Hotline
0938 696 012

Viber, LINE đang ở đâu trong cuộc chiến giành người dùng? - VnExpress Kinh Doanh

02:02

Sau giai đoạn khó khăn riêng trên từng trận mạc, như nhắn tin, gọi xe, gọi giải khát, thanh toán di động... Các nhà khiến cho ứng dụng đang dần "gặp" nhau trên cùng chiến trường. ngừng thi côngĐây là cùng hướng đến hút càng phổ thông người dùng càng tốt, vì khách hàng nào cũng muốn trở thành hệ sinh thái riêng, vận dụng đa năng riêng.

Grab vừa mới đây không đơn thuần là vận dụng gọi xe mà hướng tới "siêu vận dụng" với tham vọng về trả tiền điện thoại. Zalo không chỉ là vận dụng nhắn tin mà có thêm ví điện tử, dịch vụ chính phủ điện tử, thí điểm gọi xe, gọi thức uống... Go-Viet dù mới hình thành nhưng tuyên bố sẽ thành ứng dụng đa năng.

Mới nhất, Now của Foody đang lặng lẽ tuyển nhân viên các tài xế đã khiến việc trong chuỗi hệ thống để lấn sân sang mảng chở khách. Now định hình sẽ thành dịch vụ gọi xe ôm nhị bánh mà tài xế chỉ chạy xe tay ga.

Cuộc đua của các vận dụng đặt câu hỏi về Viber, LINE, nhị ứng dụng từng "khiến cho mưa khiến cho gió" trước năm 2015. Viber còn có thời choán 60% phân khúc với 23 triệu khách hàng. Liệu hai ứng dụng này có hoàn toàn từ bỏ thị trường đông dân thứ 3 Đông Nam Á, nơi hàng loạt ứng dụng mới hăm hở dấn thân?

Sau khi chuyển văn phòng về trụ sở quản lý bình thường tại Phillipines, Viber vẫn không bỏ hoạt động mua bán vn. Nhất là thời điểm gần đây, vận dụng liên tục cập nhật những cải tiến mới cho người mua, như cải thiện vận tốc truyền tin nhắn lên gấp đôi, cải thiện giao diện hiển thị nội dung chữ và hình ảnh. Đồng thời, Áp dụng tuyên bố mã hóa đầu cuối nội dung tin nhắn. Viber cho hay nội dung được bảo mật bởi bên thứ ba mà chính hãng cũng không đọc được tin nhắn khách hàng.

Dù còn yếu thế hơn so với Messenger hay WhatsApp nhưng các báo cáo gần đây cho biết ượng người dùng Viber đang dần tăng lên ở nhiều khu vực trên thế giới.

Dù còn yếu thế hơn so với Messenger hay WhatsApp nhưng các công bố gần đây cho biết lượng người mua Viber đang dần tăng cao ở phổ quát khu vực trên thế giới.

"Cung cấp trải nghiệm giao du khác biệt cho hàng trăm triệu người đang dùng mỗi ngày là điều thúc đẩy chúng tôi liên tục đổi mới. Chúng tôi muốn đem đến cho người dùng một cái nhìn không chỉ tuyệt đẹp mà còn hoạt động tốt hơn”, ông Ofir Eyal - Phó chủ toạ Vật phẩm của Viber nói.

Rõ ràng, Viber vẫn chuyên tâm để mắt các khách hàng chung tình với vận dụng nhắn tin hơn là bổ sung phục vụ mới. Về dài hạn, Viber có thể tạo ra được phân khúc khách hàng đòi hỏi cao về bảo mật và giao diện giản tiện trên một vận dụng, thay vì vận dụng đa năng.

Tại các thị trường phát triển, nhóm khách hàng này khá đầy đủ. Dĩ nhiên, ở vietnam thì cần thêm thời gian. Áp dụng đa năng vẫn còn thắng thế khá nhiều. Vận dụng đa năng như WeChat chiến thắng tại TQuốc nhưng Facebook, Google hay Snapchat hiện nay rất dè dặt khi tích thích hợp phục vụ mới là chả hạn.

Phóng viên Annie Wang của tin báo Radii China phân tách, pháp luật và thói quen người Mỹ khó tính trong việc cho phép ứng dụng được quyền tiếp cận thông tin dữ liệu trên điện thoại khách hàng. Ứng dụng càng đa năng càng yên cầu được tiếp cận phổ thông thông tin. Người Trung Quốc thì dễ tính hơn khi cấp quyền tiếp xúc thông tin cho Áp dụng. 

Cùng đến từ Nhật Phiên bản, so với Viber, LINE vẫn đầu cơ mạnh hơn tại vn. LINE vietnam đang đặt trụ sở tại TP HCM và được xây đắp như một trung tâm tạo ra sản phẩm của LINE toàn cầu (Tech Hub). Nhiệm vụ của trọng điểm này là hấp dẫn hào kiệt Công nghệ Thông tin để xây dựng những vật phẩm kế hoạch mới.

Buổi gặp gỡ đầu tiên của LINE Việt Nam với khoảng 50 lập trình viên hôm 12/9 tại TP HCM.

Buổi chạm chán đầu tiên của LINE vietnam với khoảng 50 lập trình viên hôm 12/9 tại TP HCM.

Cách đây mới 3 hôm, LINE đã công ty buổi gặp trước tiên với 50 lập trình viên tại TP HCM. Công ty cho hay sẽ doanh nghiệp thêm khoảng 4 sự kiện nữa ngay trong giai đoạn cuối năm nay. “Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện và cung cấp phổ biến sự kiện công nghiệp khác trong thời gian sắp tới”, ông Jeon Je Eon – Trưởng thây mặt LINE vietnam tuyên bố.

Bà Lưu Quỳnh Anh - Gánh vác truyền thông LINE vietnam cho biết, công ty dự định sẽ tuyển thêm khoảng 60 nhân sự trong năm tới. Trên nhân loại, LINE không chỉ có Áp dụng nhắn tin mà có nhiều dòng sản phẩm khác nhau như LINE Today, Blockchain, LINE Pay, B612, LINE LIVE, Live Quiz Show, Games...

"Tại vn, chúng tôi vẫn đang tiếp diễn tìm hiểu phản ứng của người dùng để cải tiến sản phẩm vận dụng tin nhắn phù hợp nhất với người Việt, nhằm có được thế mạnh khó khăn với đầy đủ sản phẩm gần giống đang có mặt trên hoạt động mua bán", bà Quỳnh Anh nói với VnExpress.

Tất nhiên, cũng theo vị này, trong ý tưởnrg phát hành hiện nay, ứng dụng tin nhắn chưa phải là dành đầu tiên tiếp xúc người dùng tại Việt Nam mà LINE đang sẵn sàng tung ra một "át chủ bài" mới. "Đó sẽ là một trang thông tin tương tác được công ty độc quyền tạo ra cho thị trường vietnam", bà Anh mách nhỏ.

Cùng với thiên hướng thông thường của nhân loại, các ứng dụng hoạt động tại vn có tiềm lực và tham vọng, đang ứng dụng công thức sản xuất với ba bước cơ bản.

Bước một, tập trung cung ứng phục vụ chuyên biệt để hấp dẫn người mua. Bước nhị, khi đạt đủ lượng người mua mong muốn, sản xuất thêm các phục vụ mới, hướng đến all-in-one app (ứng dụng đa năng). Bước ba, khi hệ sinh thái tương đối hoàn chỉnh thì mở màn kiếm lời bằng nhiều cách thức khác nhau.

Có chuyên gia còn phản hồi rằng, khi một công ti có hệ sinh thái riêng cho khách hàng thì họ không chỉ phục vụ đối tượng mua hàng tốt hơn mà còn "giữ vững" được đối tượng mua hàng tốt hơn. Cùng với đó, ngành nghề tích lũy, phân tích và sử dụng triệt để dữ liệu đang được xem là lĩnh vực kinh doanh béo bở trong kỷ nguyên số.

Viễn Thông


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city