Hotline
0938 696 012

VinFast chốt tên xe LUX A2.0, SA2.0 ngay trước ngày ra mắt lịch sử

18:31

Ngay trước ngày công bố tại Paris Motor Show 2018, những mẫu xe đầu tay của VinFast đã được công bố tên gọi. Mẫu sedan có tên là LUX A2.0, khi mà cái tên LUX SA2.0 dành cho mẫu SUV.

Tên gọi xe VinFast được chia khiến cho 3 phần chính, là LUX, chữ cái A hoặc SA và cuối cùng là số. LUX là tiền tố trong trong khoảng Luxury ở tiếng Anh, mang ý nghĩa là quý phái, phong cách. Việc dùng LUX còn để VinFast định vị 2 mẫu xe này ở thị phần cao cấp, sau đó sẽ xuất hiện thêm những dòng xe ở thị phần khác với tên gọi phù hợp.

VinFast chốt tên xe LUX A2.0, SA2.0 ngay trước ngày ra mắt lịch sử - Ảnh 1.
VinFast chốt tên xe LUX A2.0, SA2.0 ngay trước ngày ra mắt lịch sử - Ảnh 2.

Hai mẫu xe đầu tiên của VinFast là xe sang, nằm ở thị phần cao cấp. Ảnh: VinFast.

Chữ A theo cắt nghĩa của VinFast là ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái Alphabet, mang nhiều ý nghĩa, bao gồm hạng A theo tiêu chuẩn quốc tế, thể hiện tiêu chí biến thành tổ chức kinh doanh chế biến ô tô bậc nhất vn và bộc lộ khát vọng đi đầu trong ngành nghề công nghệ chế tác xe hơi, hướng đến biến thành nhà sản xuất xe toàn cầu. S được lấy trong khoảng SUV, giúp phân biệt với mẫu sedan.

Số 2.0 thể hiện nhân tố kỹ thuật là dung tích xy-lanh động cơ. Theo hé lộ thuở đầu, động cơ 2 mẫu xe này là loại tăng áp 4 xy-lanh, dung tích 2 lít (2.0L), có công suất 174 sức ngựa hoặc 228 sức ngựa tùy version.

VinFast cho nhân thức họ đặt tên xe theo tiêu chí ngăn nắp, súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, dễ lan tỏa và có kỹ năng phổ cập đa số ngôn ngữ trên thế giới. Cách thức đặt tên gọn ghẽ, mang tính hệt nhau ở mọi nơi như vậy, giống phổ thông hãng xe châu Âu như Mercedes-Benz, Audi hay BMW. Điều này cũng dễ nắm bắt khi những đối tác chính của VinFast đến từ châu Âu và Mỹ, như BMW, Bosch, Magna Steyr hay Pininfarina...

Đoạn đoạn ghi hình rò rỉ mới nhất cho thấy tên gọi những mẫu xe này được gắn ở bên phải phía sau. Chính giữa cửa hộc chứa của xe là logo chữ V và dòng chữ VINFAST bên dưới.

Nhị chiếc xe VinFast lăn bánh tại Paris.

VinFast chốt tên xe LUX A2.0, SA2.0 ngay trước ngày ra mắt lịch sử - Ảnh 4.
VinFast chốt tên xe LUX A2.0, SA2.0 ngay trước ngày ra mắt lịch sử - Ảnh 5.

Bảng tên gắn phía trước cho nhị mẫu xe của VinFast (sedan màu ghi xám và SUV màu đỏ) trên sàn diễn Paris Motor Show 2018. Ảnh: Tuấn Mark.

Hiện nay, 2 chiếc xe VinFast đã được đưa tham gia khu vực trưng bày và chờ ngày mở bán 2/10 tới. Đây là những mẫu concept với vừa đủ các cụ thể và có thể lăn bánh được. Version thương nghiệp dự định sẽ hiện ra tham gia quý III năm sau.

Chương trình mở bán xe VinFast tại Paris Motor Show sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 15:25 (giờ vn) ngày mai (2/10) trên phổ thông kênh truyền thông uy tín nội địa.

Theo Trần Đức

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city