Hotline
0938 696 012

'24 giờ của Tư': Bộ ảnh xúc động về người mẹ độc thân đương đầu với căn bệnh ung thư cùng cô con gái 12 tuổi

20:00

Một ngày của cô Lương Ngọc Vân Anh, hay cũng như của mọi bệnh nhân ung thư khác của Hệ sinh thái SCI, là một ngày sống và chiến đấu với bệnh tật. Đối với cô, ung thư đã từng có tức thị cái chết. Thế nhưng giờ đây nó lại chính là cơ hội để cô sống ý nghĩa hơn, êm ấm hơn với nhân thức bao dự kiến cùng sự chiều chuộng trong khoảng gia đình, số đông.

Đây là bộ ảnh khác biệt được nhiếp ảnh gia Kim Bánh Trôi Nước phối phù hợp cùng SCI thi hành. Nói về "24 giờ của Tư", Kim chia sớt: "Tôi muốn kể một câu chuyện bình dị, an lành và dịu dàng như bao ngày tầm thường khác. Để từ đó công chúng được lan tỏa niềm yêu đời và đối mặt với bệnh ung thư bằng tâm thế bình tĩnh nhất có thể. Đây cũng là một bí quyết "trị liệu" bằng tâm lý mà tôi nghĩ sự sáng sủa và tinh thần hăng hái là điều cần thiết đối với các bệnh nhân".

24 giờ của Tư: Bộ ảnh xúc động về người mẹ đơn thân chiến đấu với căn bệnh ung thư cùng cô con gái 12 tuổi - Ảnh 1.

Cô Tư nhận thấy chính mình mắc bệnh ung thư vú trong khoảng cuối tháng 4/2017 khi nhận thấy ở ngực chính mình có khối u bất thường. Khi ấy cô đã rất lo âu và hoang mang bởi từng nghĩ: "Ung thư có tức thị cái chết".

24 giờ của Tư: Bộ ảnh xúc động về người mẹ đơn thân chiến đấu với căn bệnh ung thư cùng cô con gái 12 tuổi - Ảnh 2.

"Lúc trước tôi có đi khám để nhận thấy ung thư nhưng không có kết quả gì. Cho tới cuối tháng 4/2017, tôi sờ tay lên ngực bản thân mình thì thấy 1 cục bướu to như trái trứng gà. Lúc đó tôi nghĩ đó chỉ là cục u của thanh nữ thôi, thể trạng tôi vẫn rất tích cực, không thể là ung thư được. Nhưng khi tôi đi khám lần nữa, chưng sĩ vừa đặt máy dò lên người tôi thì đã hỏi "Em phát hiện khối u hồi nào mà để nó to lên như vậy?". Kết quả ngày hôm sau báo về, tôi đã bị ung thư vú" - cô Tư kể lại.

24 giờ của Tư: Bộ ảnh xúc động về người mẹ đơn thân chiến đấu với căn bệnh ung thư cùng cô con gái 12 tuổi - Ảnh 3.

Cô Tư nhập Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM vào ngày 28/4 sau khi bàn giao lại công việc của chính mình ở Bình Phước. Căn bệnh tưởng hạn độ sẽ khiến cho người mẹ đơn thân ấy sụp đổ, nhưng không, nó lại khiến cô mạnh mẽ hơn, tự tạo cho mình rộng rãi niềm tin và dự kiến trong cuộc sống. Trong ảnh là cô và Hảo - cô con gái đẹp tươi của Tư.

24 giờ của Tư: Bộ ảnh xúc động về người mẹ đơn thân chiến đấu với căn bệnh ung thư cùng cô con gái 12 tuổi - Ảnh 4.

"Tôi là mẹ độc thân, bố mẹ tôi đều đã già, họ nhìn tôi bệnh nhưng không thể khiến được gì cả. Bố mẹ tôi không gục ngã, tôi cũng chẳng thể gục ngã, tôi còn con gái 12 tuổi của mình".

24 giờ của Tư: Bộ ảnh xúc động về người mẹ đơn thân chiến đấu với căn bệnh ung thư cùng cô con gái 12 tuổi - Ảnh 5.

7h sáng, như công chúng mẹ khác, cô Tư đưa con gái tới trường, cô cũng đã sẵn sàng phục trang để đến văn phòng khiến cho việc.

24 giờ của Tư: Bộ ảnh xúc động về người mẹ đơn thân chiến đấu với căn bệnh ung thư cùng cô con gái 12 tuổi - Ảnh 6.

Cô Tư nói, cô hên lắm vì bên cô luôn có sự niềm nở, động viên của mái nhà, bạn bè và đồng nghiệp. Sự niềm nở của quần chúng đã tiếp thêm cho cô niềm tin trong công đoạn yếu tố trị bệnh.

24 giờ của Tư: Bộ ảnh xúc động về người mẹ đơn thân chiến đấu với căn bệnh ung thư cùng cô con gái 12 tuổi - Ảnh 7.

"Tôi bị bệnh, bằng hữu tôi rủ tôi đi chơi, đi họp bạn. Đồng nghiệp tạo điều kiện, tôi khỏe thì đi làm cho, không thì nghỉ. Đa số dân chúng xung quanh đều vồ cập, đặt hy vọng tham gia tôi nên tôi phải nỗ lực thực hiện hy vọng đó. Tôi thấy trân quý cuộc sống lắm, tôi muốn khiến cho phổ quát thứ lắm, tôi sợ không kịp thời điểm" - cô nói.

24 giờ của Tư: Bộ ảnh xúc động về người mẹ đơn thân chiến đấu với căn bệnh ung thư cùng cô con gái 12 tuổi - Ảnh 8.

11h15, cô Tư chấm dứt đợt hóa trị lần thứ 13. Hơn 1 năm tranh đấu với bệnh tật, cô đã trải qua phần lớn đợt hóa trị, xạ trị, số tiền dành đã tất cả.

24 giờ của Tư: Bộ ảnh xúc động về người mẹ đơn thân chiến đấu với căn bệnh ung thư cùng cô con gái 12 tuổi - Ảnh 9.

Cô kể, khi mới mở đầu nhận thấy bệnh cô nghĩ chỉ cần phẫu thuật cắt bỏ khối u là kết thúc. Chi phí giải phẫu 50 triệu, cô đã có 10 triệu, 40 triệu còn lại cô đều đi vay vay. Thế nhưng ung thư đâu có thuận lợi điều trị như thế, giải phẫu chỉ là 1 thứ tự trong cả công đoạn trị bệnh, cô còn đa dạng thời kỳ khác phải khiến.

24 giờ của Tư: Bộ ảnh xúc động về người mẹ đơn thân chiến đấu với căn bệnh ung thư cùng cô con gái 12 tuổi - Ảnh 10.

Cô Tư bị ung thư thế nên cô thấu hiểu được nỗi thấp thỏm, run sợ của những bệnh nhân ung thư khác. Đó cũng chính là nguyên do cô xuất hiện tại Hệ sinh thái SCI và tham gia những hoạt động thiện nguyện, trợ giúp và san sẻ cho những bệnh nhân đồng hoàn cảnh.

24 giờ của Tư: Bộ ảnh xúc động về người mẹ đơn thân chiến đấu với căn bệnh ung thư cùng cô con gái 12 tuổi - Ảnh 11.

Hảo - con gái cô Tư cũng thường xuyên hỗ trợ mẹ trong những hoạt động thiện nguyện.

24 giờ của Tư: Bộ ảnh xúc động về người mẹ đơn thân chiến đấu với căn bệnh ung thư cùng cô con gái 12 tuổi - Ảnh 12.

Cô Tư không chết thật phục bệnh tật để làm cho chỗ dựa cho con gái, và Hảo cũng vậy, em cũng chính là chỗ dựa tinh thần cho mẹ.

24 giờ của Tư: Bộ ảnh xúc động về người mẹ đơn thân chiến đấu với căn bệnh ung thư cùng cô con gái 12 tuổi - Ảnh 13.

Một ngày của cô Tư xong xuôi trên chiếc giường ngủ của 2 mẹ con.

24 giờ của Tư: Bộ ảnh xúc động về người mẹ đơn thân chiến đấu với căn bệnh ung thư cùng cô con gái 12 tuổi - Ảnh 14.

Bệnh tật đối với cô chẳng có gì đáng sợ, vấn đề cô vồ cập là mỗi ngày thức dậy được ở bên con gái, sống thật ý nghĩa với cuộc đời.

24 giờ của Tư: Bộ ảnh xúc động về người mẹ đơn thân chiến đấu với căn bệnh ung thư cùng cô con gái 12 tuổi - Ảnh 15.

Cô Tư, và cả những thành viên của Hệ sinh thái SCI là những người "truyền lửa", truyền ngẫu hứng sống sáng sủa, ý thức trân quý sức khỏe và cuộc sống tới những bệnh nhân ung thư nói riêng và đồng đội nói chung.

Ngày 8/10/2018, "Diễn đàn bệnh nhân ung thư 2018" đã chính thức diễn ra tại Đà Nẵng với sự tham gia của gần 200 bệnh nhân ung thư và người nhà. Chương trình được Salt Cancer Initiative (Công trình Hỗ Trợ Bệnh Nhân Ung Thư Muối- SCI) phối phù hợp cùng khách sạn Four Points by Sheraton Đà Nẵng, tổ chức viễn thông quân đội Viettel, Chuỗi hệ thống Y tế Vinmec, Ngân hàng Á Châu ACB chấp hành. Cũng trong dịp này, SCI đã chính thức lên tiếng kế hoạch xây dựng mô phỏng Hệ sinh thái cung cấp bệnh nhân ung thư - khắc ghi một cột mốc ý tưởnrg sau chặng đường nhị năm SCI đồng hành cùng bệnh nhân ung thư Việt Nam.

Hệ sinh thái SCI là nền tảng tập hợp và gắn kết phần nhiều các đơn vị đơn vị với bệnh nhân ung thư; trợ giúp bệnh nhân ung thư trong những yêu cầu sinh hoạt và điều trị thiết thực bằng chính những vật phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Hệ sinh thái hướng đến tiêu chí 24 giờ của bệnh nhân ung thư là 24 giờ với những nhu cầu và gian truân không giống nhau đều được cung cấp và đi cùng, chia sớt như dịch vụ đưa đón bệnh nhân đi khám chữa bệnh, dịch vụ xét nghiệm tại nhà,...

Theo PV - Ảnh Kim Bánh Trôi nước

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city