Hotline
0938 696 012

Xe Vinfast là kết quả có hậu cho giấc mơ công nghiệp ô tô hơn 20 năm của Việt Nam?

02:00

Chiếc sedan và SUV của Vinfast sẽ được sinh ra trước công chúng toàn cầu trong trong sự kiện Paris Motor Show 2018, kéo dài trong khoảng 4/10 – 15/10. Trên trang web chính thức mondial-paris, logo Vinfast đã hình thành kế bên loạt danh tiếng lớn của ngành nghề ô tô quả đât như Audi, Mercedes-Benz.

Mặt khác, báo giới nước ngoài cũng bỏ ra cho thương hiệu xe tới trong khoảng vn phổ quát lời có cánh phổ quát ngày trước đây.

Bài phân tích dài trên trang Automotive News đã chia sớt về câu chuyện những chiếc xe sắp được mở bán của Vinfast.

Chiếc SUV được Automotive mô tả có kích thước tương tự như BMW X5 còn mẫu sedan có chiều dài tương tự chiếc Audi A6. Cả nhì mẫu xe này đều do Pininfarina của Ý kiến tạo và dùng công nghệ của Đức.

Dẫn lời James DeLuca, cựu Phó Chủ toạ phòng ban đóng gói của GM, nay là CEO Vinfast, trang viết về xe này cho nhân thức với nguồn lực, tiềm năng lớn, Vinfast đang nuôi tham vọng biến thành thương hiệu mới cần thiết của lĩnh vực công nghiệp ô tô thế giới.

Trang Caradisiac.com của Pháp nói rằng cần phải dè mức độ với Vinfast khi những hình ảnh trước tiên của chiếc sedan và SUV được hé lộ. Người Pháp nghĩ rằng những chiếc xe của vn có phong cách và sẽ được công nhận, chào đón dù mới chỉ tham gia Paris Motor Show lần đầu tiên.

Những ghi nhận của quốc tế, bước đầu, có thể xem là kết quả có hậu sau hơn 20 năm lĩnh vực công nghiệp ô tô vietnam.

Giấc mơ ngành nghề kĩ nghệ này tới với giang sơn hình chữ S khoảng giữa những năm 90 của thế kỷ trước, khi khủng hoảng kinh tế vừa được đẩy lùi. Lúc này, vn dần bước tham gia quá trình mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá, văn minh hoá nước nhà.

Lĩnh vực công nghệ căn bản đã được đưa vào văn bản Quyết nghị của Đảng, lựa chọn công nghệ cơ khí, trong đó có ô tô khiến cho trung tâm, coi là ngành đầu tàu giúp kinh tế đi lên.

Đương nhiên, suốt một thời gian dài, lĩnh vực công nghệ ô tô vietnam đã dậm chân tại chỗ. Ông Lưu Bích Hồ, nguyên Viện trưởng Viện chiến lược tạo ra (Bộ KHĐT) nói rằng: "Đất nước nào sản xuất kĩ nghệ ô tô cũng trải qua thời kỳ lắp ráp, nhưng thời kỳ này ở vn kéo dài, hơn 20 năm vẫn chưa thoát khỏi".

Đa phần ngành ô tô nội địa vẫn dừng lại ở chỉ tiêu lắp ráp giản đơn, mặc dầu sản lượng tăng mạnh trong những năm trở lại đây, Bộ Công thương nghiệp đánh giá. Bên cạnh đó, tỷ trọng nội địa hoá xe cũng chưa cao ví như so sánh với mục tiêu đề ra cũng như nhìn tham gia các nước xung quanh. Giữa năm 2017, Bộ Công thương nghiệp thậm chí đã công nhận tiêu chí phát triển lĩnh vực ô tô đã thất bại.

Tất nhiên, Vingroup đã khiến cho sống lại ước mơ về ngành công nghiệp ô tô bằng việc tham gia cuộc chơi với thương hiệu Vinfast trong cùng năm. Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh nói rằng hành động này không chỉ mở ra hy vọng về ô tô thương hiệu Việt mà còn đem lại món tiến thưởng bất thần cho ngành nghề công nghệ ô tô trong nước.

Theo ông, không phải nước nào, kể cả những nước phát triển trong OECD cũng khiến sản xuất được lĩnh vực công nghệ ô tô. "Chỉ có một số nước mà người ta gọi là cường quốc thì mới làm cho được ngành công nghiệp ô tô của họ", ông nói và bày tỏ tin yêu vietnam sẽ sớm có thương hiệu ô tô và trong khoảng đó, lan toả, hấp dẫn các công ty khác tham gia chuỗi trị giá của lĩnh vực công nghiệp thuộc "đẳng cấp".

Và như ý tưởnrg đã dự định, chỉ từ thời điểm ngắn kể từ khi mở bán ngày 2/9/2017, Vinfast đã thực tế hoá được chiếc ô tô Vinfast "made in Vn" nhờ tham gia ý tưởnrg đi tắt đón đầu khi tìm lại công nghiệp, bản quyền trong khoảng các ông lớn trong lĩnh vực. 

Những chiếc xe nhịn nhường như đến trong khoảng một hãng ô tô lâu đời chứ không phải chỉ mới kiến thiết 1 năm, Tạp chí CNET (Mỹ) viết về ô tô thương hiệu Vinfast. 

Như vậy, với sự ra mắt trong những ngày đến, Vinfast sẽ lần trước tiên đưa vietnam lên sân khấu quả đât, xong xuôi khao khát quá dài cho một chiếc xe ô tô nhãn hiệu Việt.

Hà Thu

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city