Hotline
0938 696 012

Toàn cảnh siêu công trình 10.000 tỷ đồng phơi nắng mưa do bị ngưng kiến thiết tại TP.HCM

06:30

"Đắng lòng" siêu công trình 10.000 tỷ đồng phơi nắng mưa do bị ngưng thi công tại TP.HCM

Theo lí giải từ chủ đầu tư - Công ty Trung Nam, nguồn cội Nhà băng chưa giải ngân vì UBND TP. HCM chưa ký xác nhận báo cáo trả tiền giải ngân của dự án theo biểu Phụ lục 02A tại Quyết định số 2240/QĐ-NHNN để thi hành hồ sơ tái cấp vốn.

Việc dừng giải ngân là do Tư vấn giám sát thích hợp đồng (TVGSHĐ) của công trình tuy ký xác thực trị giá hoàn thành nhưng trong văn phiên bản xác nhận thường tất nhiên các quan niệm và khuyến cáo thiếu hạ tầng. 

Tại văn bạn dạng số 2903/STC-ĐTSC ngày 14/5 của Sở Nguồn vốn TP. HCM nêu rõ TVGSHĐ không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND đô thị nên Sở chẳng thể ký xác nhận. Sau đó, TVGSHĐ đã ký lại tổng thích hợp các đợt tại văn phiên bản HTFC-SCFC/LO-18-041 tham gia ngày 27/6 nhưng BIDV không chấp thuận vì việc ký xác thực của TVGSHĐ không theo biểu mẫu 02A để Ngân hàng Nhà nước tái cấp vốn cho công trình.

TVGSHD không xác thực thanh toán với nguyên nhân tiêu chuẩn thép không có trong tiêu chuẩn UBND TP. HCM chuẩn y; Hướng dẫn công nghệ: S355 duyên do G7, cơ tính và hóa tính tương đương S355. Trên thực tiễn, trong thủ tục kiến tạo, phiên bản Chỉ dẫn khoa học do tư vấn thiết kế lập ban sơ có nội dung này.

Toàn cảnh siêu dự án 10.000 tỷ đồng phơi nắng mưa do bị ngưng thi công tại TP.HCM - Ảnh 2.
Toàn cảnh siêu dự án 10.000 tỷ đồng phơi nắng mưa do bị ngưng thi công tại TP.HCM - Ảnh 3.
Toàn cảnh siêu dự án 10.000 tỷ đồng phơi nắng mưa do bị ngưng thi công tại TP.HCM - Ảnh 4.
Toàn cảnh siêu dự án 10.000 tỷ đồng phơi nắng mưa do bị ngưng thi công tại TP.HCM - Ảnh 5.

Theo Trung Nam Group, Hội đồng kiểm tra công tác nghiệm thu - Bộ NN&PTNT và Kiểm Toán Nhà Nước cũng đã rà soát, kiểm toán công trình. Hoàn toàn không có việc Sở NN& PTNT hợp thức hóa việc thay nguyên liệu thép. 

Theo thứ tự, Sở giám định, sau đó Nhà đầu tư phê chuẩn y trên nội dung thẩm định và mới bắt đầu ký phù hợp đồng với nhà thầu xây dừng chế tác cửa van. Tiếp theo là phê thông qua nguyên liệu nhập về, thí nghiệm đạt tiêu chuẩn công nghệ trước khi đưa tham gia chế tạo và gia công.

Hình như đó, tại phù hợp đồng BT (Yếu tố 10) UBND TP. HCM ký với chủ đầu tư không có luật pháp hay ràng buộc nào là thép sử dụng cửa van phải là thép G7, Châu Âu, Thép Mỹ, Thép Nhật hay thép China. Việc lựa chọn thép phôi tấm để gia công chế tạo cửa van có thể dùng bất kỳ loại thép đạt chuẩn khoa học. Nhà đầu tư tìm thép nguyên nhân trong khoảng nước nào thì khai báo giá vật tư đầu tham gia là thép của nước ấy chứ không sắm thép nước này khai báo giá thép nước kia.

Nguyên Minh

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city