Hotline
0938 696 012

Thuê một chỗ ngồi khiến việc tại Sài Gòn giá 300 đô la mỗi tháng - VnExpress Kinh Doanh

08:02

Dò la của VnExpress, gần đây khu trọng điểm TP HCM, khác lạ là tại quận 1, 3 đang rộ mô hình buôn bán cho thuê văn phòng khiến cho việc với quy mô bé bỏng lẻ chưa từng có từ trước tới nay. Doanh nghiệp cho quản lý tòa nhà (thường là diện tích nhàng nhàng) cung ứng gói thuê cho khách có yêu cầu trong khoảng một chỗ ngồi với giá thuê nghiêng ngả trong khoảng 150 - 300 đô la Mỹ một địa điểm khiến việc mỗi 04 tuần.

Chi tiết, trên đường Nguyễn Đình Chiểu, huyện 3, gói thuê một chỗ ngồi khiến việc trong khu văn phòng là 150 - 200 đô la một 04 tuần. Khách thuê được cung cấp một chỗ ngồi làm việc, có thể sử dụng không gian công cộng tối thiểu trong tòa nhà gồm: máy tính bảng bàn, máy in, máy fax, lễ tân, nước lọc, sảnh tiếp khách và phòng họp nhỏ xíu nếu như đạt yêu cầu trước.

Bên cạnh đó, tại khu Đề Thám, nơi nổi tiếng là thị trấn Tây (hấp dẫn du khách nước ngoài tại TP HCM) song song cũng là phố đi bộ mới của Sài Gòn, giá thuê một chỗ ngồi khiến việc là 200 - 300 đô la mỗi 04 tuần.

Công ty cho thuê mô hình này cho nhân thức, công ty tận dụng quy mô mặt bằng còn dôi dư để cho lực lượng khách lẻ này thuê. Họ là những người làm việc hòa bình, người thành lập công ty để khởi nghiệp hoặc các chuyên gia phân tích thị trường tới từ các giang sơn và vùng bờ cõi trong khu vực châu Á.

Những người này khiến cho việc chủ quyền trong thời điểm ngắn tại TP HCM hoặc công việc không định hình trong thời điểm dài, nên chỉ có yêu cầu thuê một chỗ ngồi làm cho việc từng bốn tuần một ở khu trung tâm Sài Gòn. Nơi làm cho việc của họ tối giản tới mức chỉ cần điện thoại và một chỗ ngồi là đủ.

Mô hình cho thuê chỗ ngồi làm việc. Ảnh: JLL

Mô phỏng cho thuê chỗ ngồi làm việc. Ảnh: JLL

Giám đốc điều hành chuỗi hệ thống văn phòng cho thuê Pax Sky, Nguyễn Hồng Hải cho biết, khách thuê văn phòng lẻ, một đôi chỗ ngồi làm việc tại TP HCM ko phải là hãn hữu. Từ khi làn sóng thành lập công ty để khởi nghiệp lan rộng tại đô thị trên 10 triệu dân này, cộng thêm thị trường văn phòng cho thuê tại khu trung tâm khan thi thoảng nguồn cung và giá thuê càng ngày càng đắt đỏ, nhu cầu thuê chỗ ngồi làm việc trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

Ông Hải phân tách, giá thuê văn phòng hạng A (khu trọng tâm thị xã 1, TP HCM) đạt mức làng nhàng 50 - 60 đô la một m2 mỗi 04 tuần, hạng B vào khoảng 22 - 30 đô la Mỹ mỗi m2 một bốn tuần, chưa bao gồm thuế phí, thì giá thuê một chỗ ngồi khiến việc 150 - 300 đô la Mỹ tại huyện 1, 3 không phải là đắt đỏ.

Thậm chí với thực trạng khan thảng hoặc nguồn cung, tỷ lệ lấp đầy của các văn phòng hiện giờ đạt trên 95%, khách thuê muốn ký phù hợp đồng thuê mặt bằng đẹp còn phải xếp hàng chờ thì việc thuê một chỗ ngồi với giá như trên còn được xem là vừa túi tiền và cởi mở.

CEO Pax Sky đưa ra danh sách nguồn cầu rất lớn của hoạt động mua bán cho thuê chỗ ngồi khiến việc là các khách Nhật, phần lớn tới từ các công ti có quy mô từ bé nhỏ đến cực bé dại. Sau phổ thông năm làn sóng đầu tư của nhà đầu tư Nhật nhộn nhịp tại vn, những công ty ăn theo làn sóng này thường chỉ cử một chuyên gia tới TP HCM dò xét hoạt động mua bán chứ không kéo theo cả bầu đoàn như những công ty lớn. Họ có cung cách khiến việc tối giản và ngăn nắp nên khác lạ ưa thích loại văn phòng một chỗ ngồi này.

Ông Hải dự báo, với làn sóng thành lập công ty để khởi nghiệp đang bùng nổ ở phổ biến đô thị lớn trên cả nước, khác lạ nở rộ tại TP HCM, nhiều tài năng khuynh hướng thuê một vài chỗ ngồi khiến việc sẽ là hoạt động mua bán ngỏng còn nhiều tiềm năng phát hành trong một vài năm tới. Đương nhiên, đặc thù của mô phỏng này là chỉ sử dụng triệt để quy mô dôi dư trong khoảng các tháp văn phòng cho thuê hoặc phổ biến lắm là một số sàn để dịch vụ yêu cầu của nhóm khách đặc trưng này.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city