Hotline
0938 696 012

TP.HCM tìm kiếm nhà đầu tư xây dựng thị trấn mưu trí

06:30

Hội nghị hướng đến nhị mục tiêu: Mời gọi công khai, sáng tỏ các chủ đầu tư tham gia mua bán kinh nghiệm và biện pháp kĩ nghệ xây dựng hai trọng tâm: Trung tâm điều hành thị trấn lanh lợi theo Ý tưởnrg số 1009/KH-UBND ngày 14/3/2018 và Trọng điểm Mô hình và dự báo kinh tế phường hội theo Ý tưởnrg số 1011/KH-UBND ngày 14 /3/2018 của UBND đô thị.

Tiêu chí thứ nhị là thêm tầm nhìn và các nguyên lý tiên quyết của thành phố trong việc xây đắp thị trấn thành đô thị mưu trí; xác định phương hướng việc chọn các biện pháp mang tính đồng bộ, thích hợp nền móng công nghệ của Đề án làm cho cơ sở vật chất khai triển, hoàn thành việc đơn vị đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư xây đắp nhị Trung tâm trên.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, TP.HCM định hướng việc hiện ra khu thành phố thông minh nằm ở cửa ngõ thành phố  bao gồm thị xã 2, 9 và Thủ Đức, dựa trên nền tảng khu vực này có rộng rãi cơ sở cơ sở dễ ợt trong hiện nay cũng như tương lai gần. 

Cụ thể, huyện Thủ Đức có mật độ cao dồn vào một chỗ các viện, trường nghiên cứu, 4 trường đại học lớn với trên 10.000 giảng viên, trong đó có hơn 1.000 giáo sư, tiến sĩ, có 100.000 sinh viên, sẽ là nơi dồn vào một chỗ năng lực về nghiên cứu và thay đổi sáng tạo.

Ở quận 2 có khu thị trấn mới Thủ Thiêm cung cấp cơ sở vật chất cơ sở vật chất, tiện thể ích cho nhiều tác dụng khác nhau, đặc biệt sẽ có cơ sở vật chất cơ sở trọng điểm nguồn vốn quốc tế. Với quận 9 có khu công nghệ cao thắng lợi nhất ở vietnam. 

Bên cạnh, hệ thống cơ sở công nghệ quan trọng tại khu vực này đã và đang hiện ra như tuyến Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A, tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Cảng Cát Lái… 

Thành ra, khu vực phía Đông TP cần upgrade các nội dung quy hoạch để đạt được mục tiêu hình thành một thị trấn lanh lợi và thành phố phát triển bền vững về không gian và bổ trợ bằng các khu vực tiên phong thay đổi sáng tạo.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thể hiện sự quan trọng khi triển khai ý tưởnrg này, TP.HCM có 5 điểm nổi bật. Thứ nhất, là thành phố lớn nhất nước hiện có khoảng 10 triệu dân, mỗi năm có "thành phố nhỏ tuổi" được xuất hiện. nếu không phát triển TP.HCM theo hướng thành phố thông minh sẽ không thể giải quyết được những trở ngại đô thị một phương pháp hiệu quả.

Thứ nhì, TP.HCM là trung tâm kinh tế lớn nhất nước, chiếm giữ 22% GDP, đóng góp 27% ngân sách quốc gia, khi mà diện tích chỉ chiếm đoạt 0,6% cả nước và dân số cũng chỉ chiếm khoảng 10%. Giả dụ TP.HCM gặp mặt "yếu tố" về kinh tế cả nước bị ảnh hưởng theo.

Thứ ba, TP.HCM có hàng ngũ công huân chất lượng tốt, tỷ lệ người công trạng có bằng đại học cao gấp 2,3 lần so với làng nhàng cả nước.

Thứ tư, năng suất công trạng của TP.HCM cao gấp 2,7 lần so với toàn quốc.

Sau cuối, TP.HCM có các doanh nghiệp cá nhân tạo ra rất mạnh, chiếm 82% đóng góp cho nền kinh tế.

Trong khoảng những ưu điểm, điểm tốt trên, năm 2017 đề án xây dựng TP.HCM biến thành thành phố lanh lợi đã được TP.HCM triển khai, với 4 mục tiêu chính, là vững mạnh kinh tế, sản xuất vững bền, tạo không gian sống tốt cho cư dân đô thị và người địa phương thu được chất lượng cao từ chính quyền. 

Sau khi chấp hành đề án này được 1 năm, TP.HCM có sự điều chỉnh và đổi mới, có tiêu chí mới cho quá trình 5 năm tiếp theo. chậm tiến độ là xây đắp khu thành phố thông minh cần có hạt nhân bên trong TP.HCM và hạt nhân đó là điểm mở màn cho khai triển cuộc cách mệnh kĩ nghệ 4.0 tại TP.HCM.

Yếu tố này nhằm tạo sự tương tác giữa các lĩnh vực tìm hiểu và sản xuất, huấn luyện nguồn nhân lực, ứng dụng công nghệ công nghiệp…

"Đô thị mưu trí có 4 chủ thể gồm: Công ty quản lý nhà nước, tổ chức, các tổ chức thị trấn hội, cư dân và rất nhiều các chủ thể này phải là những chủ thể mưu trí. Trong đó, sự tương tác của 4 chủ thể được chấp hành qua 3 không gian là môi trường thực; môi trường mạng, internet, viễn thông; loài người tương tác với các vũ trang xung quanh bản thân mình”, Bí thư Nhân phát biểu.

Thành ra, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân lãnh đạo để triển khai kế hoạch, TP.HCM cần làm rõ 8 nội dung: Đầu vào của Trọng tâm Quản lý thành phố thông minh và Trọng tâm Mô phỏng; Đầu ra của Trọng tâm Điều hành đô thị thông minh và Trọng điểm Mô phỏng; Kiến tạo các cơ cấu tính năng của nhị trung tâm; Các vũ trang đầu cơ gồm phần cứng và ứng dụng cho nhì trọng điểm; Tình hình cung ứng phần cứng phần mềm cho nhị trọng điểm; Trải nghiệm vận hàng, dự đoán của các trọng điểm ở các non sông khác; Chọn tổ chức cung ứng biện pháp cho nhị chuỗi hệ thống; Làm cho rõ các tiêu chí để lựa chọn các doanh nghiệp cung cấp biện pháp, hệ thống cho nhị trung tâm.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city