Hotline
0938 696 012

19 người nguy ngập do tiếp xúc với clo tại một hồ bơi ở California, chuyên gia khuyến cáo giải pháp bình yên khi đi bơi

21:31

19 người phải nhập viện vì tiếp xúc với clo trong một bể bơi tại Mỹ

Mặc dù bây chừ không hề là mùa bơi lội nhưng một hồ bơi ở miền Nam California trong tuần này đã ghi nhận có 19 người, bao gồm cả người lớn lẫn trẻ em bị bệnh sau khi xúc tiếp với hóa chất khi bơi. Trưởng đội cứu hỏa huyện Ventura, Đại tá Stan Ziegler, san sớt với Ventura County Star rằng họ đã vượt lên làn khói hóa chất chi chít để đưa 12 con trẻ và 7 người lớn được đưa đến bệnh viện địa phương tham gia tối thứ 4.

Các nhà chức trách nghĩ là trang bị hồ bơi bị trục sái tại hồ bơi Daland ở Thousand Oaks, California, dẫn đến việc dẫn thêm clo- một loại hóa chất được sử dụng để hủy hoại vi khuẩn - bơm vào hồ bơi và gây họa.

19 người nguy kịch do tiếp xúc với clo tại một hồ bơi ở California, chuyên gia khuyến cáo giải pháp an toàn khi đi bơi - Ảnh 1.

Một hồ bơi ở miền Nam California trong tuần này đã ghi kiếm được có 19 người, bao gồm cả người lớn lẫn con nhỏ bị bệnh sau khi xúc tiếp với hóa chất khi bơi.

Theo AP, ngộ độc clo cam kết rất hiểm nguy. Vài bệnh nhân cho biết họ bị nghẹt thở . Đây là dấu hiệu thường chạm mặt nhất khi tiếp xúc với clo. Theo Cdc, các triệu chứng khác bao gồm cảm giác nóng rát ở cổ họng, mũi hoặc mắt; ho; chảy nước mắt; thậm chí bi ai nôn, nôn mửa hoặc tích dịch trong phổi.

Yếu tố quan trọng nhất cần khiến cho nếu bạn tiếp xúc với lượng clo quá đa dạng là rời khỏi khu vực càng sớm càng tốt. "Nhanh lẹ di chuyển đến một khu vực có không khí trong lành là bí quyết tốt nhất để chặn đứng nguy hiểm", Cdc phản hồi. Bên cạnh, bạn cũng cần tắm rửa tinh khiết thân thể bằng xà phòng và nước, thải trừ bất kỳ trang phục nao bị phơi nhiễm, kể cả đồ bơi.

Bước tiếp theo là tìm kiếm sự chú tâm y tế ngay ngay lập tức, mặc dầu không có thuốc giải độc khi tiếp xúc với clo. Thay tham gia đó, các chuyên gia chú tâm sức khỏe sẽ nhân tố trị bất kỳ triệu chứng nào bạn có thể gặp gỡ phải như khó thở, thở khò khè…

19 người nguy kịch do tiếp xúc với clo tại một hồ bơi ở California, chuyên gia khuyến cáo giải pháp an toàn khi đi bơi - Ảnh 2.

Ngộ độc clo cam đoan rất nguy hiểm.

Có lẽ, clo trong bể bơi rất thân thuộc với bạn nhưng đừng quên mối nạt dọa lớn hơn từ chúng trong những chất gột rửa sử dụng tại nhà có chứa hóa chất. Bạn vẫn có nguy cơ bị bỏng, ngộ độc như phổ biến.

Nồng độ clo trong bể bơi – vấn đề mà bất cứ ai đi bơi cũng không được bỏ lỡ

Theo PGS.TS Trằn Hồng Côn (giảng viên khoa Hóa, Đại học Công nghệ Thiên nhiên, ĐHQGHN), bây giờ, ở các bể bơi thường sử dụng clorua (clo) hoặc dung dịch Zavel để sát trùng, gột rửa bể bơi. "Dù rằng đây là những loại chất có kỹ năng khử trừ vi khuẩn rất hữu dụng nhưng cũng có những chức năng phụ đáng sợ", chuyên gia cảnh báo.

Theo đó, mùi của những loại hóa chất này đều rất khó chịu, dùng ở nồng độ cao sẽ gây nghẹt thở. Clo khi dùng ở hàm lượng vượt mức cho phép còn có kỹ năng gây kích ứng da, làm da bị ngứa, rát.

19 người nguy kịch do tiếp xúc với clo tại một hồ bơi ở California, chuyên gia khuyến cáo giải pháp an toàn khi đi bơi - Ảnh 3.

Bây chừ, ở các bể bơi thường dùng clorua (clo) hoặc dung dịch Zavel để sát trùng, gột rửa bể bơi.

Chuyên gia cho biết, để hạn chế gây bệnh, lượng clo dư trong bể bơi cần ở mức tối thiểu là 1mg/l, tối đa là 3mg/l và mức tuyệt vời nhất là từ hơn 1mg/l tới dưới 3mg/l.

Trong khi hàm lượng clo được phép cho tham gia bể bơi, độ pH cũng đóng một vai trò cực kì cần thiết. Nếu pH quá thấp, các trang bị trong bể dễ bị ăn mòn, giảm hiệu quả của máy lọc, dẫn đến rát da, xót mắt. Nếu pH quá cao sẽ dẫn đến nước đục, giải quyết không hiệu quả, tốn kém trong việc làm cho sạch bể, song song cũng tác động tới da, mắt. Vì thế, độ pH bảo đảm trong bể bơi cũng là chỉ tiêu đáng được nhiệt tình. Độ pH đạt chuẩn nằm trong khoảng 7,2; 7,6. Ở chừng mực này, nước sẽ trong, dễ duy trì, dành dụm được hóa chất bảo dưỡng hồ bơi.

Theo PGS.TS Trần Hồng Côn, bể bơi đạt chất lượng phải bảo đảm được thay nước nhiều lần, cọ rửa và khử trùng nước theo qui định, chí ít 1 lần mỗi tuần nếu bể bơi dùng nước giếng khoan, không có chuỗi hệ thống lọc tuần hoàn và giải quyết bằng hóa chất.

19 người nguy kịch do tiếp xúc với clo tại một hồ bơi ở California, chuyên gia khuyến cáo giải pháp an toàn khi đi bơi - Ảnh 4.

Bể bơi đạt chất lượng phải bảo đảm được thay nước thường xuyên, cọ rửa và sát trùng nước theo quy định.

"Bể bơi hiện thời ở vietnam nói chung vẫn còn là một dấu hỏi lớn về việc bảo đảm chất lượng vì qua rà soát của các tập đoàn tác dụng vẫn phát hiện những bể bơi không bảo đảm", PGS.TS Trần Hồng Côn khẳng định.

Để bơi lội bình an sức khỏe, bể bơi cần phải được kiểm tra nồng độ clo và pH chuẩn trong hồ trước khi dùng. Thời gian kiểm tra đảm bảo chất lượng bể bơi là 2 lần mỗi ngày, tham gia buổi sáng và buổi chiều tối để xem clo và pH đã hao hụt bao lăm và bổ sung liều lượng có lí, tránh quá phổ quát, gây hại sức khỏe.

Để hạn chế nhạo nguy cơ truyền nhiễm bệnh tật qua bể bơi, theo PGS.TS Trằn Hồng Côn, các bể bơi cần đòi hỏi khách hàng chấp hành nghiêm quy định tắm nước sạch sẽ trước khi lên, xuống bể bơi để hạn nhạo báng nguy cơ lây lan bệnh. Mỗi người đi bơi cũng cần nâng cao ý thức đồng đội như không xuống bể bơi giả dụ đang bận rộn bệnh, nhiễm khuẩn.

Giả dụ muốn đi vệ sinh thì đừng ngại lên bờ. Khi đi bơi cần dùng kính bơi chặt, giảm thiểu nước bể xâm nhập tham gia mắt. Tắm nước sạch sẽ trước và sau khi bơi ngừng, vệ sinh mắt, tai bằng thuốc nhỏ mắt, bông tăm để tránh lây nhiễm các mầm bệnh nguy khốn. Bể bơi có nước trong, không có mùi hóa chất là đảm bảo. Ví như bể bơi đục hoặc sực mùi hóa chất thì chưa đảm bảo chất lượng, bạn không nên bơi ở những nơi tương tự.

Theo Tiểu Nguyễn

Helino


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city