Hotline
0938 696 012

Bặt tăm 6 bốn tuần, tỉ phú TQuốc bị kết tội ân hận lộ

21:30

Giấy tờ tòa án công bố trên đài truyền hình đất nước cho thấy ông Vương bị buộc tội kiếm được ân hận lộ trong khoảng cựu "sếp" dầu khí họ Diệp. Theo đó, ông Vương đã giúp CEFC Thượng Hải, một chi nhánh của CEFC China, mua cũ rích phần của Ngân hàng Hải Nam phê chuẩn cựu Chủ tịch Nhà băng Phát hành Trung Quốc (CDB) Hồ Phó Bang.

Cựu bí thơ Tỉnh ủy Cam Túc cũng giúp CEFC Hải Nam, một chi nhánh khác của CEFC China, giành được khoản vay 4,8 tỉ đô la phê duyệt họ Hồ - người vừa nghỉ hưu trong khoảng CDB tháng rồi. Thủ tục nêu rõ ông Vương đã kiếm được tội "bỏ túi" khoản hối hận lộ tổng cộng 66,8 triệu quần chúng. # tệ (tương đương 9,7 triệu đô la).

Biến mất 6 tháng, tỉ phú Trung Quốc bị cáo buộc hối lộ - Ảnh 1.

Cựu Bí thơ tỉnh giấc ủy Cam Túc Vương Tam Vận bị xét xử hôm 11-10 Ảnh: CCTV

Biến mất 6 tháng, tỉ phú Trung Quốc bị cáo buộc hối lộ - Ảnh 2.

Cựu Chủ tịch CEFC Diệp Giản Minh Ảnh: FORTUNE

Các sai phạm nguy hiểm nhất tập trung vào những năm ông Vương đảm nhiệm bí thư Cam Túc trong khoảng năm 2011 - khoảng thời gian họ Vương được cho là vơ vét kiếm chác nhằm chuẩn bị cho việc về hưu. Mức án đối với ông này vẫn chưa được thông báo.

Đây là lần trước tiên truyền thông nhà nước Trung Quốc thông tin chi tiết về các kết tội chống lại "đại gia" họ Diệp kể trong khoảng khi ông mất tích hồi tháng 3. Lúc trước, từng có tin tức ông này bị bắt giữ để thẩm vấn hôm 15-2 nhưng chưa có xác nhận chính thức.

Theo báo South TQuốc Morning Post (Hồng Kông), CEFC từng là hiện tượng tại nền kinh tế số 2 trái đất khi vững mạnh nổi bật trong khoảng một đơn vị vô danh thành tổ chức dầu khí lớn thứ 4 China chỉ trong một vài năm. Sự đi lên chóng mặt của tổ chức kinh doanh có sự hỗ trợ lớn của CDB - ngân hàng đổ hàng tỉ đô la Mỹ cho CEFC mở mang liên tục và thi hành các ký hợp đồng thâu tóm đình đám.

Theo Thu Hằng

Người Công phu


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city