Hotline
0938 696 012

20 câu nói truyền cảm hứng sẽ “vực” bạn dậy sau thất bại và giúp bạn chạm tay đến ước mong của chính mình

11:00

Nền văn hóa của chúng ta tôn sùng sự chiến thắng. Đỗ tham gia một trường đại học nổi tiếng, khiến cho việc tại một công ti lớn có tên tuổi hay bán một công ti thành lập công ty để khởi nghiệp với định giá hàng tỷ USD, những mốc sự kiện quan trọng tương tự lan tràn trên các dụng cụ truyền thông xã hội.

Việc quan sát chiến thắng của người khác như thế sẽ là nguồn ngẫu hứng để bạn tiến lên phía trước, đương đầu và vượt qua thách thức, khiến cho việc cần cù hơn và thi hành những nhân tố quan trọng để giải quyết được tiêu chí của phiên bản thân.

Vậy thất bại thì sao? Đa số đại chúng đều nghĩ là đó là một yếu tố cần phải che chắn, dấu đi và là một trong những cội nguồn khiến cho nhân loại ta cảm thấy hổ ngươi và tội lỗi. Nhưng bất cứ ai từng thực hiện được thắng lợi đều biết thất bại là một phần chẳng thể thiếu trên đoạn đường đi tới chiến thắng.

Vì thế, khi vấp ngã hay thấp thỏm gặp gỡ thất bại, hãy đọc những lời san sớt thâm thúy trong khoảng một số những người thắng lợi nhất trong lịch sử này để thấy "thất bại là mẹ chiến thắng", không có thất bại thì đâu thể "hái quả ngọt".

1. "Tôi chưa thất bại. Tôi chỉ là đã sắm ra 10.000 phương pháp không hoạt động" - Thomas A. Edison.

2. "Thật khó khăn khi thất bại, nhưng tệ hơn là không bao giờ nỗ lực để thắng lợi" - Theodore Roosevelt. 

20 câu nói truyền cảm hứng sẽ “vực” bạn dậy sau thất bại và giúp bạn chạm tay tới ước mơ của mình - Ảnh 1.

3. "Chiến thắng chẳng hề điểm tới sau cuối, thất bại cũng không phải là tai họa: Sự gan góc để tiếp tục đi lên phía trước mới là nhân tố quan trọng" - Winston S. Churchill.

4. "Bạn có thể gặp mặt phải phổ quát thất bại, nhưng bạn chẳng thể bị đánh bại. Trên thực tế, đối mặt với thất bại là yếu tố cần thiết, nhờ đó bạn có thể biết được bạn là bạn nào, bạn có thể khiến cho gì và làm thế nào để thoát khỏi nó" - Maya Angelou.

5. "Chỉ những người dám thất bại đa dạng mới có thể làm được những thành công lớn" - Robert F. Kennedy.

6. "Bạn thất bại một lần không có tức thị bạn sẽ thất bại ở tất cả mọi thứ" - Marilyn Monroe. 

7. "Nếu chúng ta đủ im thin thít và chuẩn bị, chúng ta sẽ mua thấy sự bồi thường trong mọi sự thất vọng" - Henry David Thoreau. 

8. "Người chiến thắng không sợ thất bại. Nhưng kẻ thua cuộc lại luôn lo sợ điều đó. Thất bại là một phần của giai đoạn chiến thắng. Những người cố gắng giảm thiểu thất bại thì cũng đồng nghĩa với việc làm mất cơ hội thắng lợi" - Robert T. Kiyosaki.

9. "Một trăm thất bại cũng chẳng phải điều, khi một chiến thắng duy nhất có thể thay đổi vận mệnh của nhân loại" - Arthur C. Clarke. 

10. "Khi bạn ưng ý không may, bạn học được rằng có những lúc bạn thành công nhưng cũng sẽ có những lúc bạn thất bại, và cả hai vấn đề này đều quan trọng đồng nhất" - Ellen DeGeneres.

11. "Thất bại buồn bã nhất, tồi tệ nhất đã biến thành nền móng vững chắc để tôi xây dựng lại cuộc sống của tôi" - J.K. Rowling.

12. "Tôi muốn làm cho yếu tố đó do vì tôi muốn khiến điều đó. Đàn bà phải cố gắng khiến những việc mà những người đàn ông đã từng khiến cho. Khi họ thất bại, thất bại của họ phải là một thách thức đối với người khác" - Amelia Earhart.

13. "Thất bại chính là biển hướng dẫn trên con đường đi đến thắng lợi" - C.S. Lewis.

14. "Tôi nghĩ rằng việc chạm mặt phải một thất bại khổ sở khi bạn còn trẻ là một yếu tố quan trọng. Tôi đã học được đa dạng vấn đề trong khoảng việc đó. Bởi nó làm bạn nhận thức được những yếu tố có thể xảy ra với bạn. Nhờ nó, tôi chưa từng có bất kỳ nỗi khiếp sợ nào trong đời khi chúng tôi phần nhiều sụp đổ và hầu hết những điều đó. Tôi chưa bao giờ khiếp sợ. Tôi chưa bao giờ có cảm giác chính mình chẳng thể ra ngoài và nhận việc làm cho" - Walt Disney. 

20 câu nói truyền cảm hứng sẽ “vực” bạn dậy sau thất bại và giúp bạn chạm tay tới ước mơ của mình - Ảnh 2.

15. "Nhân tố quan trọng không hề là bạn thất bại ra sao mà là bạn có thể tiến xa tới mức nào" - Zig Ziglar.

16. "Một thư viện đầy những câu chuyện về thành công khiến cho tôi thấy ngờ vực. Đọc về những thành công hoành tráng làm cho công chúng mê muội, kể cả đối với những người da trắng thuộc phân khúc trung lưu và thượng lưu, theo trải nghiệm của tôi, thất bại là tiêu chuẩn" - Kurt Vonnegut.

17. "Bạn xây dựng trong khoảng những thất bại. Bạn dùng chúng như là một bước đệm để tiến lên phía trước. Khép lại cánh cửa tham gia quá khứ. Bạn không nỗ lực quên đi những sai lầm, nhưng bạn không chìm đắm trong đó. Bạn chẳng thể để nó sở hữu một tí năng lượng, thời điểm hay môi trường nào của bạn" - Johnny Cash.

18. "Đừng hổ ngươi bởi những thất bại của bản thân mình, hãy học trong khoảng chúng và mở màn lại" - Richard Branson.

19. "Nhân loại là những sinh vật độc nhất vô nhị được phép thất bại. Nếu một con kiến ​​thất bại, nó sẽ chết. Nhưng chúng ta có thể học từ những sai lạc, những thất bại của chúng ta. Và đó là cách tôi học, bằng cách thất bại, vực mình dậy và mở màn lại mọi thứ từ đầu" - Madeleine L'Engle.

20. "Tôi thà thất bại trong những yếu tố mà tôi thích hơn là giải quyết được thành công về vấn đề gì đó mà tôi không thích" - George Burns.

Nguyễn Linh

Theo Nhịp sống kinh tế/Inc


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city