Hotline
0938 696 012

TP.HCM: có thể khai triển 10.000 căn nhà ở phường hội giá rẻ | MuaBanNhaDat

20:00

Quỹ đất tinh khiết ở đâu đáp ứng nhu cầu?

Chi tiết, hiện thời thành phố đang có quỹ đất khiến nhà ở phường hội giá rẻ khá phù hợp. chả hạn 326ha đất tại Khu giễu cợt xuất Linh Trung I, II, III; 913 ha đất tại khu kĩ nghệ cao; 43ha đất trong khu khu vui chơi phần mềm Quang quẻ Trung. Tại làng đại học đất nước Tp.HCM cũng có khoảng 647ha đất sạch sẽ giá rẻ (trong đó có khoảng 2/3 quy mô thuộc Bình Dương).

Riêng Khu đô thị công nghiệp Hoa phượng đỏ biển Hiệp Phước có đến 3.600ha; 320ha trong khu chế xuất Tân Thuận cũng đã nhân tố chỉnh quy hoạch, hiện đã ủy quyền Công ti Sadeco và các doanh nghiệp FDI sản xuất công trình nhà đất phường hội dịch vụ người lao động, công tích của khu nhạo báng xuất và của doanh nghiệp FDI.

Với quỹ đất nêu trên, thành phố có thể làm được khoảng 10.000 căn nhà đất phường hội giá rẻ 30m2 có giá bán khoảng trên dưới 200 triệu tiền việt/căn. Đương nhiên, con số này chỉ phục vụ được khoảng 1% người có yêu cầu tìm nhà. Như vậy, đa phần người lao động, công lao, người doanh thu thấp và người nhập cư sẽ chẳng thể mua được loại nhà ở này, nên chưa bảo đảm vô tư phố hội, cũng như chưa giải quyết được nhu cầu rất lớn hiện thời. Nếu như xét về yêu cầu thì tại các khu công nghệ, khu công nghệ cao, số người công phu cần sắm thuê nhà có quy mô trong khoảng 25 - 50m2/căn là rất lớn, do phù hợp với nhu cầu thực tại và thu nhập của phân khúc công nhân, lao động.

tp.hcm co the trien khai 10.000 can nha o xa hoi gia re

Chủ toạ HoREA nghĩ là, Tp.HCM có thể làm được 10.000 căn nhà giá 200 triệu đồng giống như Bình Dương.

Chú tâm phát triển nhà đất phố hội giá rẻ

Theo kế hoạch tạo ra nhà ở thị trấn hội giá rẻ của Sở Xây dựng từ nay đến năm 2020, đô thị sẽ tạo ra 39 công trình với diện tích 45.000 căn hộ. Dự định đến năm 2020 sẽ kết thúc đưa tham gia dùng 30.000 căn, trong đó có 20% bỏ ra để cho thuê, 60% căn hộ để bán trả góp dài hạn, 20% căn hộ dành cho nhà đầu tư bán thương mại để bù đắp chi tiêu.

Với đặc trưng của thành phố như trên, ông Châu kiến nghị, nên tập trung sản xuất chủ yếu là loại căn hộ nhà ở phố hội 1-2 phòng ngủ, quy mô khoảng 25-77m2, có giá niêm yết khoảng 250-700 triệu đồng/căn là phù hợp nhất. Dường như đó, cần bố trí danh mục dành đầu tiên sử dụng vốn ngân sách đầu cơ công trung hạn công đoạn 2016-2020 để có căn cứ thực hiện chính sách nhà đất phố hội. Cần khuyến khích phố hội hóa, huy động các doanh nghiệp tham gia phát triển nhà đất phường hội, nhà đất thương nghiệp giá rẻ, nhà đất cho thuê giá rẻ.

Đại diện HoREA cũng đề xuất thành phố khiến việc với các tỉnh giấc thuộc Vùng thị trấn Tp.HCM để phối hợp sản xuất các huyện giáp giới thành phố như Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức (thức giấc Long An), Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên (tỉnh Bình Dương), Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom (tỉnh giấc Đồng Nai)... chuyển các ngành chế biến thâm dụng công trạng (như dệt may, da giày), kĩ nghệ lạc hậu, hàm lượng chất xám thấp về các tỉnh giấc để cơ cấu lại nền kinh tế và cơ cấu lại cư dân của thị trấn; đi đôi với phát hành các khu thị trấn vệ tinh, trong đó có các khu nhà đất phường hội, nhà đất thương mại giá rẻ, góp phần tái phân bổ cư dân Vùng thành phố Tp.HCM. Đối với các đơn vị sử dụng đa dạng công tích thì phải có bổn phận đầu cơ các khu nhà đang ký tạm trú cho người lao động, công phu.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city