Hotline
0938 696 012

Trang bị Y tế Việt Nhật (JVC) lên tiếng trước những tố giác của Triết Tôn Tiên

23:00

Can dự đến thông tin Công ti Triết Tôn Tiên có đơn đơn tố giác sai phép của một số cá nhân tại CTCP Trang bị Y tế Việt Nhật (JVC) đến Cơ quan An ninh Thăm dò – Bộ Công An, JVC vừa có đánh giá.

Chi tiết, ngày 27/8/2018, JVC cho biết đã chiếm được Công văn của Tổ chức Bình yên Dò xét - Bộ Công an về việc cung ứng thông tin dịch vụ dò xét liên quan đến CTCP Vũ trang Y tế Triết Tôn Tiên (Triết Tôn Tiên). Ngay sau khi chiếm được công văn của tập đoàn an toàn điều tra, JVC đã bắt đầu rà soát các đàm phán giữa JVC và Triết Tôn Tiên và đưa ra những trắc trở như sau:

Thứ nhất, JVC nhận thấy có đa số khoản chuyển tiền tương hỗ giữa JVC và Triết Tôn Tiên. Trong các đàm phán giữa 2 công ti có 2 Phù hợp đồng số 0112201206 và Hợp đồng số 200601 do ông Lê Văn Hướng (Giám đốc JVC) và bà Đặng Thập Nương (Giám đốc Triết Tôn Tiên) ký vào tháng 12/2012 và bốn tuần 6/2014 với tổng giá trị 2 hợp đồng hơn 136 tỷ đồng. Theo đó JVC bán cho Triết Tôn Tiên các trang bị gồm máy cộng hưởng từ, máy chụp cắt lớp, máy siêu thanh, máy X-quang.

Dĩ nhiên, JVC không thấy có các chứng từ chuyển tiền của Triết Tôn Tiên để thi hành hợp đồng này mà chỉ có các chứng từ mà Triết Tôn Tiên trả tiền công nợ cho JVC; và cho đến nay việc trả tiền công nợ của Triết Tôn Tiên cho JVC vẫn chưa đủ. Công nợ tại thời 04 tuần 4/2015 là 125 tỷ (đã được Triết Tôn Tiên xác thực). JVC đã liên tiếp đòi hỏi nhưng hiện tại Triết Tôn Tiên không thực hiện các bổn phận của chính mình.

Thứ nhị, JVC thực hiện bán, hoặc dùng các của nả của JVC là hoàn toàn đúng qui định luật pháp. JVC có vừa đủ hồ sở pháp lý để chứng minh các của cải này là chiếm hữu hợp pháp của Tổ chức kinh doanh và việc dùng tài sản này là toàn quyền do JVC quyết định. Các đối tượng mua hàng của JVC ký kết các phù hợp đồng này với JVC hoàn toàn lặng tâm khai thác theo đúng qui định quy định.

Thứ ba, các kết tội của Triết Tôn Tiên đối với các lãnh đạo của JVC là sai sự thực vì tại thời điểm 2015 các tư nhân này chưa làm việc tại Công ti, không nhân thức, và không ký kết bất cứ phù hợp đồng nào với Triết Tôn Tiên. Các hợp đồng này đều do ông Lê Văn Hướng ký kết và thực hiện.

Với những luận điểm trên, JVC mong muốn tập đoàn bình yên khảo sát sớm làm cho rõ các đàm phán giữa JVC và Triết Tôn Tiên để thu hồi các khoản tiền do Triết Tôn Tiên còn nợ JVC.

Trước đó, Triết Tôn Tiên – một trong các khách hàng của Trang bị Y tế Việt Nhật trước đó – đã có đơn tố giác hành vi có dấu hiệu sai phạm của một vài cá nhân giữ chức phận điều hành tại JVC, trong đó bao gồm ông Phạm Quang Huy – Nguyên Chủ toạ HĐQT (ông Huy vừa từ nhiệm tham gia ngày 10/9 gần đây) và ông Ngô Thanh Sơn - Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo luật pháp, vừa từ nhiệm kể từ ngày 31/8/2018.

Theo tố kiếu từ Triết Tôn Tiên, JVC đã bán cho Công ti vài máy móc cụ thể: 2 máy chụp cắt lớp vi tính trị giá hóa đơn hơn 42 tỷ, 1 máy chụp cộng hưởng từ trị giá 15,5 tỷ đồng, 6 máy siêu thanh 7000HV 4 chiều trị giá hơn 13 tỷ đồng, 4 máy siêu âm Avius giá trị gần 10 tỷ đồng; trong đó có phổ biến máy móc vẫn chưa được JVC giao hàng.

Đáng chú ý, đông đảo các thương vụ trên đều được ghi kiếm được thời gian trước năm 2015. Cho nên, kể trong khoảng sau sự việc ông Lê Văn Hướng – cựu Chủ toạ HĐQT của JVC bị bắt giữ - Triết Tôn Tiên vẫn chưa thu được hàng đã bán từ JVC. Đến nay, kiếm được thấy rộng rãi tín hiệu nghi hoặc JVC đã sử dụng những máy móc trên để thương lượng lại với những đối tác khác, Triết Tôn Tiên chính thức có đơn tố cáo hành vi có dấu hiệu sai phép của một số tư nhân giữ chức vụ điều hành tại JVC lên tập đoàn chức năng.

Triết Tôn Tiên là người nào?

Tổ chức kinh doanh Triết Tôn Tiên được xây dựng tham gia năm 2007, hoạt động chính trong ngành trao đổi thiết bị trang bị y tế. Công ty có vốn vấn đề lệ 60 tỷ đồng và 3 cổ lỗ đông lớn là Công ty TNHH Salus chiếm đoạt 50% vốn, Nguyễn Phương Hạnh nắm 40%, Đặng Thập Nương chiếm đoạt 10%.

Khác lạ bà Nguyễn Phương Hạnh là hiền thê ông Lê Văn Hướng và bà Đặng Thập Nương là mẹ hậu phi ông Lê Văn Hướng. Bà Đặng Thập Nương cũng là cổ lỗ đông lớn của Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Sản xuất SP dược và trang thiết bị y tế Việt Mỹ (mã chứng khoán AMV)

Giám đốc điều hành của công ty Triết Tôn Tiên lúc trước là ông Phạm Xuân Đồng, song tới nay là ông Phan Hồng Sơn. Hiện ông Sơn cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Triết Tôn Tiên. Ông Sơn cũng là thành viên Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Sara vn (mã chứng khoán SRA) - hoạt động trong ngành nghề y tế.

Tính tới thời gian 31/3/2018, JVC có khoản lỗ lũy kế 1.019 tỷ đồng, trong đó có tới 343 tỷ đồng tới trong khoảng việc trích lập ngừa phải thu khó đòi cho các khoản phải thu của Triết Tôn Tiên.

Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) lên tiếng trước những tố giác của Triết Tôn Tiên - Ảnh 1.

Các phải thu khó khăn đòi từ Triết Tôn Tiên chiếm hữu gần 30% tổng các khoản phải thu khó khăn đòi của JVC

Bảo An

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city