham gia các yếu tố giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống. Đầu tiên là ánh sáng tự nhiên. Như các bạn nhân thức, ánh sáng tự nhiên giúp cải thiện tâm trạng và cảm xúc. Các kiến tạo của Alpha Hill được tính toán sao cho tránh tối đa chức năng nhiệt trong khoảng ánh nắng mặt trời nhưng vẫn không hạn giễu cợt góc nhìn và đón rộng rãi ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Các căn hộ sử dụng kính 3 lớp có tác dụng cách thức nhiệt tới 95%, chống chói, lọc tiếng ồn và cản tia UV vừa tốt cho sức khoẻ, vừa tiết kiệm điện năng.

Bên cạnh, Alpha Hill sẽ triển khai kĩ nghệ BIM trong toàn cục các khâu của dự án này, phát hành một trật tự làm cho việc liền mạch và hiệu quả hơn giữa các bên liên quan. Nền tảng này giúp dân chúng phù hợp tác với nhau tốt hơn, từ đó khai triển công trình hiệu quả hơn. Alpha City là công trình đi đầu vận dụng công nghệ BIM do Bộ Xây dựng chứng nhận.

Thiết kế đạt giải kiến trúc căn hộ tốt nhất năm 2018 của Alpha City - 2

Alpha Hill tiết kiệm hoá môi trường sống và góc nhìn trọng tâm đô thị.

- Còn các tiện thể ích phổ biến của tòa nhà được sắp xếp như thế nào, thưa bà?

- Alpha City hướng đến việc sản xuất môi trường sống phong cách cho các cư dân ở khu đô thị đông đúc. Công trình có hơn 40 luôn thể ích cao cấp như cổng vào biệt lập, sảnh chính với kiến tạo quý phái theo tiêu chuẩn khu nghỉ ngơi, khu nhân tiện ích ngoài trời với hồ bơi phong cách, khu BBQ, vườn sinh thái trên không, thư viện, phòng sinh hoạt chung, phòng tập thể dục và yoga, trung tâm để mắt con trẻ, quán bar, rạp chiếu ngoài trời nằm trên tầng cao nhất... Ngoài ra, căn hộ còn có rộng rãi phục vụ khác lạ như lên kế hoạch cho chuyến du lịch quốc tế, đặt sân golf và nhà hàng, cung cấp bán buôn buôn bán, phục vụ VIP sân bay, chăm nom công trình, y tế thế giới...

Song song đó, Alpha City nói tầm thường, Alpha Hill nói riêng phát triển một nơi ổn định chỗ ở giúp gia tăng sự gắn kết và cải thiện mối quan hệ giữa dân cư và thành phố. Các dễ dãi văn minh hoà bản thân mình vào thiên nhiên. Những nhân tố này không chỉ giúp hiện ra đẳng cấp sống đô thị mà còn tạo cảm hứng tương tác và giao lưu giữa các cư dân nơi đây.

- Một điểm độc đáo trong thiết kế của Alpha Hill là mô hình "căn hộ biến hình", bà có thể giải thích rõ hơn?

- Alpha Hill giải quyết bài toán về sự khan hiếm không gian sống trong thành phố đông đúc như TP HCM. Ý tưởng kiến tạo căn hộ theo dạng "biến hình"(transformer appartment) không chỉ giải quyết được yếu tố không gian khan thảng hoặc, mà còn cho thấy không gian sống chất lượng hoàn toàn có thể sản xuất tại những nơi mà không gian bị giới hạn.

Căn hộ biến hình nhằm tối ưu hoá tiềm năng các khu vực bé nhỏ, trở thành không gian sống đáp ứng tối đa các ý định sinh hoạt tại nhà của cư dân. Những không gian sống và phía bên trong có thể thay đổi tuỳ ý giúp tối đa hoá không gian nổi thất mà vẫn đáp ứng chất lượng thưởng thức sống của dân cư.

- Các giải thưởng tại Vn Property Awards 2018 có ý nghĩa như thế nào?

- Giải thưởng BĐS vietnam - Vietnam Property Awards là giải thưởng danh giá trong ngành nghề này ở vietnam. Các nhà sản xuất và dự án tốt nhất đều nỗ lực để giành được danh hiệu này. Chúng tôi rất kiêu hãnh vì đã góp phần giúp Alpha City đã biến thành người thành công lớn nhất trong đêm cũng như kiếm được phổ biến đề nghị cao trong những hạng mục khác.

Ánh Thúy

Là khu phức hợp cao cấp nằm ngay giữa trọng điểm thị xã 1, TP HCM, Alpha City bao gồm tòa nhà văn phòng hạng A (Alpha Town), khu trung tâm thương mại và tiêu khiển hiện đại (Alpha Mall) và tòa phổ biến cư cao cấp (Alpha Hill).


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city