Hotline
0938 696 012

TP HCM sẽ có thêm 19.000 căn hộ trong nửa cuối năm nay - VnExpress Kinh Doanh

12:32

Theo số liệu từ hãng tư vấn và nghiên cứu CBRE Việt Nam, trong hai quý cuối năm, hoạt động mua bán TP HCM dự định đón thêm hơn 19.000 căn hộ. Trong đó hàng ngũ trung cấp tiếp diễn chiếm lượng lớn nguồn cung chào bán với tỷ lệ 45%. Thị phần cao cấp, hạng sang sau thời gian dài không có nguồn cung mới sẽ nhộn nhịp hơn tham gia cuối năm với phổ thông dự án tại huyện 1, Thủ Thiêm và khu Nam.

Thây mặt CBRE nhìn nhận trong nhì năm 2016 và 2017, hoạt động mua bán có sự dịch chuyển trong cơ cấu sản phẩm. Thị phần trung cấp chiếm hữu tỷ trọng lớn hơn so với phân khúc cao cấp. Vấn đề này giúp giảm áp lực dôi thừa nguồn cung cho thị phần cao cấp. Trong quý II/2018, dù có sự sụt giảm về nguồn cung mới nhưng lượng tiêu thụ vẫn khả quan.

"Các yếu tố như thắt chặt nguồn đầu tư tham gia BĐS, chủ đầu tư đang đợi dư ba trong khoảng vài sự cố lắng xuống... tác động tới nguồn cung. Nhưng về khả năng tiêu thụ thì vẫn khả quan với hơn 80% item được thu nạp tại phân khúc này", đại diện CBRE nói.

Cũng theo hãng phân tích này, trong tương lai gần, dự định thị phần trung - cao cấp sẽ có cú hích lớn khi phổ quát công trình quy mô xuất hiện. Khu Đông có dự án Vincity của Vinhomes tại thị xã 9, The Metropole Thủ Thiêm (SonKim Land, huyện 2)... Khu Nam có Green Star Sky Garden của Hưng Lộc Phát, Sky89 (An Gia) đều tại thị xã 7. Khu trọng tâm là dự án của Alpha King tại thị xã 1...

CBRE đánh giá thị phần trung - cao cấp sẽ tiếp tục kiếm được phổ biến sự lưu ý của người dùng do đa số các công trình sắp đến đều được sản xuất bởi các nhà đầu tư tăm tiếng và nằm ở địa điểm giàu tiềm năng.

Về phía các tổ chức bán hàng, bà Nguyễn Quỳnh Giang - Tổng giám đốc Nam Hưng Land nhìn nhận tâm lý hoạt động mua bán có sự thay đổi từ đầu năm tới nay. Trong nửa đầu năm, vài sự cố thuộc thị phần bình dân đã tác động lây lan đến sức mua của các thị phần cao hơn. Sang đến quý II và quý III, tâm lý người mua được giải tỏa bởi lượng nguồn cung mới có chất lượng.

"Hoạt động mua bán đang có những dự án chất lượng cao, tiềm năng tăng giá trị cao nên dù trong tháng Ngâu, các giải đáp viên vẫn có thể tiếp xúc hàng chục khách hàng tiềm năng mỗi ngày", bà Giang ghi nhận. 

Sky89 là dự án thứ 4 do An Gia triển khai tại khu Nam TP HCM.

Sky89 là dự án thứ 4 do An Gia triển khai tại khu Nam TP HCM.

Chả hạn như công trình căn hộ cao cấp Sky89 của An Gia Investment tại huyện 7, phối thích hợp phát triển cùng công ty Nhật Bạn dạng Creed Group đạt mãi lực lên đến 90% trong đợt đầu công bố diễn ra trong quý III.

Đại diện đơn vị phân phối Sky89 cho biết trong số người mua dự án này có tới 40% là đối tượng mua hàng cũ từng tậu các dự án lúc trước của An Gia. Khả năng thanh khoản cao của công trình tới từ điểm hay về địa điểm, luôn tiện ích và chất lượng tòa tháp. Sky89 nằm tại số 89 Hoàng Quốc Việt, thị xã 7, TP HCM, giáp khu thành phố cao cấp Phú Mỹ Hưng và gắn kết dễ ợt với trung tâm đô thị.

Với giá bán từ 1,9 tỷ đồng một căn, công trình tích thích hợp tiện thể ích cao cấp và cảnh quan bát ngát nhằm tạo ra không gian sống chất lượng tốt, hướng tới người dùng nhà để ở và đầu cơ cho thuê.

Thây mặt chủ đầu tư cho biết Sky89 là dự án quy mô lớn nhất và nhiệt huyết của đơn vị này từ trước đến nay.

"Đây là bước chuyển bản thân của An Gia trong phân khúc căn hộ trung - cao cấp với sự tìm hiểu kỹ lưỡng về kiến tạo, chất lượng nhà cửa, chuỗi hệ thống nhân thể ích... phục vụ ý định của người dùng và nhà đầu tư", đại diện An Gia chia sớt.

Nhiều dự án tận dụng không gian mở như sân thượng, khoảng không các bức tường... để phát triển mảng xanh, gia tăng hiệu ứng điều tiết khí hậu.

Đa dạng dự án sử dụng triệt để môi trường tạo dựng như sân thượng, khoảng không các bức tường... để phát hành mảng xanh, gia tăng hiệu ứng yếu tố tiết khí hậu.

Gần giống Sky89, hàng loạt dự án trung - cao cấp với giá thành trong khoảng 30-40 triệu tiền việt một m2 khai thác mạnh nhân tố tiện ích và địa điểm nhằm hút khách. Trong đó nhiều dự án chọn điểm cộng là cảnh quan, kiến tạo lạ mắt, một thể ích dành riêng cho từng độ tuổi... Giới chuyên gia nhìn kiếm được những dự án có địa điểm tốt, luôn tiện ích phù hợp dự định vẫn đạt mãi lực tốt trong thời gian tới.

CBRE dự đoán các công trình ở phía Đông thành phố tiếp tục chiếm giữ phần nhiều nguồn cung chào bán trong nửa cuối năm với hơn 50% nguồn cung. Các công trình dồn vào một chỗ tại khu vực thị xã 2 và thị xã 9. Phía Nam đứng thứ nhì với tỷ trọng nguồn cung choán 20% toàn thành. Khu trọng tâm dự kiến sắp có một vài công trình hạng sang tại huyện 1, chiếm giữ khoảng 10% nguồn cung. Còn phía Tây và Bắc không có phổ thông dự án chào bán, mỗi khu vực chiếm khoảng 5-10% nguồn cung.

Khánh Anh


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city