Hotline
0938 696 012

Vi la bỏ trống giữa khu sang chảnh bậc nhất Sài Gòn | MuaBanNhaDat

02:00

Biệt thự bỏ hoang ngay giữa trung tâm Sài Gòn

Ngay tại Thảo Điền, nơi được nếu như khu nhà giàu của Sài Gòn, khi đa số những người giàu hàng đầu sinh sống ở đây thì hàng chục căn vi la hạng sang có giá hàng triệu đô la Mỹ lại rơi tham gia tình trạng bỏ hoang nhiều năm. Hiện tại, rộng rãi căn biệt thự đã biến thành nơi sống tạm bợ của các hộ dân công tích.

biet thu bo hoang giua khu sang chanh bac nhat sai gon

Mỗi căn biệt thự bỏ hoang có giá khoảng từ 20 - 24 tỉ đồng đã “trống rỗng” rộng rãi năm nay

Tại hẻm 215 Nguyễn Văn Hưởng, xã Thảo Điền, một dãy nhà với 11 căn vi la bỏ hoang đã gần 10 năm. Những biệt thự này thuộc dự án của Tổ chức kinh doanh Chiến Thắng được hiện ra trong khoảng năm 2001. Sau khi rao bán, một dãy 10 căn đã được người dân xây đắp và tham gia ở, dãy còn lại nhà đầu tư xây dựng tham gia năm 2011, đã chấm dứt phần thô nhưng bỏ trống, hiện tại đang được những người dân công phu vào sinh sống lâm thời.

biet thu bo hoang giua khu sang chanh bac nhat sai gon

Hầm bị biến thành "ao"

Khoảng 6 năm trước bắt đầu có người tới khu vi la còn dang dở để ở tạm thời. Theo những đứa ở đây, họ đều được chủ nhà đồng ý hoặc có người bảo lãnh xin tạm thời trú.

"Tôi bán nước và làm thu dọn cho bà chủ nhà này. Do quý và thấy tôi phải thuê nhà nên bà mới nói tôi thu vén và bà xin lâm thời trú trên phố Thảo Điền để tôi được đến ở. Người sống trong các biệt thự siêu sang này đều là những người công lao, do thiếu thốn nên mới phải ở đây để có chỗ che nắng che mưa”, chị Kim Liên, một người địa phương công sức có năng lực tài chính thấp đang “tạm bợ trú” trong các căn biệt thự này cho biết.

biet thu bo hoang giua khu sang chanh bac nhat sai gon

Những căn biệt thự triệu đô la là nơi sing sống tạm bợ thời của hàng chục hộ công trạng có năng lực tài chính thấp

Bên cạnh tại con đường Tạ Hiện, xã Thạnh Mỹ Lợi, huyện 2 cũng đang rơi vào tình trạng phổ quát căn vi la đã hoàn thiện phần thô nhưng chưa có người ở. Được nhân thức, đây là công trình của Tổ chức Hà Đô khiến chủ đầu tư, xây đắp từ năm 2010. Khu vi la Hà Đô hiện nay có 23 căn vi la bị bỏ không, xuống cấp, cỏ mọc rầm rịt.

biet thu bo hoang giua khu sang chanh bac nhat sai gon

Những căn biệt thự trên 20 tỉ đồng bỏ không hàng chục năm nay

Bán không được, ngồi không kết thúc

Theo ông Linh, một dân cư sinh sống tại đây, đầy đủ các căn vi la đều có chủ hết nhưng ở đây còn vắng nên nhiều người ngại không tìm, hoặc tậu rồi không tới ở. Giá đất khu vực này khoảng 120 triệu tiền việt/m2. Tương tự một căn vi la cũng tham gia trên 20 tỉ đồng. Do giá cả cũng khá cao nên việc bán cũng rất khó. Vậy nên dù không ở, chủ nhân các khu vi la này cũng chỉ còn bí quyết bỏ hoang cho xuống cấp hoặc cho người công phu ở nhờ, xem như một cách thức giữ nhà, đất.

biet thu bo hoang giua khu sang chanh bac nhat sai gon

Cỏ dại phủ kín những căn biệt thự triệu đô la

Tương tự là khu cư dân Khang An ở xã Phú Hữu, huyện 9 do Công ti CP đầu cơ Địa ốc An Khang làm nhà đầu tư. Khu cư dân Khang An được phân bố theo cơ cấu đất nhà ở, đất biệt thự, đất bình thường cư, đất tòa tháp công cộng. Đất vi la được quy hoạch với 350 nền vi la song lập và độc lập, với diện tích lớn, nhưng vẫn còn phổ biến căn vi la trị giá từ 7-9 tỉ đồng/căn bị bỏ không.

biet thu bo hoang giua khu sang chanh bac nhat sai gon

Những căn vi la, nhà thị trấn tiền tỉ tại công trình Khang An cũng bỏ hoang, phao phí

Theo chị Hương, một dân cư tại khu cư dân Khang An, hiện tại trong Khu dân cư Khang An có trên 30 căn biệt thự đang bị bỏ trống, căn bỏ hoang lâu nhất đã được khoảng gần 8 năm, còn căn mới hơn thì tầm 4 năm. Căn nào chủ sắm để đầu cơ chưa bán được giả dụ chú ý thì xây gạch bí mật lối vào, rồi trát vữa phần ngoài thì đỡ xuống cấp. Còn những căn chủ ít quan tâm thì cứ bỏ vậy nên xuống cấp trầm trọng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city