Hotline
0938 696 012

Áp lực chốt lời tăng nhanh, Vietnam-Index níu giữ sắc xanh nhờ sự khởi sắc của bộ 3 VJC, VHM, GAS

23:00

Trong phiên sáng, có thời điểm Việt Nam-Index đẩy mạnh vượt mốc 1.000 điểm nhờ nỗ lực của hàng ngũ dầu khí, ngân hàng. Tuy thế, sức ép chốt lời đẩy mạnh về cuối phiên đã làm các chỉ số thu hẹp đà tăng.

Tạm thời dừng phiên sáng, Vietnam-Index chỉ còn tăng 1,1 điểm (0,11%) lên 997,22 điểm; Upcom-Index tăng 0,04 điểm (0,08%) lên 53,71 điểm, trong khi Hnx-Index giảm 0,14 điểm (0,12%) xuống 114,24 điểm. Thanh khoản hoạt động mua bán ở mức làng nhàng với giá trị khớp lệnh đạt gần 2.600 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng 45 tỷ đồng trên toàn hoạt động mua bán, dồn vào một chỗ tham gia VNM, VIC, HPG. Trái lại, PVS được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với gần 14 tỷ đồng.

Đội ngũ cổ phiếu ngân hàng hiện đã bị chốt lời mạnh và chỉ có HDB, TCB tăng điểm đáng để ý. Trong khi đó, ACB, CTG, VCB, MBB…gần như đều giảm điểm.

Các cổ hủ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PLX…dù được cung cấp bởi giá dầu nhưng đà tăng cũng không quá mạnh.

Ở nhóm Bluechips, VJC đang là cái tên đáng xem xét nhất khi tăng 2.400 đồng lên 143.000 đồng. Ngoài ra, VIC, VHM, VRE, PNJ, MWG cũng tăng điểm giúp hoạt động mua bán giữ được sắc xanh.

===================================

Sau những phiên nhân tố chỉnh mạnh vừa qua, thị trường đã phục hồi quay về trong những phút đầu phiên 9/10. Việc hoạt động mua bán khu vực dần phục hồi, lợi nhuận suất trái phiếu chính phủ Mỹ được dự đoán khó khăn có thể tăng nhanh như những ngày qua hay giá dầu phục hồi đã cung cấp hăng hái cho thị trường vietnam.

Tại thời gian 10h, chỉ số Việt Nam-Index tăng 2,82 điểm (0,28%) lên 998,94 điểm; Hnx-Index tăng 0,31 điểm (0,27%) lên 114,7 điểm và Upcom-Index tăng 0,14% lên 54,75 điểm. Thanh khoản hoạt động mua bán khá thấp với trị giá khớp lệnh vỏn vẹn 900 tỷ đồng cho thấy giới đầu tư vẫn khá cẩn trọng với khuynh hướng hiện giờ.

Hàng ngũ cổ hủ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PLX, BSR, OIL…sau những phiên giảm mạnh cách đây không lâu đã bình phục quay về và nhất loạt tăng điểm.

Các cũ kĩ phiếu ngân hàng có dấu hiệu chững lại khi chỉ có ACB, VCB, HDB, VPB tăng điểm. Trái lại, BID, CTG, TCB, TPB, MBB lại đang giảm nhẹ. Sự phân hóa cũng đến với đội ngũ chứng khoán khi SHS, VCI, VDS tăng điểm, trong khi HCM, Việt Nam Đồng, BVS là những cổ hủ phiếu giảm điểm.

Hàng ngũ cảng biển sau một số phiên tăng tích cực đã chững lại và hầu hết các cổ lỗ phiếu đang xoay quanh mốc tham chiếu. Bộ đôi bán lẻ PNJ, MWG tiếp diễn thú vị dòng tiền và tăng khá tốt.

Trong khi, các Bluechips như VHM, VRE, VJC, HPG…cũng bình phục quay về giúp đà tăng thị trường được củng cố vững bền.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city