Hotline
0938 696 012

Đây là 10 cách giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

09:30

Chúng ta nhân thức rằng giấc ngủ là nhân tố tối quan trọng để xây dựng lại sự thăng bằng tâm sinh lý cho thân thể. Không ngủ đủ giấc có thể tác động tới sự tập trung, năng suất khiến việc và làm bạn mỏi mệt suốt cả ngày.

Phân tích chỉ ra cứ 3 người thì có 1 người không ngủ đủ giấc, theo khuyến cáo của các chuyên gia là trong khoảng 7-9 tiếng mỗi đêm. Thiếu ngủ kéo dài để lại những hậu quả hiểm nguy với sức khỏe, khiến cho tăng nguy cơ cao áp huyết, bệnh tim mạch, mập ú và tiểu con đường.

Jennifer Still là một bên tập viên của trang Businessinsider. Mặc dầu có lịch trình làm việc rất bận bịu, cô vẫn bảo đảm được một giấc ngủ chất lượng kéo dài 8 tiếng mỗi ngày. Dưới đây là 10 phương pháp mà Still chia sớt với bạn đọc:

1. Tôi ngừng nạp caffeine sau 2 giờ chiều

Tôi là một người nghiện cà phê và có khuynh hướng nhâm nhi cà phê lạnh hoặc espersso suốt cả ngày. Đương nhiên, tiêu thụ caffeine càng gần buổi tối càng khiến cho chúng ta mất ngủ ban đêm. Cho nên, tôi đã học cách thức kiêng cà phê từ 2 giờ chiều trở đi.

Không chỉ kiêng cà phê, tôi còn hạn chế các đồ uống chứa caffeine khác, chẳng hạn như trà xanh và nước ngọt.

2. Tôi tìm đồ ngủ thoải mái

Nhìn thấy bộ đồ ngủ quá chật và gây khó tính làm cho tác động tới giấc ngủ, tôi đã sắm cho bản thân một bộ đồ thoải mái hơn. Còn một vấn đề cần chú ý, đồ ngủ mùa hè hoặc mùa đông mặc không đúng mùa sẽ khiến bạn quá nóng hoặc quá lạnh lúc nửa đêm. Điều này cam đoan cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

3. Tôi đi tắm

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 1.

Tôi thấy tắm rửa là một cách để thư giãn và gột bỏ tâm não trước khi đi ngủ. Tìm hiểu chỉ ra tắm có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Nhưng có một nhân tố cần xem xét, đó là giả dụ bạn tắm nước nóng, hãy cho bản thân khoảng 1 tới 2 tiếng đồng hồ để thân thể nguội dần trước khi lên giường. Tìm hiểu đưa ra danh sách tắm nước hot có thể xáo trộn đồng hồ sinh học.

Lí do vì thân thể bớt nhiệt độ dần khi mà chìm tham gia giấc ngủ. Nếu bạn tắm nước hot ngay trước khi đi ngủ, thân thể sẽ nắm bắt rằng đó ko phải giờ để lên giường. Bởi vậy, sau khi tắm cho đến lúc trước khi đi ngủ, hãy để cho nhiệt độ thân thể bạn hạ xuống đã.

4. Tôi không dùng điện thoại 1 tiếng đồng hồ trước khi ngủ

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 2.

Kĩ nghệ có thể tác động bị động tới giấc ngủ của bạn. Theo nghiên cứu, xúc tiếp với ánh sáng xanh phát ra từ màn hình laptop, máy tính hoặc điện thoại sẽ ức chế giễu melatonin, hooc-môn gây bi ai ngủ trong cơ thể.

Gần như quần chúng đã bị phơi nhiễm với ánh sáng xanh suốt cả ngày, họ làm việc với máy tính ở cơ quan, xem tivi khi về nhà và không lúc nào buông bỏ chiếc máy tính bảng dế yêu.

Lời nhắn nhủ là trong 1 tiếng đồng hồ trước khi ngủ, hãy đặt laptop của bạn sang một bên, úp nó xuống kệ đầu giường hoặc bàn làm việc và không nhấc nó lên cho tới sáng ngày hôm sau.

5. Tôi bổ sung magie

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 3.

Magie là một chất khoáng trong cơ thể, đóng góp vào sức khỏe của bạn theo đa dạng bí quyết khác nhau, bao gồm việc đem tới cho bạn một giấc ngủ ngon.

Thiếu hụt magie có thể góp phần gây ra chứng mất ngủ. Vì vậy, vào những đêm cảm thấy không dễ dàng có thể chợp mắt, tôi sẽ uống 80 mg magie glycinate (nhưng hãy chu đáo với magie citrate có thể gây tiêu chảy).

Giả dụ không muốn sử dụng thực phẩm tác dụng, bạn có thể bổ sung magie bằng phương pháp ăn sô cô la đen, trái bơ hoặc hạt nhân tố.

6. Tôi dùng tiếng ồn trắng

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 4.

Phát những âm thanh của thiên nhiên như tiếng sóng biển, tiếng mưa, tiếng gió… có thể giúp bạn thư giãn và nhanh chìm tham gia giấc ngủ hơn. Tôi thường bật tiếng mưa trên Google Home Cửa hàng và tự tạo cho mình những file mp3 có chứa tiếng ồn trắng khác, cắt ra từ video trên Youtube.

7. Tôi có rèm chắn sáng

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 5.

Ko phải toàn bộ đại chúng đều thấy rằng họ khó khăn ngủ hơn khi có ánh sáng chiếu tham gia phòng, nhưng tôi thì có. Bởi vậy, tôi dùng rèm chắn sáng quanh năm, kể cả vào mùa đông khi trời tối hơn.

Sự thực là ngay cả một lượng ánh sáng nhỏ tuổi cũng có thể lọt tham gia võng mạc của bạn khi bạn nhắm mắt và cố ngủ. Vì vậy, đầu cơ tham gia một chiếc rèm cửa dày sẽ làm bạn ngủ ngon hơn mỗi ngày.

8. Tôi đi toilet trước khi ngủ

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 6.

Không có gì tệ hơn nếu như bạn bị tấn công thức vào giữa đêm bởi một cơn ai oán đi vệ sinh. Cách thức khiến cho của tôi là kết thúc uống nước một số tiếng đồng hồ trước khi ngủ và cam kết vào nhà vệ sinh trước khi lên giường.

9. Tôi không ăn gì sau 5 giờ chiều

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 7.

Theo một nghiên cứu đăng trên tin báo Scientific Investigations, những bữa ăn càng sát giờ đi ngủ càng ảnh hưởng thụ động đến chất lượng giấc ngủ, khác lạ là với thiếu phụ.

Bởi vậy, tôi đã thực hiện nhịn ăn ngăn cách , nghĩa là tôi không ăn sau 5 giờ chiều. Và kể trong khoảng khi tôi khiến yếu tố đó, chất lượng giấc ngủ được cải thiện hẳn.

10. Tôi cộng đồng dục vào sáng sớm, không tập tham gia buổi tối

Đây là 10 bí quyết giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - Ảnh 8.

Cộng đồng dục khiến cho tôi thấy dễ chịu và chan chứa sinh lực, vì thế, tôi lựa chọn nó cho buổi sáng của bản thân mình. Theo Mayo Clinic, số đông dục tham gia đêm hôm không thích hợp với những người có nhân tố với giấc ngủ. Phổ thông người thông báo rằng thể dục đêm tối làm cho họ khó khăn ngủ hơn.

Theo Businessinsider

Theo ZKNIGHT

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city