Hotline
0938 696 012

Vỏ quýt sấy của China được phát hiện dư lượng chì cao gấp 8 lần

09:30

Lượng chì vượt quá mức cho phép đã được tậu thấy tại vật phẩm vỏ quýt sấy Jiabao jiuzhi chenpi - một thương hiệu đồ ăn vặt phổ biến tại TQuốc, hiện ra phổ biến trên toàn quốc, thậm chí được xuất khẩu sang các nước như Singapore, Malaysia, Úc và Mỹ.

Chi tiết, trong tuần trước, Cục quản lý đất nước về thị trường China đã mách nhỏ, loại đồ ăn này đã được tìm thấy chứa dư lượng chì cao gấp 8 lần chuẩn y.

Theo tiêu chuẩn của Trung Quốc, lượng chì trong thực phẩm không được vượt quá 1mg/kg. Đương nhiên, kết quả kiểm tra sản phẩm vỏ quýt sấy Jiabao jiuzhi chenpi tham gia bốn tuần 3 đã tậu thấy lượng chì là 8mg/kg, cao gấp 8 lần so với mức cho phép. Kết quả rà soát lần 2 vào tháng năm tiếp tục phát hiện lượng chì dư trong sản phẩm này là 6,69mg/kg.

Trước vấn đề này, Tổ chức Quảng Đông Gia Bảo cho biết, 2 lô hàng nhiễm chì được chế biến vào bốn tuần 12/2017 và tháng 1/2018 và đều sử dụng vỏ cam từ một nhà cung cấp một lần.

Giám đốc tiếp thị Liu Chaoliang của Công ty Quảng Đông Gia Bảo cho biết, "do thời điểm đóng hộp rơi tham gia dịp năm mới nên đối tác làm ăn nhiều lần của chúng tôi đã trợ thời thời chấm dứt cung ứng nguyên liệu. Chúng tôi quyết định sắm nguyên liệu thô trong khoảng một nhà cung ứng khác. Các lô vỏ quýt sấy chạm mặt nhân tố chỉ tổng cộng "một số chục hộp" chứa các gói bé, mỗi gói chứa 24g vỏ quýt".

Giám đốc Liu tin rằng tài năng bất cứ gói vỏ quýt nào trong 2 lô hàng này sinh ra tại thị trường nước ngoài là rất thấp.

Trong một tuyên bố tham gia tuần trước, Công ty Quảng Đông Gia Bảo cũng cho nhân thức, họ đã lên tiếng cho các nhà bán lẻ về điều này trong khoảng 04 tuần 4 khi kết quả rà soát lần đầu được báo cáo. Vào giữa tháng 5, phần lớn các vật phẩm kém chất lượng đã bị thu hồi và tiêu hủy.

Sau sự cố trên, Cơ quan Quảng Đông Gia Bảo cho biết, công ty sẽ đầu tư tậu máy kiểm tra kim khí nặng trong mỗi lô sản phẩm trước khi cung ứng ra hoạt động mua bán.

Theo Công ty Y tế Trái đất, chì là một kim loại nặng và độc hại với loài người nếu hấp thu và có thể ảnh hưởng tới nhiều chuỗi hệ thống cơ thể. Nó đặc biệt gây hại cho trẻ bé xíu, khác lạ khi thu nhận có thể khiến cho thương tổn não bộ và hệ thống tâm thần trung ương, gây hôn mê, co giật và thậm chí tử trận.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế/SCMP


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city