Hotline
0938 696 012

TP.HCM kiến nghị sớm đầu cơ 2 tuyến cao tốc ước tính gần 27.000 tỷ đồng đi Bình Phước, Tây Ninh

05:00

chậm triển khai là tuyến cao ốc TP.HCM – Chơn Thành (tỉnh giấc Bình Phước) để gắn kết cụm Cảng biển phía đông thành phố là Hoa phượng đỏ Phú Hữu, Tân Cảng, ITC để đưa hàng hóa về các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương. Thứ nhì là tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) để khắc phục trạng thái quá tải cho quốc lộ 22.

Được biết, tuyến cao tốc TP.HCM - Chơn Thành được thiết kế với điểm đầu là Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) và điểm cuối là nút giao Gò Dưa (Vành đai 2), có chiều dài 69km, diện tích trong khoảng 6 đến 8 làn xe. Công trình có tổng vốn đầu cơ hơn 11.000 tỷ đồng, dự kiến sẽ kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT.

Lúc trước, Thủ tướng đã đồng ý với kiến nghị của tỉnh Tây Ninh về việc cần sớm khai triển tuyến tuyến phố cao tốc TP.HCM - Mộc Bài tại buổi làm việc với chỉ đạo tỉnh này. Theo đó, Thủ tướng kết luận, trong bốn tuần 9/2018, Bộ Liên lạc vận tải phải trình Thủ tướng Chính phủ phê thông qua tiền khả thi tuyến tuyến đường này, để trong khoảng đó Thủ tướng có chủ trương chi tiết về phóng thích mặt bằng của tuyến trục đường, tiếp tục triển khai sớm tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài trong khoảng những nguồn lực không giống nhau để bắt đầu khởi công sớm nhất.

Theo Ban Điều hành công trình 7, tuyến trục đường cao tốc TP.HCM-Mộc Bài được phân tích với điểm đầu tại tuyến đường vòng đai 3 TP.HCM (km 56+200) giao cắt với Tỉnh lộ 15 thuộc huyện Hóc Môn, điểm cuối tại Quốc lộ 22 thuộc khu vực cửa khẩu Mộc Bài. Toàn tuyến dài khoảng 59 km đi Đồng thời Quốc lộ 22.

Khi xong xuôi, tuyến đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài sẽ kết nối từ Khu đô thị Mộc Bài với các tuyến đường vành đai 4, vành đai 3 của TP.HCM để phân thành một màng lưới liên hoàn giữa các tuyến liên lạc đối ngoại và trở thành lối vào ra tham gia TP.HCM.

Đồng thời, kết nối các trung tâm kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu và các đô thị của vùng kinh tế trung tâm phía Nam với các mối lái Hoa phượng đỏ biển, Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế của vùng và khu vực ASEAN (Bangkok - Phnom Penh - TP.HCM).

Tổng mức đầu cơ công đoạn một (4 làn xe) tuyến cao tốc TP.HCM-Nội Bài ước lượng 10.727 tỉ đồng, giai đoạn 2 là hơn 5.000 tỉ đồng.

Ngoài ra, TP.HCM cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận vận chuyển xây đắp tuyến đường sắt nhẹ (monorail) trong khoảng Thủ Thiêm (huyện 2) đến Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Long Thành (gắn kết với tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên).

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city